NSƯT Thanh Quý: ‘Tôi thương số phận bà Tình’

Sau “Thương Ngày Nắng Về”, NSƯT Thanh Quý tiếp tục để lại dấu ấn trong lòng khán giả khi tham gia dự án “Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao”.

Trong phim, nghệ sĩ đảm nhận nhân vật bà Tình, một người đàn bà cả đời chịu thương chịu khó nhưng số phận vẫn hẩm hiu, "tứ cố vô thân".

Bà là người mẹ chồng hiếm hoi trên màn ảnh mà thương con dâu hết mực. Vì con trai bỏ đi biền biệt, còn làm giả cái chết nên bà và Luyến (Thanh Hương) - con dâu của mình phải tần tảo sớm hôm, bóp mồm bóp miệng trong suốt 5 năm trời để trả nợ.

nsut thanh quy toi thuong so phan ba tinh - anh 0
Luyến và bà Tình trong phim.

Đến khi trả dứt nợ xong, tưởng chừng hạnh phúc đã gõ cửa gia đình bà thì con trai lại trở về, còn sánh đôi với người phụ nữ khác và có con riêng.

Bà không muốn Luyến đau khổ nên đã giấu nhẹm chuyện đó đi. Đến khi bị Luyến phát hiện, cô tức giận bỏ đi và bà Tình lại không nơi nương tựa.

NSƯT Thanh Quý chia sẻ, phút giây bà chứng kiến con trai mình có vợ khác nhưng vẫn phải tỏ ra không biết gì, đó là phân cảnh mà nghệ sĩ ấn tượng nhất.

Lúc này bà phải ở thế giữa, một bên là con trai mình rứt ruột sinh ra, một bên là con dâu đã cùng mình giãi nắng dầm sương suốt bao năm qua.

Nghệ sĩ chia sẻ, quá trình hóa thân thành bà Tình chẳng có gì khó khăn. Bởi ngoài đời, nữ nghệ sĩ cũng đã chứng kiến và trải qua những chuyện như vậy nên gần như là không cần phải diễn quá nhiều.

Chia sẻ với Lao Động, nghệ sĩ cho biết nhân vật bà Tình đã nằm sẵn trong con người nghệ sĩ rồi nên khi thực hiện tác phẩm Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao nghệ sĩ gần như không có cảm giác đang diễn.

nsut thanh quy toi thuong so phan ba tinh - anh 0
Bà Tình luôn hiện lên với tạo hình khắc khổ.

Ngoài cảnh trên, còn có cảnh bà Tình đưa cho Lưu (NSƯT Hoàng Hải) bát cháo để đưa cho Luyến cũng là một phân cảnh xúc động.

Khi Lưu đem cháo đến cho Luyến, Luyến từ chối thẳng thừng và yêu cầu Lưu mang về lại cho bà Tình. "Khi Lưu nói rằng Luyến không ăn mà đã bỏ bát cháo đi. Bà Tình nhìn ra ngoài với đôi mắt buồn đến vô vọng, tôi thích cảnh này" - NSƯT Thanh Quý chia sẻ.

Theo Lao Động: "Ở cảnh diễn, bà Tình hụt hẫng, ngồi thẫn thờ trên vỉa hè bên cạnh rổ bánh, không nói một lời nào, nước mắt chảy dài khi biết tin Luyến không chịu ăn cháo bà nấu. 

Bà Tình là một người phụ nữ nếu như không có những biến cố của cuộc đời như là người con vay nợ, người con mất đi, mất nhà, mất cửa thì bà ấy sẽ chỉ sống trong làng quê, không biết gì cả, bà là một người đàn bà hiền lành, cuộc đời xô đẩy bà thành ra thế".

nsut thanh quy toi thuong so phan ba tinh - anh 0
Bà Tình rất yêu thương Luyến.

Ban đầu đọc kịch bản thì chưa thấm thía lắm nhưng khi vào cảnh quay, thật sự diễn rồi thì NSƯT Thanh Quý mới càng thấy thương nhân vật hơn.

Không chỉ nghệ sĩ mà cả khán giả theo dõi Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao cũng xúc động trước tình cảm mà bà Tình dành cho Luyến, dành cho những người xung quanh. Bà Tình tiếp tục là một vai diễn thành công của NSƯT Thanh Quý.

NSƯT Thanh Quý sinh năm 1958, là diễn viên điện ảnh và truyền hình nổi tiếng ở Hà Nội. Bà được biết đến nhờ những vai diễn có số phận éo le, phải đối mặt với sự lựa chọn ngang trái cũng như người phụ nữ có tính cách ngang ngạnh, sắt đá.

Luyến - nàng dâu đáng thương trong "Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao"

"Nhân vật khổ sở nhưng ngoại hình vẫn xinh tươi"

Kết phim giờ vàng VTV tiếp tục "nhạt"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ