NSƯT Lê Thiện đóng phim quốc tế ở tuổi 80: Già rồi nhưng vẫn thích học

NSƯT Lê Thiện góp mặt trong một bộ phim của Hollywood được thực hiện tại Việt Nam.

Trong bộ phim này, NSƯT Lê Thiện vào vai một người bà nhân hậu, hài hước, sẵn lòng chào đón những du khách từ nhiều nơi, nhiều nền văn hóa khác nhau đến nhà mình. 

Nghệ sĩ 80 tuổi chia sẻ cảm xúc khi làm việc với dàn diễn viên và đoàn làm phim quốc tế: "Dự án này đến với tôi hết sức bất ngờ. Và tôi cũng không nghĩ rằng qua nửa vòng trái đất tôi lại có thêm thằng cháu nội như thế này. Một nghệ sĩ lớn tuổi như tôi đến với dự án này, được tham gia với đoàn làm phim quốc tế, cảm giác mới mẻ cứ như tình yêu đầu đời. Tôi rất vui khi dự án như thế này cho mọi người cơ hội học hỏi lẫn nhau".

nsut le thien dong phim quoc te o tuoi 80 gia roi nhung van thich hoc - anh 0
NSƯT Lê Thiện  

NSƯT Lê Thiện cho biết nhờ tham gia bộ phim này mà mình có thêm đứa cháu nội ở nửa vòng trái đất. Bà chia sẻ niềm hạnh phúc khi được dành tặng danh xưng "bà nội quốc dân" trên màn ảnh Việt: "Tôi không nghĩ khán giả tặng mình danh hiệu như vậy. Qua nửa vòng Trái đất, tôi có thêm một thằng cháu nội ở đất Mỹ. Yêu lắm nên tôi mới gọi là 'thằng'". 

Nghệ sĩ Lê Thiện chia sẻ với một nghệ sĩ lớn tuổi, góp mặt trong dự án này là trải nghiệm mới mẻ. "Tôi già rồi nhưng tôi vẫn thích học. Bộ phim này cho tôi học hỏi ở các bạn nhiều thứ. Các bạn đến Việt Nam như đến thăm nhà tôi" - bà nói.

nsut le thien dong phim quoc te o tuoi 80 gia roi nhung van thich hoc - anh 0
Dù chỉ đóng hơn 10 ngày, bộ phim đem đến những cảm xúc mà nghệ sĩ Lê Thiện luôn trân quý.

Trong bài phỏng vấn với báo Tiền Phong, NSƯT Lê Thiện chia sẻ về khoảnh khắc xúc động và đáng nhớ nhất của mình sau khi tham gia dự án phim quốc tế ở độ tuổi 80. 

Bà kể: "Ở buổi tối quay cuối, trước ngày tôi về, đoàn phim có tặng hoa và cảm ơn. Từ đạo diễn, nhà sản xuất, quay phim đến các diễn viên đều nói chia tay tôi. Để đáp lại, tôi có hát một đoạn của ca khúc Người ơi, người ở đừng về. Lúc ấy, ai cũng xúc động.

Thật sự rất khó để có được cảm giác vui như lúc ấy, bởi ở cái tuổi này, tôi tin vào cảm giác của mình, không ai gạt tôi được. Cuộc đời làm nghệ thuật của tôi luôn trân quý những khoảnh khắc đẹp như vậy. Bất ngờ là đoàn phim của Mỹ lại có thể đem đến được cho tôi sự xúc động ấy. Tình cảm của các bạn đến với mình rất tự nhiên và đáng yêu khi các bạn gọi tôi "Nội, nội, nội" và nói chia tay và tất cả chúng tôi đều khóc.

Với tôi, khác biệt về con người, tiện nghi, máy móc hay những cung cách của đoàn phim, tôi không muốn so sánh. Kiểu nào tôi cũng chịu được khi quay phim. Nhưng đoàn phim làm tôi xúc động ở nhiều hành động nhỏ". 

nsut le thien dong phim quoc te o tuoi 80 gia roi nhung van thich hoc - anh 0
Chia sẻ bí quyết có thể cống hiến nghệ thuật ở tuổi "thập cổ lai hi", NSƯT Lê Thiện tâm sự: "Tôi luôn chuẩn bị sức khỏe tốt trước mỗi lần đi quay. Lúc nào, tôi cũng phải ngậm sâm. Mỗi tuần, tôi ăn một bát yến sào để bồi bổ. Lúc ra ngoài làm việc, tôi đi taxi thay vì ngồi xe máy, chấp nhận tốn kém một chút để bảo đảm sức khỏe”.

Ở tuổi xế chiều, nghệ sĩ Lê Thiện vẫn miệt mài đóng phim. Bà cũng tâm sự về cuộc sống hiện tại bên gia đình: "Cả cuộc đời, tôi chỉ làm một nghề. May mắn, tôi trang trải vừa đủ cho cuộc sống. Hiện giờ, tôi sống cùng con trai và cháu nội. Cháu nội còn nhỏ, còn con trai tôi tạm thời chưa có việc làm, nên tôi cũng hơi nặng gánh. Nhưng không quá quan trọng, vì tôi quen có sao sống vậy".

NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Lê Thiện được TP.HCM kiến nghị xét lại hồ sơ tặng danh hiệu NSND

NSƯT Phi Điểu “hào quang tuổi 91”: “Làm được gì thì làm, không bỏ phí thời gian"

NSƯT Hoàng Hải: “Trong phim, mình đã thành Lưu, chứ không còn là Hải”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ