"Những đứa trẻ trong sương" có mặt trong top 15 đề cử Oscar 2023

Ở hạng mục Phim tài liệu dài xuất sắc nhất, bộ phim Những đứa trẻ trong sương xuất sắc lọt top 15 của giải thưởng Oscar lần thứ 95.

Những đứa trẻ trong sương nói về vấn nạn tảo hôn, cướp vợ của người Mông, kể về cô bé người dân tộc Mông tên Di, 12 tuổi, sống trong bản cách trung tâm Sa Pa khoảng 12 cây số. Phán ánh tuổi thơ vỡ vụn của cô bé trong sự va chạm, xung đột giữa những giá trị văn hóa truyền thống với hiện đại. Đó chính là những thách thức mà các bé gái người dân tộc thiểu số phải đối mặt trong xã hội.

nhung dua tre trong suong co mat trong top 15 de cu oscar 2023 - anh 0
Poster phim "Những đứa trẻ trong sương"

Trước khi đến với Oscar, tác phẩm đã gặt hái nhiều giải thưởng như Phim quốc tế xuất sắc tại Liên hoan phim Docaviv và Đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan phim tài liệu Amsterdam năm 2021.

Hà Lệ Diễm chia sẻ rằng cô là người yêu thích cảm giác tự do và thích tìm tòi mọi thứ, dù vất vả đến mấy chỉ cần có đủ niềm đam mê thì mọi khó khắn sẽ là những chuyện nhỏ.

Sinh năm 1992 tại Bắc Kạn, tốt nghiệp khoa Báo chí - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), cô từng theo học phim tài liệu tại Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD).

nhung dua tre trong suong co mat trong top 15 de cu oscar 2023 - anh 0
Hà Lệ Diễm với trang phục dân tộc Tày.

Bộ phim 578: Phát đạn của kẻ điên của đạo diễn Lương Đình Dũng đã không lọt vào top 15 danh sách đề cử rút gọn hạng mục "Phim quốc tế xuất sắc". Lễ trao Giải Oscar lần 95 dự kiến diễn ra ngày 12-3-2023 tại Nhà hát Dolby của Mỹ.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ