Logo VieZ

Nhân viên kiến nghị giáng chức lãnh đạo cấp cao, CEO Coinbase đáp trả:"Làm không thấy vui thì nghỉ đi mà kiếm chỗ khác!"

HĐCS

|

Tình hình thị trường tiền mã hoá ảm đạm đã khiến các hoạt động ở sàn giao dịch nổi tiếng coinbase không còn được sôi nổi như trước, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận công ty. Lãnh đạo coinbase đã có động thái cắt giảm nhân viên, đồng thời từ chối nhận các vị trí ứng tuyển trước đó để cân bằng ngân sách.

Vào tuần trước, CEO Coinbase bất ngờ đưa thông báo sẽ từ chối nhận các ứng viên đã trúng tuyển ở một số vị trí mà công ty này đăng trong list tuyển dụng. Theo dự tính ban đầu, Coinbase sẽ mở đợt tuyển dụng cho 2.000 vị trí trong năm 2022. Nhưng tới tháng 5 vừa qua, thì chỉ có 1.200 vị trí được tuyển.

Theo tạp chí WIRED, Ashutosh Ukey, một trong những ứng viên trúng tuyển vào tháng 3, đã rất vui mừng khi nhận được email mời hợp tác chính thức. Anh xem cơ hội làm việc ở Coinbase là cơ duyên hiếm có. Ukey đã lập tức thuê căn hộ tại Ohio để thuận tiện cho công việc mới, nhưng niềm vui chưa tới thì bất ngờ, anh nhận được thông tin Coinbase từ chối nhận ứng viên dù đã trúng tuyển. Từ trạng thái háo hức, Ukey chuyển sang lo lắng cực độ vì Visa lao động của anh có thể hết hạn trước khi tìm được công việc mới.

Mới đây, nhân viên của Coinbase đã đồng loạt ký vào kiến nghị ẩn danh, mong muốn giáng chức các lãnh đạo cấp cao ở công ty này. Việc Coinbase tuyển dụng ồ ạt, sau đó đơn phương hoãn nhận ứng viên cũng là một trong tám lý do được nêu trong bản kiến nghị.

nhan vien kien nghi giang chuc lanh dao cap cao ceo coinbase dap tra lam khong thay vui thi nghi di ma kiem cho khac - anh 0
Bản kiến nghị ẩn danh của tập thể nhân viên tại Coinbase.

Lược dịch:

Kiến nghị giáng chức COO Emilie Choi, Trưởng Phòng Product Surojit Chatterjee, và Trưởng Phòng Nhân sự LJ Brock. 

Tóm tắt: Chúng tôi, nhân viên làm việc tại Coinbase tin rằng nhóm lãnh đạo cấp cao tại công ty đã có những quyết định, đường hướng không có ích lợi cho sự phát triển của Coinbase, của nhân viên, và cổ đông. COO Emilie Choi, CPO Surojit, và LJ Brock đã thực hiện những chiến lược kém hiệu quả và không mang đến giá trị tích cực, có thể đến như:

  1. Sự thất bại trong việc sáng lập ra sàn giao dịch Coinbase NFT.
  2. Một số sản phẩm bị quá ưu tiên, dẫn đến việc thiếu nguồn lực phát triển cơ sở hạ tầng chung.
  3. Những “trò mèo” như bài test Dot Collector và bảng cáo cáo năng lực đã tạo ra văn hoá độc hại nơi làm việc.
  4. Ồ ạt tuyển dụng dù biết việc làm này không có tính bền vững và đi trái với nguyên lý hoạt động của một công ty về tiền mã hoá.
  5. Dù tuyển tràn lan nhưng kết quả sản phẩm và dịch vụ vẫn không có cải tiến.
  6. Từ chối nhận ứng viên đã trúng tuyển dù 2 tuần trước đã phát thông báo sẽ không làm như vậy, khiến danh tiếng công ty bị ảnh hưởng.
  7. Không truyền đạt những thông tin quan trọng cho nhân viên trong công ty, như khả năng cắt giảm nhân viên, kế hoạch dự trù chi phí cho việc fix bug sản phẩm khi sản phẩm bị bug do thời gian code gấp rút. 
  8. Thái độ lạnh lùng, có lúc trịch thượng và khinh thường nhân viên của nhóm lãnh đạo.

Brian Armstrong, CEO Coinbase, sau khi đọc bản kiến nghị, đã thẳng thừng đáp trả trên twitter cá nhân: "Thứ nhất, đây là việc làm vô cùng ngớ ngẩn. Thứ hai, nếu đã kiến nghị giáng chức lãnh đạo cấp cao, sao các bạn không ngon kiến nghị tên tôi vào luôn đi, bạn nghĩ ai là người điều hành cao cấp nhất ở cái công ty này? Thứ ba, nếu các bạn đi làm không thấy vui, không tin tưởng vào điều hướng của công ty, thì nghỉ đi mà làm chỗ khác!" 

nhan vien kien nghi giang chuc lanh dao cap cao ceo coinbase dap tra lam khong thay vui thi nghi di ma kiem cho khac - anh 0
Dòng tweet của Brian Armstrong, CEO Coinbase.

Nhiều tờ báo bao gồm New York Post, Barron's nhận xét CEO Coinbase đã quá hồ đồ và suy nghĩ một chiều khi đưa ra những nhận định trên twitter.

Hiện Coinbase đang có gói hỗ trợ các ứng viên trúng tuyển nhưng không được nhận việc. Gói hỗ trợ này bao gồm tiền lương trong 2-3 tháng tính từ ngày nhận việc ghi trong email, và đường link đến cổng thông tin kiếm việc làm trên Coinbase Talent Hub.

Tình hình đi xuống của thị trường tiền mã hoá đã khiến nhiều công ty trong lĩnh vực này phải thắt lưng buộc bụng. Ngoài coinbase, mới đây Blockfi, công ty của ông trùm tài phiệt Peter Thiel, cũng đã cắt giảm 20% nhân viên. Crypto.com, một sàn giao dịch tiền mã hoá lớn ở Mỹ, cũng vừa sa thải 260 nhân viên đang làm việc tại công ty.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ