logo future

Nhân viên sân bay ăn trộm nhầm phải hàng có AirTag và cái kết rớt nước mắt

Aaron|

Cảnh sát trưởng quận Okaloosa (Mỹ) cho hay tên trộm dường như không ngờ rằng vị trí của bản thân đang bị theo dõi bởi một "đồng xu" nhỏ.

Nhân viên sân bay ăn trộm nhầm phải hàng có AirTag và cái kết rớt nước mắt

AirTag là thiết bị có kích thước nhỏ gọn chỉ tương đương một đồng xu. Người dùng có thể dùng để gắn vào các đồ vật như túi xách, xe đạp, ví, balo, áo khoác... thậm chí là chú chó cưng, từ đó xác định vị trí của chúng khi bị thất lạc thông qua Find My iPhone. Đáng nói là AirTags cũng có thể được dùng để theo dõi người khác hoặc nhiều cách dùng bất hợp pháp mà Apple không bao giờ khuyến khích người dùng.

Văn phòng cảnh sát quận Okaloosa cho biết đã bắt giữa Giovanni De Luca, 19 tuổi về tội ăn cắp. Người này làm việc tại sân bay Destin-Fort Walton Beach, có quyền tiếp cận hành lý của khách du lịch. Tháng trước, một chiếc vali trị giá khoảng 1.600 USD bị mất cắp không rõ nguyên do. Tuy nhiên, nhờ chiếc AirTag còn lại trong vali cho thấy thiết bị đang ở khu vực Tòa án Kathy ở Mary Esther, Florida. Sau đó 3 tuần, một du khách khác báo cáo số đồ trang sức và vật dụng khác trị giá 15.000 USD đã bị lấy trộm trong hành lý của anh ta. 

nhan vien san bay an trom nham phai hang co air tag va cai ket rot nuoc mat - anh 0
De Luca (trái) bị bắt do lộ vị trí mà không hề hay biết.

Thông qua AirTag thu được tại khu vực Tòa án Kathy, giới chức trách đã tìm ra De Luca. Khám xét tại nhà riêng, người ta tìm thấy toàn bộ số đồ vật bị mất cắp của 2 vụ trộm. Du Luca cũng thừa nhận hành vi phạm tội. 

Cảnh sát trưởng Eric Aden đại diện phòng cảnh sát quận Okaloosa cho hay: "Vụ bắt giữ là ví dụ tuyệt vời cho khả năng hợp tác của Đơn vị An ninh sân bay, ban quản lý Destin-Fort Walton Beach và các điều tra viên của chúng tôi. De Luca dường như không rành về công nghệ mới. Anh ta hoàn toàn không hay biết mình đang bị theo dõi, đặc biệt là thông qua thiết bị nhỏ bằng đồng xu của Apple".

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.