Những kẻ lừa đảo được dựng thành phim có kết cục giống Anna Bắc Giang không?

Sau khi xem những bộ phim lừa đảo dựa trên những câu chuyện có thật, khán giả vô cùng tò mò về cái kết ngoài đời của những nhân vật chính.

Anna Sorokin của Inventing Anna

Nổi tiếng nhất trong danh sách chắc chắn là Anna Sorokin. Trong khoảng thời gian từ 2013-2017, Anna tự tạo danh tính giả là Anna Delvey, một nữ thừa kế giàu có người Đức, để thâm nhập vào giới thượng lưu New York. Bằng các chiêu trò tinh vi, Anna thực hiện hành vi lừa đảo các khách sạn, ngân hàng và nhân vật nổi tiếng giàu có để sống một cuộc đời sang chảnh mà không tốn đồng nào.

nhung ke lua dao duoc dung thanh phim co ket cuc giong anna bac giang khong - anh 0

Năm 2019, Anna bị tuyên 8 tội danh và bị kết án từ 4-12 năm tù. Do cải tạo tốt, Anna được ra tù trước thời hạn vào 11/2/2021. Thời gian ngồi tù, Anna kiếm bộn tiền nhờ bán tranh, mở triển lãm, bán bản quyền câu chuyện cuộc đời lừa đảo và nhận lời phỏng vấn từ báo giới. 

Anthony Strangis của Bad Vegan: Fame. Fraud. Fugitives

Bộ phim tài liệu kể về cặp đôi lừa đảo Bad Vegan: Fame. Fraud. Fugitives (Bad Vegan: Danh Tiếng. Lừa Đảo. Trốn Chạy) đạt hơn 44 triệu lượt xem sau một tháng lên sóng kể từ 16/3.

nhung ke lua dao duoc dung thanh phim co ket cuc giong anna bac giang khong - anh 0

Bộ phim mô tả chi tiết cách hai tên lừa đảo Sarma Melngailis và Anthony Strangis lừa dối các nhà đầu tư và không trả lương cho nhân viên tại nhà hàng chúng mở. Trong phim, Melngailis kể cách Strangis thuyết phục cô đưa tiền và đi theo con đường lừa đảo. Năm 2017, Anthony Strangis bị kết án một năm tù giam và 5 năm quản chế với các tội danh lừa đảo và trốn thuế.

Robert Hendy Freegard của The Puppet Master: Hunting the Ultimate Con Man

Câu chuyện của Hendy Freegard được làm thành thành phim tài liệu The Puppet Master: Hunting the Ultimate Con Man (Săn Lùng Những Bậc Thầy Giả Mạo). Phim tiết lộ cách Hendy Freegard thuyết phục mọi người y là điệp viên chìm đang trốn chạy và cần tiền để sống sót. Y dành nhiều năm để khiến các nạn nhân tin tưởng vào lời bịa đặt và giao ra hết tài sản. Y còn thuyết phục họ cắt đứt quan hệ với gia đình, bạn bè rồi bỏ rơi họ khi phi vụ thành công.

nhung ke lua dao duoc dung thanh phim co ket cuc giong anna bac giang khong - anh 0

Robert Hendy Freegard bị kết án tù chung thân vào năm 2005. Nhưng y đã ra tù vào năm 2009.

"Vân Anh 17 tỉ" cũng phải học hỏi các "tiểu thư lừa đảo" này

Vụ "tiểu thư lừa đảo" đời thực: Truyền nhân của "Anna" trên màn ảnh

“Tiểu thư lừa đảo” Việt Nam : Thuê cả diễn viên VTV đóng vai bố

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ