Phim của Trấn Thành ‘cứu’ phòng vé Việt 2023 ngập thảm họa

Trong khi vô số phim Việt nhận kết cục thảm, 2 phim có sự tham gia của Trấn Thành đều trong top những phim có doanh thu cao nhất năm 2023.

Ra mắt bộ phim thứ 2 dịp Tết Nguyên Đán, Nhà bà Nữ đã tạo nên cú nổ lớn ngoài phòng vé, liên tiếp phá vỡ mọi kỷ lục doanh thu và kết thúc bằng con số kỷ lục: 475 tỷ đồng, giành luôn vị trí quán quân trong danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất tại Việt Nam.

Nhà bà Nữ thậm chí còn dẫn đầu top 10 những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất ở lĩnh vực phim chiếu rạp năm 2023 trên Google Việt Nam.

phim cua tran thanh cuu phong ve viet 2023 ngap tham hoa - anh 0
"Nhà bà Nữ" lập kỷ lục với doanh thu 475 tỷ đồng.

Không dừng lại ở đó, Đất rừng phương Nam - bộ phim Trấn Thành tham gia với nhiều vai trò đã trở thành cú nổ tiếp theo ngoài phòng vé khi thu về 140 tỷ đồng vào giai đoạn thấp điểm. Đất rừng phương Nam dù ra mắt giữa tháng 10 nhưng nhanh chóng đứng hạng 3 trong những phim có doanh thu cao nhất 2023, theo Box Office Vietnam.

Như vậy, chỉ riêng 2 phim có Trấn Thành đã thu về 515 tỷ đồng. Điều đáng nói là phim nào có Trấn Thành thì gần như là đảm bảo về doanh thu cao và luôn là những tác phẩm gây tranh cãi khi công chiếu.

Phòng vé Việt 2023 cũng chứng kiến cái chết tức tưởi của vô số phim Việt. Dù được truyền thông mạnh, có dàn diễn viên đình đám tham gia nhưng những bộ phim nghèo nàn về nội dung lẫn hình ảnh và không có gì đặc sắc đã không thể trụ rạp lâu với doanh thu bết bát.

phim cua tran thanh cuu phong ve viet 2023 ngap tham hoa - anh 0
Phim nào có Trấn Thành thì gần như là đảm bảo về doanh thu.

Theo số liệu từ Box Office Vietnam, tổng doanh thu 7 phim bết bát nhất phòng vé chỉ đạt 17 tỷ đồng, hầu hết có doanh thu lẹt đẹt khoảng 2 tỷ đồng. Điều này có nghĩa nhà sản xuất chỉ thu về một nửa trong số đó sau khi khấu trừ cho các rạp chiếu, chưa kể chi phí truyền thông và phát hành gần như nắm chắc phần lỗ.

Có thể thấy danh sách dài các bộ phim chất lượng kém có doanh thu thấp khi ra rạp năm qua như: Bến phà xác sống (4 tỷ), Khi ta hai lăm (3 tỷ), Chạm vào hạnh phúc Giao lộ 8675 (2,4 tỷ), Live: Phát trực tiếp (2 tỷ) và Fanti (1,8 tỷ).

Đáng tiếc nhất là Bên trong vỏ kén vàng - bộ phim giúp Phạm Thiên Ân giành giải "Camera Vàng" cho phim đầu tay tại LHP Cannes 2023 vì kén người xem nên chỉ thu về 1,4 tỷ đồng khi công chiếu tại rạp Việt.

phim cua tran thanh cuu phong ve viet 2023 ngap tham hoa - anh 0
"Bên trong vỏ kén vàng", giành giải "Camera Vàng" tại LHP Cannes 2023, chỉ thu về 1,4 tỷ đồng.

Đây là kết cục đã đoán được trước của những bộ phim nghệ thuật. Bởi ngay như bom tấn Vầng trăng máu dù có chi phí sản xuất cao ngất ngưởng lên tới 200 triệu USD đến từ ê-kíp đạo diễn và diễn viên hàng đầu của Hollywood cũng chỉ thu về 6 tỷ đồng ở rạp Việt.

Bộ phim có doanh thu chiếu rạp thấp nhất năm qua là Thành phố ngủ gật. Ra rạp cùng ngày với Đất rừng phương Nam nhưng bộ phim kinh phí thấp này chỉ chiếu ở HN và TP.HCM với rất ít suất chiếu do là dòng phim khó xem, kén khán giả. Thành phố ngủ gật chỉ trụ rạp được 2 tuần và ra về với doanh thu thấp kỷ lục: 230 triệu đồng.

'Nhà bà Nữ', 'Chị Chị Em Em 2' được tìm kiếm nhiều nhất 2023

Phim 'Nhà bà Nữ', 'Đất rừng Phương Nam' trắng tay tại LHP Việt Nam!

'Đất rừng phương Nam' được khởi chiếu tại Mỹ vào cuối tháng 11

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ