Nhiều lần làm mẹ trên sóng nhưng NSND Hồng Vân chưa từng bị rập khuôn

Đạo diễn Nguyễn Minh Chung - chỉ đạo diễn xuất bộ phim “Giấc Mơ Của Mẹ” khẳng định, nếu không phải là NSND Hồng Vân đảm nhận vai người mẹ thì sẽ không tìm được ai khác thể hiện hoàn hảo như vậy.

Xuất hiện nhiều trên màn ảnh với vai trò người mẹ, NSND Hồng Vân cho thấy bề dày kinh nghiệm, cách xử lý vai diễn một cách khéo léo khi làm bật được sự khác biệt của mỗi nhân vật. Không ít lần thủ chung một thể loại vai nhưng các vai diễn nữ nghệ sĩ đều có sức hút riêng và chưa từng bị rập khuôn. Gần đây nhất, khi tham gia vào bộ phim gia đình Việt 2022 – Giấc Mơ Của Mẹ, NSND Hồng Vân tiếp tục gây sốt màn ảnh với hình tượng bà mẹ tần tảo, thương con, gần sát với thực tế.  

nhieu lan lam me tren song nhung nsnd hong van chua tung bi rap khuon - anh 0

Giấc Mơ Của Mẹ là bộ phim gia đình kể về bà Thanh (NSND Hồng Vân), người phụ nữ với suy nghĩ truyền thống đang sống cùng chồng, và ba người con trong xã hội hiện đại. Chịu ảnh hưởng của lối tư tưởng cũ khiến bà Thanh đôi khi áp đặt con cái vào một quy chuẩn nhất định mà bản thân cho là đúng. Dù chưa được các con thấu hiểu hết nỗi lòng nhưng với tình yêu tha thiết của một người mẹ, bà Thanh vẫn sẵn lòng ủng hộ và tôn trọng quyết định của các con. 

nhieu lan lam me tren song nhung nsnd hong van chua tung bi rap khuon - anh 0

Nhân vật Thanh trong phim là một người đàn bà có tính tình "xởi lởi", rộng rãi với xóm làng, giàu tình cảm nhưng đôi khi bốc đồng về mặt cảm xúc. Bà cũng có mặt khó tính của riêng mình, hay lớn tiếng cãi cọ nhưng thực chất lại rất tốt bụng. Đây không phải là một hình tượng hiếm có khó tìm trên màn ảnh hay ngoài đời thực. Nó phổ biến và gần như rất dễ bắt gặp. Với một hình tượng quen thuộc như vậy, nếu không có cách xử lý vai diễn khéo léo, nhân vật rất dễ đi vào một lối mòn diễn xuất.

nhieu lan lam me tren song nhung nsnd hong van chua tung bi rap khuon - anh 0

Trước khi đảm nhận vai bà Thanh, NSND Hồng Vân đã nổi tiếng với hình tượng một bà mẹ "khắc nghiệt" trong Gạo Nếp Gạo Tẻ. Để khán giả không bị cái bóng cũ làm lu mờ đi vai diễn hiện tại là một nhiệm vụ khó nhằn, mà nếu không đủ kinh nghiệm sẽ rất khó để tạo ra sự khác biệt. Bà Thanh là nhân vật như "đo ni đóng giày" cho NSND Hồng Vân theo cách mà đạo diễn Nguyễn Minh Chung chia sẻ về nữ nghệ sĩ. 

nhieu lan lam me tren song nhung nsnd hong van chua tung bi rap khuon - anh 0

"Tôi chú ý đến khâu diễn viên bởi vì cả nội dung và nhân vật đều hay, thành ra mỗi nhân vật đều quan trọng và cần tuyển diễn viên sao cho phù hợp. Hầu hết các nhân vật từ chính đến phụ được chọn lựa kỹ càng, cho nên các bạn sẽ thấy họ có diễn xuất đều nhau. Đặc biệt, những nhân vật quan trọng như chị Hồng Vân và anh Hữu Châu đều lột tả, làm tốt vai trò của mình. Ấn tượng nhất với tôi trong phim là chị Hồng Vân, vào vai bà Thanh. Tôi nghĩ nếu không phải chị Hồng Vân thì sẽ không tìm được ai khác thể hiện vai bà Thanh một cách hoàn hảo như thế". - Đạo diễn Nguyễn Minh Chung bày tỏ.  

nhieu lan lam me tren song nhung nsnd hong van chua tung bi rap khuon - anh 0

Nhắc đến NSND Hồng Vân, đạo diễn Nguyễn Minh Chung không khỏi tâm đắc cho biết: "Trong 'Giấc Mơ Của Mẹ', Hồng Vân thể hiện toàn bộ tính cách của nhân vật một cách tinh tế. Lúc đầu xem phim, có thể các bạn sẽ cảm thấy nhân vật này khó chịu và cho cảm giác như một nhân vật phản diện. Nhưng càng về sau có sự thay đổi mà tôi nghĩ chỉ có chị Hồng Vân mới thể hiện được điều này. Có rất nhiều yếu tố tinh tế khiến tôi tâm đắc với khả năng diễn xuất của chị. Tôi nghĩ đây là một vai đặc biệt. Hầu như tôi chọn lựa rất nhiều diễn viên nhưng cuối cùng chỉ có chị Hồng Vân mới thể hiện được vai bà Thanh mà thôi". 

Đúng như lời khẳng định của Đạo diễn Nguyễn Minh Chung, Giấc Mơ Của Mẹ đã đi được hơn  nửa chặng đường, và ai cũng phải công nhận rằng, chỉ có NSND Hồng Vân mới thể hiện bà Thanh một cách trọn vẹn và hoàn hảo nhất. 

 "Tôi tin trong 'Giấc Mơ Của Mẹ', nhân vật của Hồng Vân không giống với những nhân vật trước đó, bởi lẽ bà Thanh có màu sắc rất riêng biệt. Từ đầu tới cuối các bạn sẽ thấy sự thay đổi, sự chuyển biến của chị Hồng Vân theo quá trình câu chuyện. Tôi tin rằng các bạn đã cảm nhận được điều đó" – Đạo diễn Nguyễn Minh Chung nói thêm. 

Hiện tại, Giấc Mơ Của Mẹ đã phát sóng được 58/80 tập phim trên VieON. Các tình tiết, biến cố quan trọng bắt đầu tiến đến cao trào khiến khán giả vô cùng hồi hộp. Liệu Giấc Mơ Của Mẹ có sở hữu một cái kết viên mãn? 

Đón xem tập 58 Giấc Mơ Của Mẹ được phát sóng miễn phí lúc 20h trên VieON. Đăng ký VIP trên ứng dụng VieON để hưởng đặc quyền xem trước 1 tuần, vào 20h thứ 4-5-6 hàng tuần. Hiện tại, Giấc Mơ Của Mẹ đã có 58 tập trên VieON. 

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ