Phân tích chi tiết "Hùng ca biển cả" của Kim Duyên

Thiết kế "Hùng ca biển cả" mang nhiều yếu tố văn hóa truyền thống, nặng 30 kg, sẽ được Kim Duyên diễn ở Miss Supranational 2022.

Trong suốt hành trình chinh chiến tại Miss Supranational 2022, Kim Duyên dù có mắc phải những lỗi lầm nhất định, song người hâm mộ trong và ngoài nước luôn có những lời khen dành cho cô. Hơn một tuần có mặt ở Ba Lan, Kim Duyên đã trải qua các phần thi phụ như "Supra chat", "Supra model", "Miss Elegance"... Trong số này, cô thắng giải "Supra model of Asia". Trước thềm chung kết và bán kết tại cuộc thi, Kim Duyên làm người hâm mộ "mắt chữ A, mồm chữ O" trước trang phục dân tộc mà cô sẽ trình diễn tại MS 2022. 

phan tich chi tiet hung ca bien ca cua kim duyen - anh 0
Bản vẽ trang phục dân tộc "Hùng ca biển cả" của Kim Duyên tại Miss Supranational 2022.
phan tich chi tiet hung ca bien ca cua kim duyen - anh 0

Nói về trang phục dân tộc này của Kim Duyên, Lê Long Dũng cho biết, anh lấy cảm hứng từ nhiều hình ảnh chạm khắc trên Trống đồng Đông Sơn, trong đó nổi bật là chiếc thuyền, chim lạc. Họa tiết thổ cẩm được nhà thiết kế chọn nhằm tôn vinh nghề may mặc, dệt thủ công trong nước. Các chi tiết được mạ vàng, đúc đồng, chạm trổ, kết pha lê, đá thiên nhiên, đắp lớp... 

phan tich chi tiet hung ca bien ca cua kim duyen - anh 0
Nhà thiết kế Lê Long Dũng chia sẻ ý tưởng trang phục dân tộc cho Kim Duyên.
phan tich chi tiet hung ca bien ca cua kim duyen - anh 0

Trên trang cá nhân, Kim Duyên cũng có những chia sẻ chi tiết về National Costume này: "Hùng ca biển cả" là một bức tranh về văn hóa của người Việt Nam. Bộ trang phục kể câu chuyện về tổ tiên của người Việt khi xưa đã cùng nhau chiến đấu, sinh sống, xây dựng và bảo vệ lãnh thổ Việt Nam, các thế hệ đồng hành cùng nhau vững chí, bền gan sản xuất và lao động để kiến tạo cuộc sống ấm no. Đồng thời, họ luôn nuôi hy vọng và khát khao cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, đoàn kết cùng nhau khai hoang mở rộng biên cương, bờ cõi nước Việt.

Phần nón của bộ trang phục dân tộc này được thiết kế với hình dáng một chiếc thuyền chở 6 con người, có người đánh trống, có người cầm mái chèo, có người cầm những công cụ lao động sản xuất. Họ cùng nhau tạo nên hình ảnh con người Việt Nam bản lĩnh, đoàn kết và cần cù siêng năng, đầy những khát khao và hy vọng. Phần cánh và thân áo của "Hùng ca biển cả" được lấy hình ảnh chim lạc và họa tiết thổ cẩm làm chủ đạo. Đặc biệt, với điểm nhấn hoa văn thổ cẩm tôn vinh giá trị văn hóa về nghề dệt, thêu ở Việt Nam.

Hình ảnh chim lạc toát lên vẻ uy quyền đầy sức mạnh. Hai bên vai là hình ảnh của hai chiếc thuyền độc đáo, xuất hiện những chi tiết gần gũi, quen thuộc như bồ nông, cá sấu và giao long, chim lạc được đính kết và tạo hình kỹ lưỡng, sống động. Những con vật linh thiêng vừa tôn vinh sức mạnh của con người Việt Nam vừa thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái của người phụ nữ".

Điều mà Kim Duyên mong muốn qua thiết kế này: "Thông qua National Costume để tham gia Miss Supranational 2022 năm nay, Duyên muốn cho bạn bè thế giới biết được rằng tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam ta, cùng nhau lao động hăng say để đất nước trở nên giàu đẹp và phát triển hơn".

phan tich chi tiet hung ca bien ca cua kim duyen - anh 0
Kim Duyên trong trang phục dân tộc "Hùng ca biển cả".
phan tich chi tiet hung ca bien ca cua kim duyen - anh 0

Khi Á hậu Kim Duyên chính thức khoác lên mình bộ trang phục dân tộc này, đã khiến cho giới Beauty Queen dành nhiều lời khen cho cô:

"Quá phù hợp với MS".

"Nhìn vô biết liền vibe của Lê Long Dũng".

"Gọn hơn bản vẽ".

"Đẹp quá".

Với bộ trang phục dân tộc này, đông đảo người hâm mộ hy vọng Kim Duyên sẽ tạo nên một ấn tượng sâu sắc trong giới mộ điệu ở phần thi sắp tới.

phan tich chi tiet hung ca bien ca cua kim duyen - anh 0

Cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2022 đang diễn ra tại Ba Lan với sự góp mặt của 70 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 15/7. Kim Duyên đã gặt hái những chiến thắng đầu tiên sau khi trải qua một số phần thi. Cô được nhận định là thí sinh sáng giá và được kỳ vọng sẽ giành danh hiệu cao tại cuộc thi.

Sau top 11 trong mắt Global Beauties, chuyên trang Missu Opinion đánh giá Kim Duyên thế nào?

Khi netizen thi nhau chỉnh ngữ pháp Tiếng Anh Kim Duyên

Á Hậu Kim Duyên rạng ngời, chặt chém trong đêm tập duyệt phần thi Model tại Miss Supranational 2022

Kim Duyên xin lỗi vì nói Doraemon là nhân vật Disney: "Tôi nghe không rõ câu hỏi"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ