Nóng: Hà Nội bỏ môn thi thứ tư vào lớp 10

Dự kiến, kỳ thi sẽ diễn ra trong khoảng ngày 10-20/6.

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội diễn ra với ba môn bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và không có môn thứ tư như kế hoạch trước đó.

Ngày 11/3, UBND thành phố đưa ra quyết định trên dựa theo tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo. Trước đó, Sở đã khảo sát, lấy ý kiến các trường và phòng giáo dục tại 30 quận, huyện, thị xã.

nong ha noi bo mon thi thu tu vao lop 10 - anh 0
Dự kiến, kỳ thi sẽ diễn ra trong khoảng ngày 10-20/6

Trong đó, bài thi Toán, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi. Bài thi môn ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút.

Về lý do chọn phương án bỏ môn thi thứ 4 vào lớp 10, theo Sở GD&ĐT Hà Nội là do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, học sinh lớp 9 thi chuyển cấp phải học trực tuyến hầu hết thời gian trong năm học.

Từ tháng 12/2021, nhiều học sinh, giáo viên bày tỏ mong muốn Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ bỏ môn thi thứ tư, hoặc công bố sớm hơn so với mọi năm. Quan điểm này cho rằng học sinh trải qua thời gian học trực tuyến dài chưa từng có, chất lượng học và tinh thần các em đều không tốt như các năm trước.

nong ha noi bo mon thi thu tu vao lop 10 - anh 0
Sở GD&ĐT Hà Nội là do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, học sinh lớp 9 thi chuyển cấp phải học trực tuyến hầu hết thời gian trong năm học

Hồi tháng 1, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết thành phố sẽ vẫn công bố môn thi thứ tư, bên cạnh Toán, Văn, Ngoại ngữ, vào tháng 3 như quy định.

"Nếu công bố sớm môn thi thứ tư, học sinh không học các môn không thi, dẫn đến không đảm bảo chất lượng dạy và học", ông Tiến giải thích.

Học sinh Hà Nội nóng lòng chờ đợi tuyển sinh lớp 10: Vài ngày nữa sẽ có thông báo về môn thi thứ 4

Hà Nội điều chỉnh tổ chức dạy học: Học sinh lớp 12 đi học trực tiếp, lớp 10 và 11 thì sao?

TP.HCM đề xuất thi tốt nghiệp THPT 2022 thành 2 đợt, học sinh hoang mang

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ