Phan Đăng Hoàng trình diễn ‘digital show’ ở Milan Fashion Week

Vào ngày 25/9, thương hiệu Phan Dang Hoang đã chính thức cho ra mắt BST "Sculpture" dưới hình thức Digital Show tại Milan Fashion Week (Tuần lễ Thời trang Milan).

Tính tới thời điểm hiện tại, Phan Đăng Hoành chính là NTK Việt đầu tiên có cơ hội trình diễn cùng các nhà mốt hàng đầu thế giới như Gucci, Prada, Fendi, Armani tại chuỗi sự kiện lớn này. BST Sculpture đánh dấu bước chuyển mình của anh trong vai trò Giám đốc Sáng tạo, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn quốc tế.

Dù chỉ được ra mắt dưới hình thức Digital Show nhưng đây cũng được coi là bước tiến đầy triển vọng cho thương hiệu Phan Dang Hoang nói riêng cũng như làng thời trang Việt Nam nói chung đối với thị trường quốc tế.

Sự độc đáo của BST Sculpture đến từ việc dung hòa uyển chuyển giữa cảm hứng phương Đông và phương Tây, qua đó nhằm tôn vinh nữ điêu khắc gia Điềm Phùng Thị - một nghệ sĩ nổi tiếng của nền điêu khắc thế giới, từng được ghi danh trong Từ điển LaRousse.

Lấy Điềm Phùng Thị là nguồn cảm hứng cho BST lần này, Phan Dang Hoang mang thông điệp phá bỏ mọi giới hạn vào những thiết kế độc bản, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Thể hiện sự sáng tạo trong việc kết hợp điêu khắc với thời trang, BST của Phan Dang Hoang gây ấn tượng với hình ảnh người phụ nữ độc bản - tự do - phóng khoáng. Những chi tiết trong điêu khắc như cấu trúc, draping, thêu đính, sơn mài, in hình kỳ công đều được thể hiện trau chuốt, tỉ mỉ trên lụa, linen, tuýt si, nhung, da, v.v..

Với BST lần này, Phan Đăng Hoàng tập trung sử dụng tông trầm chủ đạo, điểm xuyết những gam màu rực rỡ kết hợp với chất liệu của Sculpture - vải cao cấp từ Nhật Bản và vải tự nhiên Việt Nam.

Hướng đến thời trang bền vững, ứng dụng cao, những thiết kế thuộc BST Sculpture đề cao sự thoải mái, dễ phối, dễ mặc cho khách hàng. 30 thiết kế nằm trong BST đều được đánh giá có khả năng mix-match dễ dàng, đa dạng nhiều phong cách và rất phù hợp với "daily life".

Dù là BST Ready-To-Wear, nhưng những dấu ấn nghệ thuật vẫn được thể hiện rõ trong từng thiết kế của Phan Dang Hoang, vừa mang nét quyến rũ, cá tính nhưng cũng không kém phần hiện đại, thời thượng. BST vẫn có những thiết kế sở hữu màu sắc Couture với yêu cầu kỹ thuật cao.

Có thể thấy, Digital Show tại Milan Fashion Week cùng BST Sculpture lần này đã thể hiện nhiều đột phá cùng sự sáng tạo vượt qua nhiều khuôn khổ của NTK Phan Đăng Hoàng. Đây cũng được coi là bước tiến đầy triển vọng cho thương hiệu Phan Dang Hoang nói riêng cũng như làng thời trang Việt Nam nói chung đối với thị trường quốc tế.

Đỗ Mạnh Cường nói về hành động kêu gọi từ thiện trong group anti Ý Nhi

NTK Ngô Mạnh Đông Đông & dàn mascot mới ở 'The Masked Singer Vietnam'

NTK làm mới phong cách thời trang của Suboi ở 'Rap Việt' mùa 3

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ