NSND Hồng Vân trong dự án phỏng dựng cổ phục triều Nguyễn

NSND Hồng Vân ấn tượng mạnh mẽ trong trang phục phỏng dựng áo Bình Lĩnh của Mệnh phụ triều Nguyễn kết hợp cùng Mão Ngũ phượng.

Bộ ảnh tạo sự chú ý lớn từ giới mộ điệu khi góp phần giới thiệu một dạng thức trang phục triều Nguyễn vẫn còn tương đối lạ lẫm đến với công chúng, đồng thời khán giả cũng được dịp chiêm ngưỡng thần thái ấn tượng của NSND Hồng Vân.

nsnd hong van trong du an phong dung co phuc trieu nguyen - anh 0
  NSND Hồng Vân trong dự án phỏng dựng cổ phục triều Nguyễn.  

Bộ ảnh cũng có sự góp mặt của 2 khách mời đặc biệt, là 2 người con ruột của NSND Hồng Vân: McFloyd (Khôi Nguyên) và Bí Ngô (Minh Châu). 

NSND Hồng Vân cũng cho biết cô muốn 2 người con của mình thông qua dịp này thêm yêu mến văn hóa dân tộc, càng đam mê về lịch sử Việt Nam.

Cô cho biết cả hai đều đặc biệt yêu thích chủ đề về lịch sử, luôn ngồi dưới hàng ghế khán giả ở các vở kịch với câu chuyện về lịch sử tại sân khấu kịch Hồng Vân.

nsnd hong van trong du an phong dung co phuc trieu nguyen - anh 0
NSND Hồng Vân trong trang phục cổ.

"Tôi mong muốn các bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z, sẽ thấy di sản phục trang của cha ông đa dạng và mỹ thuật ra sao. Thông qua đó, tôi mong muốn các bạn sẽ có thêm động lực để thích thú tìm hiểu các thời kỳ lịch sử của đất nước".

NSND Hồng Vân qua đó cũng bày tỏ niềm trăn trở với việc dựng các vở kịch về đề tài lịch sử trên sân khấu kịch. "Thứ nhất là kinh phí thực sự quá tốn kém, một vở dựng lên khó hơn các vở kịch hiện đại rất nhiều. Thứ hai phải làm sao vừa đảm bảo tính đúng đắn về mặt sự kiện lịch sử, vừa phải đảm bảo độ hấp dẫn trong kịch bản. Dù khó khăn rất nhiều, nhưng tôi vẫn ấp ủ về việc mang các vở kịch lịch sử Việt Nam lên sân khấu Hồng Vân, mà trước mắt là câu chuyện về An Dương Vương".

nsnd hong van trong du an phong dung co phuc trieu nguyen - anh 0

Áo Bình Lĩnh (tạm gọi) được mô phỏng và giới thiệu lần này trong bộ ảnh cùng NSND Hồng Vân có phần cổ áo thêu số lượng Loan Phượng tương đương với số lượng trên Mão. 

Thân áo sử dụng đồ án "Song Loan Chầu Thọ" vô cùng tinh mỹ, phản ánh địa vị người chồng của vị mệnh phụ. Áo được phối cùng xiêm may liền với kế y có cổ tròn có viền hoa sen màu xanh đẹp mắt được thể hiện thống nhất bằng phương pháp giả dệt.

nsnd hong van trong du an phong dung co phuc trieu nguyen - anh 0
Chị cũng có nhiều tâm tư với việc dựng các vở kịch về đề tài lịch sử.

Chia sẻ về bộ ảnh chụp, NSND Hồng Vân cho biết trong sự nghiệp của mình, chị chụp vô số hình ảnh. Tuy nhiên, việc thực hiện một bộ ảnh riêng tại studio thì rất hạn chế, thậm chí có thể nói "trên đầu ngón tay".

"Khi được ngỏ lời hợp tác trong một dự án bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa ý nghĩa như thế này, tôi lập tức đồng ý. Các bạn của Hoa Niên tuy khá trẻ nhưng đã có nhiều năm kinh nghiệm, có sự đầu tư và nghiên cứu nghiêm túc. Khi khoác lên mình những bộ Việt phục, tôi luôn thấy bản thân mình thêm đứng đắn, trang trọng, tôi luôn tự nhủ bản thân lại càng nghiêm túc và để tâm đến từng cử chỉ, hành động dù nhỏ để phù hợp với trang phục trên người" - NSND Hồng Vân bày tỏ.

Các thành viên BLACKPINK đều chia tay chóng vánh sau khi công khai

Lê Hoàng Phương tự tin dù không được chọn phỏng vấn kín tại Miss Grand

'Đất rừng phương Nam' cùng loạt phim Việt 'hụt hơi' tại phòng vé

(

Nguồn: NLĐ

)
Chia sẻ