Orange - Độc lập, tự tin và kiêu hãnh tuổi 24

Tâm sự cùng là một Orange hoàn toàn mới mẻ, một cô gái tự bước đi trên con đường nghệ thuật đầy chông gai... Cuối cùng, cô ấy cũng có thành công riêng ở tuổi 24.

Orange của hiện tại và của quá khứ đã khác nhau rất nhiều. Sự thay đổi này của chủ nhân ca khúc "Em hát ai nghe" là một sự thay đổi tích cực.

Orange bây giờ không còn là cô gái nhỏ vấp ngã trên sân khấu mà là một cô gái tỏa sáng trên Quảng trường thời đại New York. 

Cùng lắng nghe Orange chia sẻ về hành trình độc bước. Một Orange độc lập, tự tin và kiêu hãnh.

orange doc lap tu tin va kieu hanh tuoi 24 - anh 0
orange doc lap tu tin va kieu hanh tuoi 24 - anh 0

Chúc mừng Orange trở lại với sản phẩm "Em hát ai nghe" được nhiều người quan tâm và yêu thích. Đầu tư chỉn chu hơn trước, nhưng vẫn có nhận định: "Một bài hát nhẹ nhàng, chưa có câu hát đắt giá để đẩy lên cao trào", Orange chia sẻ:

"Mình đầu tư chỉn chu hơn thì chắc chắn điều mình muốn là ghi dấu ấn với khán giả, chính là bằng chính cái tên của mình và bài hát của riêng mình. 

Về nhận định trên, mình nghĩ đây là một bài hát để chiêm nghiệm, một bài hát để nghe cả bài. Mình hoàn toàn có thể hát nhạc theo xu hướng, hay một bài hát có thể dễ trích dẫn viết trạng thái trên mạng xã hội, nhưng mình không chọn điều này. Lần này mình muốn hát một bài hát nhẹ nhàng, sâu lắng để mọi người có thể "chill" cùng mình vào khoảng thời gian này".

orange doc lap tu tin va kieu hanh tuoi 24 - anh 0

Orange là một ca sĩ luôn có sự sáng và luôn đưa những câu chuyện ý nghĩa vào chính sản phẩm của mình. Cách làm MV của nữ ca sĩ luôn đầu tư và không bị chung chung như những MV trên thị trường. Nhưng rất lâu mới có 1 bài nhưng mà cứ ra là lại trở hit. 

Orange tâm sự: "Chuyện rất lâu mới có 1 bài thì cũng không phải là ý đồ của mình. Không phải mình đang tỏ ra bí ẩn hay gì cả đâu, mà là vì mình không có tiền đó.

Để làm ra một sản phẩm âm nhạc đối với 1 người mới ra solo như mình thì tốn kém lắm. Nhưng may mắn thay, có lẽ mình cũng có một lượng người yêu thích giọng hát và đón chờ những ca khúc mới của mình, đó là một cái duyên mà Orange rất là biết ơn khán giả". 

orange doc lap tu tin va kieu hanh tuoi 24 - anh 0

Lần này trở lại dường như Orange lại mang đến cho khán giả một câu chuyện đặc biệt. Orange mang câu chuyện 'căn bệnh giả tưởng Hanahaki' để thực hiện MV lần này.

Lý do Orange chọn nó là vì: "Mình đã thích câu chuyện đơn phương này từ rất lâu và luôn ấp ủ sẽ mang được nó vào một MV nào đó của mình, và mãi bây giờ mới có thể làm được".

orange doc lap tu tin va kieu hanh tuoi 24 - anh 0

"Thước đo" mà khán giả hiện nay đặt ra chỉ chú tâm và top trending trên Youtube mà không phải từ ý nghĩa và thông điệp MV muốn truyền tải cũng là một áp lực khá lớn đối với nghệ sĩ, nhưng còn với Orange thì lại không.

Orange nêu lên quan điểm của mình: "Trước đây thì mình cũng có chứ bây giờ thì mình hết rồi. Mình lấy cảm hứng từ anh Hoàng Dũng với bài hát Nàng Thơ. Bài hát của anh Dũng lúc mới ra top trending cũng không cao lắm nhưng nó có sức sống bền bỉ, sau đó trở thành bài hát quốc dân của năm ngoái. Thế nên đối với Orange, bây giờ được top trending thì rất vui, còn nếu không được thì cũng vẫn sẽ vui và biết ơn vì bài hát vẫn có lượng khán giả của riêng nó".

Và quả thật, xin chúc mừng Orange vì "Em hát ai nghe" đã lên top 2 trending của Youutube!

Hết niềm vui này lại đến niềm vui khác. Hình ảnh của Orange xuất hiện trên Quảng trường Thời đại New York, Orange tỏ ra rất tự hào về những thành quả mà mình đã luôn cố gắng suốt thời gian qua:

"Mình đang cảm thấy rất vinh dự và tự hào về bản thân mình và cũng có một chút nhẹ nhõm nữa. Mình tự hoạt động độc lập đến nay là hơn 1 năm rồi và đây giống như một sự công nhận bước đầu cho những cố gắng của mình vậy". 

orange doc lap tu tin va kieu hanh tuoi 24 - anh 0

Sau khi rời khỏi công ty cũ, có rất nhiều những khó khăn trên con đường nghệ thuật đã để lại một Orange thành công như hiện nay nhưng Orange lại không muốn nhắc về nó, cô gái này chỉ muốn mang đến những điều tích cực đến khán giả. 

Orange trải lòng: "Khó khăn thì nhiều lắm nhưng Orange không có thói quen kể lể về điều gì đó quá nhiều. Vì làm nghệ sĩ ai cũng có cái khổ riêng cả. Có chăng thì điều mình nhớ nhất là những câu nói rằng: "Orange sẽ chẳng làm được trò trống gì về sau đâu, sẽ không bao giờ thành công một mình được đâu". Chắc đó đã là động lực để mình vẫn cố gắng đến giờ này".

Orange nghĩ trên đời này không có gì là chọn lại từ đầu đâu, vì khởi đầu của bất cứ việc gì vốn dĩ cũng đều đẹp đẽ cả mà. Mình trân trọng những gì đã xảy ra với mình dù là tốt hay là xấu. Vì không có những điều đó chưa chắc đã có Orange của ngày hôm nay. Nó đã để lại một Orange hoàn toàn khác biệt và mạnh mẽ".

orange doc lap tu tin va kieu hanh tuoi 24 - anh 0

"Một Orange không đủ điều kiện để bứt phá". Orange sẽ thay đổi mình trong tương lai và bắt đầu một hành trình mới mẻ hơn.

Lời hứa cho tương lại từ Orange: "Tương lai chắc chắn sẽ có những dự án mà mình vẫn luôn ấp ủ và tâm đắc rồi. Mình muốn làm nhiều thứ lắm, nhưng mà vẫn chưa xong. Hy vọng rằng khi dịch qua đi mình có thể đem đến những dự án mới thật đặc sắc cho khán giả một cách trọn vẹn nhất. Để khán giả được nhìn thấy một Orange mới hơn. Chắc chắn là mọi người chưa nhớ được mình ở khía cạnh là một người có cá tính thế nào hay là ăn nói ra sao. Vì vốn dĩ ngày trước, mình rất ít xuất hiện trên truyền hình cũng như mạng xã hội.

Bây giờ, Orange đã cởi mở hơn, tự tin hơn, nên mình cũng không có áp lực gì nhiều cả, mà đang bắt đầu "làm quen lại" với khán giả thôi". 

orange doc lap tu tin va kieu hanh tuoi 24 - anh 0

Orange không chạy theo thị hiếu khán giả, cô ca sĩ 24 tuổi này luôn tìm cách để có thể hòa hợp giữ cái mình mong muốn và khán giả yêu thích, sự khéo léo này đã làm khán giả thêm yêu thích cô nàng hơn: "Mình là một người lắng nghe ý kiến khán giả và cố gắng dung hòa giữa cái khán giả thích và cái mình thích, vì cuối cùng thì khán giả chính là người "nuôi" mình mà".

Nhưng để hiểu được hết khán giả thì Orange không thể: "Mình thật sự làm sao biết được khán giả nghĩ gì, tất nhiên sẽ có người này người kia hiểu sai hay có định kiến gì đó về mình. Tuy nhiên mình cũng đang quá tập trung vào âm nhạc và không thể đi "chỉnh" từng người. Mình nghĩ thời gian sẽ có thể thay đổi được những suy nghĩ không tích cực của một số người về mình thôi".

Orange của hiện tại và của quá khứ đã khác nhau rất nhiều:"Orange của quá khứ rất là cả nể, rất là sợ thay đổi vì sợ mích lòng, cũng không dám thể hiện bản thân quá nhiều. Còn bây giờ mình khác rồi! Mình khó tính với bản thân hơn nhưng cũng cởi mở với người khác hơn, nói chuyện nhiều hơn, học cách yêu thương bản thân và mọi người hơn".

Orange thường xuyên tương tác với các bạn Gen Z và chính Orange cũng là Gen Z, Orange chia sẻ suy nghĩ của mình về Gen Z:

"Thật ra mình thấy Gen Z có điều kiện tiếp xúc với công nghệ nhiều nên cái gì cũng cập nhật rất nhanh, tuy nhiên để tiếp cận với Gen Z cũng cần một sự tinh tế và thấu cảm lớn. Có lẽ mình cũng nằm cùng thế hệ với họ nên mình dễ nói chuyện hơn chăng? Nhưng mình nghĩ đối với thế hệ nào cũng vậy, cần sự chân thành, sự cởi mở thật sự thì mới đến gần được với người ta, còn lúc nào cũng chăm chăm nghiên cứu xem người ta thích gì muốn gì một cách máy móc mà kém sự chân thành thì người ta sẽ biết ngay là mình giả vờ".

- Cảm ơn Orange vì cuộc trò chuyện này.

Nguồn:TH&PL

Thanh Hà Nguyễn|