Phim điện ảnh Việt dù chưa ra rạp đã thắng lớn tại LHP Quốc tế New York

Bộ phim điện ảnh Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm do Khoa Nguyễn làm đạo diễn giành giải thưởng quan trọng với hạng mục phim điện ảnh xuất sắc nhất ở LHP Quốc tế New York.

Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm là bộ phim xoay quanh An Nhiên - một nhà văn bị ám ảnh bởi hình bóng người con gái tên Lê Vân - cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình. Đến khi hoàn thành tác phẩm cũng là lúc người phụ nữ, bóng ma nhân vật chính vươn mình ra khỏi những trang sách để tiến vào cuộc đời thật của cô và đem đến chuỗi ám ảnh kinh hoàng.

Đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tay do Oanh Kiều đóng chính và cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại điện ảnh của Quang Sự sau nhiều năm vắng bóng, bên cạnh đó có sự góp mặt của Phạm Quỳnh Anh.

phim dien anh viet du chua ra rap da thang lon tai lhp quoc te new york - anh 0
Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm – phim điện ảnh xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế New York

Sau khi đạt được ba giải thưởng tại LHP quốc tế nghệ thuật Châu Á - AFAIFF 2021 vào tối 5.7, bộ phim điện ảnh Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm tiếp tục ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế ở LHP New York với giải thưởng quan trọng Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất được trao vào sáng 12/7 (giờ Việt Nam).

phim dien anh viet du chua ra rap da thang lon tai lhp quoc te new york - anh 0
Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm là bộ phim xoay quanh An Nhiên - một nhà văn bị ám ảnh bởi hình bóng người con gái tên Lê Vân - cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình  

Ở lần tổ chức thứ 8 này, do ảnh hưởng dịch Covid-19 Liên hoan phim quốc tế New York đã thực hiện buổi trao giải qua hình thức trực tuyến. Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm đã vượt qua 12 phim đến từ các nước như Canada, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Mỹ,... giành chiếc cúp vàng danh giá với hạng mục Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất với kinh phí dưới 250.000 đô la.

phim dien anh viet du chua ra rap da thang lon tai lhp quoc te new york - anh 0
Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm đã vượt qua 12 phim đến từ nhiều nước phát triển giành chiếc cúp vàng danh giá   

Bộ phim của đạo diễn Khoa Nguyễn quy tụ dàn diễn viên Oanh Kiều, Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường, Lý Hồng Ân. Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm khởi quay vào tháng 7.2020, dự kiến ra mắt vào tháng 3.2021 tuy nhiên phải hoãn lịch chiếu do dịch Covid-19 và đến nay vẫn chưa thể ra rạp tại Việt Nam. Bộ phim chỉ vừa mới được hé lộ với khán giả trong nước qua Teaser đầy ấn tượng.

Đạo diễn Khoa Nguyễn chia sẻ: "Trong thời đại ''thế giới phẳng'' như hiện nay, việc đưa một bộ phim Việt đến với các LHP quốc tế không còn là điều quá khó khăn về mặt kết nối và các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý.

Điều quan trọng nhất chính là chất lượng chuyên môn của bộ phim để mình có được những thành tích nổi bật. Bản thân tôi, với Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm, dù là bộ phim điện ảnh đầu tay của mình với tư cách đạo diễn nhưng tôi đã có niềm tin về chất lượng chuyên môn của bộ phim vì mình và ekip đã làm việc rất cật lực, nghiêm túc suốt hơn hai năm qua. Vậy nên, việc được gọi tên ở LHP Nghệ thuật Châu Á 2021 và LHP Quốc tế New York (INYFF2021) chính là sự khởi đầu cho hành trình chinh phục các LHP Quốc tế của bộ phim.''

phim dien anh viet du chua ra rap da thang lon tai lhp quoc te new york - anh 0

LHP New York vẫn được tổ chức mặc cho dịch bệnh Covid-19 đang lên cao kỉ lục nhưng LHP diễn ra mà không có bất kì ai phải vi phạm khoảng cách cộng đồng hay lây bệnh cho nhau cả. Các nhà tổ chức LHP New York 2021 đã quyết định bỏ cách xem phim ngoài rạp truyền thống, thay vào đó là trình chiếu phim trên nền tảng online.

phim dien anh viet du chua ra rap da thang lon tai lhp quoc te new york - anh 0

Tuy nhiên, các nhà chuyên môn đã phải rất khó khăn khi đưa ra kết quả cuối cùng trong số 114 phim được chọn đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. LHP New York là một phép thử rất tích cực trong tình hình dịch bệnh nặng nề mà mọi rạp phim vẫn đang điêu đứng vì phải cách ly xã hội. 

phim dien anh viet du chua ra rap da thang lon tai lhp quoc te new york - anh 0
Sự trở lại của Quang Sự với Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm

Ngoài các giải thưởng được công bố chính thức ở trên, được biết, Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm cũng đã sở hữu thêm thành tích mới tại Liên hoan phim ở London với ba giải thưởng tháng là Phim nước ngoài xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc và hình ảnh xuất sắc. Theo thể lệ của Liên hoan này, phim thắng giải tháng (gọi là: semi-finalist) sẽ được nhận lời mời tham dự sự kiện thảm đỏ vào tháng 8 và tranh giải năm. Gold Movie Awards là lễ trao giải hàng đầu tại Vương quốc Anh đã qua 5 lần tổ chức.

Nhiều thành công liên tiếp của điện ảnh Việt trên sàn đấu Quốc tế đã chứng tỏ rằng đứng giữa Covid-19 điện ảnh Việt Nam luôn giữ vững được phong độ cùng những giá trị nhân văn qua mỗi tác phẩm. Hy vọng rằng điện ảnh Việt Nam sẽ vươn lên sau dịch Covid-19 một cách mạnh mẽ, nhiệt huyết và ngày càng phát triển hơn trên chặng đường mang tác phẩm Việt vươn ra thế giới.

Với những thành tích trên Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm xứng đáng là một tác phẩm đáng mong được trong điện ảnh Việt trong thời gian sắp tới.

The Conjuring chưa là gì so với loạt phim kinh dị này!

Loạt phim ngắn kinh dị Việt mang yếu tố tâm linh khiến bạn "sởn gai ốc"

Loạt triết lý ma quái "dở khóc dở cười" trong thế giới tâm linh của Huỳnh Lập

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ