On set Rap Việt: "Tune thủ" Suboi chia sẻ nhanh về MV mới 'Đôi Khi'!

Phát hành sản phẩm kết hợp đầu tiên, Suboi và ông xã Nodey nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả trong và ngoài nước. Phỏng vấn nhanh với VieZone, Suboi chia sẻ về MV mới này đầy tự hào.

Suboi cùng ông xã là Nodey - nhà sản xuất âm nhạc người Pháp gốc Việt vừa chính thức trình làng sản phẩm kết hợp đầu tay: MV Đôi Khi. Đây là một ca khúc nằm trong album mới của Nodey. Không chỉ gây chú ý trong nước, MV còn xuất hiện trên kênh YouTube của hãng đĩa Mỹ 88rising và nhận được nhiều lời khen từ khán giả đa quốc gia.

Vẫn tận dụng thế mạnh là Rap melody, Suboi dẫn dắt người nghe vào thế giới rap của mình bằng một lối kể vô cùng trừu tượng, những câu rap lạ tai, lôi cuốn trên nền nhạc điện tử (Electronic Music).

Đôi Khi đồng thời đánh dấu sự trở lại của Suboi với âm nhạc và tiếp tục là một ca khúc khẳng định vị thế nữ rapper hàng đầu của cô tại Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là dịp Nodey giới thiệu chính mình với khán giả Việt trong vai trò một producer mang tư duy âm nhạc quốc tế về Việt Nam.

Trong MV, cách kể chuyện bằng hình ảnh của hai vợ chồng Suboi, Nodey cũng khiến người xem "sởn da gà" bởi sự ma mị, độc đáo. Điểm ấn tượng nhất chính là cách cả hai miêu tả nền văn hoá Hip Hop đậm chất Sài Gòn qua những khung hình đầy tính ẩn dụ. MV "tô vẽ" hình ảnh Sài Gòn như một bức tranh siêu thực với những vẻ đẹp tượng trưng cho tình yêu, gia đình, niềm tin,... Mỗi chi tiết trong MV từ nhỏ đến lớn như căn nhà đầy ghế, vũ công nhảy múa quanh bức tượng Hòn Vọng Phu hay chiếc quạt hình hoa sen,... đều mang một ý nghĩa riêng.

on set rap viet tune thu suboi chia se nhanh ve mv moi doi khi - anh 0
Đây là sản phẩm phát hành chính thức đầu tiên của hai người.

Chia sẻ về MV Đôi Khi, Suboi tỏ ra vô cùng tự hào và dành nhiều lời khen có cánh cho tư duy của ông xã.

MV Đôi khi vừa ra mắt dường như chứa đựng nhiều ý nghĩa đặc biệt, Suboi nói một chút về điều này? 

Giải thích một chút về nhạc, Suboi nghe và nghiên cứu rất nhiều thể loại nhạc, cả ngoài Hip Hop, nhưng đây là bài đầu tiên Suboi làm “tune thủ” (cười), có nghĩa là dùng autotune (một hệ thống xử lý âm thanh để thay đổi cao độ trong giọng hát) làm chính. Đây cũng là một cách “chơi” mới trong Rap - Hip Hop.

on set rap viet tune thu suboi chia se nhanh ve mv moi doi khi - anh 0
MV có nhiều chi tiết trừu tượng, đa tầng nghĩa.

Nếu mọi người để ý, những dancer của mình giống như là những người nghệ sĩ múa đương đại, qua đó mọi người sẽ thấy từng cung bậc cảm xúc của con người như vui vẻ, buồn bã,... Còn Suboi và Nodey chính là hiện thân của “Happiness”, nghĩa là hạnh phúc.

Lần đầu làm “tune thủ”, đưa từng cung bậc cảm xúc của con người vào MV, vì sao Suboi lại quyết định trải nghiệm những điều đó?

Âm nhạc bắt nguồn từ rất nhiều thứ, đó là một khái niệm rất rộng. Vì vậy mà Suboi luôn muốn mở rộng tư duy âm nhạc của mình ra, trải nghiệm nhiều hơn, không quá “dính kẹt” vào những định nghĩa, tính chất mà mọi người hay áp đặt lên Hip Hop hay người nghệ sĩ. Đó là lý do vì sao Suboi quyết định sử dụng kỹ thuật và những điểm mới trong Đôi Khi.

on set rap viet tune thu suboi chia se nhanh ve mv moi doi khi - anh 0
Suboi có tư duy âm nhạc phóng khoáng.

MV này được Suboi, Nodey cùng ekip chuẩn bị trong bao lâu? Suboi và Nodey có gặp vấn đề thời gian khi phát hành MV trong lúc Rap Việt chưa kết thúc?

Thật ra bài hát này mình đã viết từ 2 năm trước, những bài của mình thường cũng ra mắt trễ như thế. MV này mình lên kế hoạch từ 6 tháng trước và vừa hoàn thành vào khoảng cách đây 2 tháng. Mình muốn ra mắt trong khoảng thời gian trùng với “Rap Việt” vì đây là lúc có thể “celebrate” (kỷ niệm) rất nhiều thứ đặc biệt.

on set rap viet tune thu suboi chia se nhanh ve mv moi doi khi - anh 0
Nữ rapper muốn ra mắt MV cùng lúc với "Rap Việt" vì có thể đồng thời kỷ niệm nhiều thứ.

Trong ca khúc Đôi Khi, Suboi dùng những chất liệu rất thú vị, ví dụ như là câu hát “bánh chưng, bánh giò”, không biết là có ý đồ cài cắm gì chăng?

Thật ra đây là bài của anh Nodey, mà anh Nodey có một bộ óc tư duy nhạc tính rất cao. Sài Gòn buổi tối, chúng ta thường hay nghe những câu rao rất có vần điệu như “bánh chưng, bánh giò, ná na, ná nà”. Từ nguồn cảm hứng đó mình  để đưa vào Hip Hop, vừa tây vừa ta, vừa mới vừa cũ. Nói chung đây là tư duy âm nhạc rất hiện đại của anh Nodey truyền cho Suboi.

Qua những lời chia sẻ từ Suboi, có thể thấy Nodey vừa là tình yêu mà cũng là tri kỷ trong âm nhạc, giúp tư duy và cảm xúc của Suboi thêm phần thăng hoa. 

Đến với "Đôi Khi", khán giả đồng thời cảm nhận được tài năng của Nodey. Ở vai trò nhà sản xuất cùng đồng hành với Suboi, Nodey chắc hẳn còn mang đến nhiều giai điệu đặc biệt hơn nữa dành cho khán giả yêu mến dòng nhạc điện tử trong tương lai.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ