NSƯT Hoàng Hải nói gì khi ‘trắng tay’ tại VTV Awards 2023?

Sau lễ trao giải "VTV Awards" 2023, nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối khi NSƯT Hoàng Hải không thể thắng giải "Nam diễn viên ấn tượng".

Chia sẻ với Dân trí, NSƯT Hoàng Hải cho biết, với anh, những bình luận tiếc nuối của khán giả chính là sự đề cử của họ dành cho anh. Nam diễn viên bày tỏ sự biết ơn trước những tình cảm của khán giả và cho rằng đó là món quà quý giá nhất.

"Tôi nghĩ không riêng gì mình mà bất kì diễn viên nào cũng mong muốn có giải thưởng. Đó là niềm vinh hạnh lớn trong nghề, là sự ghi nhận của khán giả cũng như giới chuyên môn. Vì vậy, thật lòng tôi có tiếc nuối nhưng không buồn bởi tình yêu, sự ủng hộ của khán giả là giải thưởng lớn và quan trọng nhất", NSƯT Hoàng Hải bày tỏ.

nsut hoang hai noi gi khi trang tay tai vtv awards 2023 - anh 0
NSƯT Hoàng Hải cho biết những bình luận tiếc nuối của khán giả chính là sự đề cử dành cho anh.

Nam diễn viên cũng cho hay, anh không xem ai là đối thủ ở VTV Awards 2023, đây chỉ là cuộc thi hay cuộc đua trong nghề mà bất kì diễn viên nào cũng mong ước có giải thưởng, còn được hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

"Các bạn trẻ được giải tôi rất vui vì thế hệ kế tiếp mình làm rất tốt. Thật sự, tâm lý chung của những đàn anh, đàn chị như chúng tôi luôn mong mỏi lớp đàn em, đàn cháu mình thành công và phát triển hơn nữa.

'Tre già măng mọc', mặc dù tôi chưa phải tre già đâu. Già hay trẻ nằm ở suy nghĩ của mỗi người. Tôi thấy mình vẫn còn trẻ để cống hiến cho sự nghiệp diễn xuất", nam diễn viên vui vẻ nói.

NSƯT Hoàng Hải từng để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả với vai cảnh sát Minh trong bộ phim Cảnh sát hình sự năm 1997. Sau hơn 20 năm kể từ vai diễn để đời ấy, anh tiếp tục chinh phục người yêu phim truyền hình khi hóa thân thành Lưu "nát" trong Cuộc đời vẫn đẹp sao. Nhân vật này theo cảm nhận của anh là có bề ngoài xù xì, tính nết khó ưa, ác khẩu nhưng bên trong chứa đựng tâm hồn đẹp.  

NSƯT Hoàng Hải chia sẻ, vai Lưu "nát" trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao đã mê hoặc anh ngay từ phút đầu tiên đọc kịch bản. Nhìn vẻ bề ngoài, ông Lưu là người nát rượu, xù xì, gai góc, thường hay "cà khịa" người khác nhưng sâu bên trong lại là một người đàn ông nghĩa hiệp với tấm lòng độ lượng, tốt bụng.

nsut hoang hai noi gi khi trang tay tai vtv awards 2023 - anh 0
Vai Lưu "nát" trong phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" để lại ấn tượng tốt với khán giả.

Với Lưu "nát", Hoàng Hải cho biết, dường như anh đã nhìn thấy bóng dáng của mình trong những năm tháng bôn ba lái xe đường dài hay đi buôn lợn. Đặc biệt, anh còn tự chuẩn bị phục trang cho nhân vật của mình. Đó đều là những bộ quần áo mà anh đã mặc trong cuộc mưu sinh hàng chục năm trước.

Hoàng Hải cảm thấy may mắn khi nhờ thói quen lưu giữ những kỷ vật của quá khứ mà cho đến bây giờ, những bộ trang phục cũ sờn ấy lại rất phù hợp với vai diễn. Cùng với trải nghiệm đáng giá của những năm tháng vất vả kiếm sống, nghệ sĩ đã khắc họa một Lưu "nát" gần gũi, chân thực với khán giả. Tuy nhiên, với anh, mọi trải nghiệm của diễn viên chỉ là một phần trong quá trình thổi hồn cho nhân vật.

"Khi bắt đầu quay, tôi thực sự chưa vào vai được và phải thử nhiều cách diễn khác nhau. Qua một vài đoạn quay, tôi rút ra được kinh nghiệm, từ giọng nói, cách đi đứng... để có được một anh Lưu 'nát' như khán giả xem phim đã thấy", nam nghệ sĩ bộc bạch.

NSƯT Hoàng Hải còn thực sự sống cuộc đời của người lao động trong khu xóm trọ nghèo. Thậm chí, anh còn ăn uống, sinh hoạt cạnh bãi rác để tập làm quen và thích nghi với hoàn cảnh sống của những công dân nơi đó.

NSƯT Hoàng Hải: "Tôi thấy nhiều mảnh đời nghèo mà vui"

NSƯT Hoàng Hải: “Trong phim, mình đã thành Lưu, chứ không còn là Hải”

NSƯT Hoàng Hải: “Tôi mê nhân vật Lưu, xù xì nhưng ấm áp tình người”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ