Nhạc sĩ Lê Minh Sơn: "100 ca sĩ đi hát - 90 người nhờ phòng thu"

Quan điểm đầy thẳng thắn của nhạc sĩ Lê Minh Sơn về thực trạng âm nhạc Việt hiện nay.

Trong buổi họp báo Album mang tên Tình - Yêu Suốt Cả Đời, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã có những chia sẻ đầy thú vị về thị trường âm nhạc, đồng thời với đó là những cái tên đã gắn liền với âm nhạc của anh trong một khoảng thời gian dài.

nhac si le minh son 100 ca si di hat 90 nguoi nho phong thu - anh 0

Nam nhạc sĩ không ngần ngại nêu quan điểm của mình: "Ngoài là nhà sản xuất âm nhạc, tôi cũng là tổng đạo diễn của nhiều chương trình lớn, tôi thấy ca sĩ bây giờ hát không thật đâu. 100 ca sĩ thì tới 90 người hát nhờ hỗ trợ của phòng thu.

Thẳng thắn mà nói, trên sân khấu, các ca sĩ nên hát cùng ban nhạc. Có ban nhạc rồi, mọi thứ mới chuyên nghiệp lên được". 

CD vừa ra mắt mang âm hưởng dòng nhạc pop trữ tình do Lê Minh Sơn phổ nhạc, Phong Huyền viết lời. Album gồm 8 ca khúc với sự góp mặt của những cái tên đình đám như diva Thanh Lam, Tùng Dương,...

nhac si le minh son 100 ca si di hat 90 nguoi nho phong thu - anh 0

Nói về các sản phẩm của mình, anh bật mí: "Tôi cũng chẳng mấy khi cộng tác với người có tên tuổi. Ví như Tùng Dương cũng chỉ gặp tôi, hát bài của tôi khi chưa nổi tiếng, lúc đó Tùng Dương 21 tuổi và giờ đã thành danh.

Hay như ca sĩ Ngọc Khuê - người đã hát dòng nhạc dân gian đương đại của tôi từ khi mới chập chững vào nghề và giờ cô ấy là người nổi tiếng. 

Cuộc đời sáng tác âm nhạc của tôi, rất nhiều người lần đầu hát nhưng lại rất ấn tượng, ví như Quang Hà hay Đàm Vĩnh Hưng - cả hai hát nhạc của tôi cực hay, tin tôi đi".

nhac si le minh son 100 ca si di hat 90 nguoi nho phong thu - anh 0

Đầu năm 2022, anh từng cho ra mắt hệ sinh thái bản quyền âm nhạc trực tuyến MCM với mong muốn giải quyết 'nỗi đau' về vi phạm tác quyền âm nhạc trên Internet. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ thêm, từ lâu anh ước muốn tất cả các tác phẩm âm nhạc của các nhạc sĩ Việt Nam được tôn trọng, được xin phép sử dụng.

Anh cũng chính là đơn vị đại diện cho nữ ca sĩ TiA giải quyết vụ việc ca khúc của nhóm nhạc Billie - GingaMingaYo - có một sự tương đồng không hề nhỏ với melody trong ca khúc Công Chúa Trên Nương của cô.

Lê Minh Sơn sinh ngày 19/12/1975. Âm nhạc của anh gắn bó với dòng nhạc dân gian, ruộng, vườn, ao, chuôm, cánh cò, đồng lúa, được thể hiện qua những tác phẩm đậm đà bản sắc Việt, tuy mang âm hưởng của dân ca nhưng vẫn đậm chất hiện đại với những ngôn từ được đánh giá là mang tính độc đáo. Ngoài ra, Lê Minh Sơn còn là nghệ sĩ đã giành được 4 đề cử và 1 giải Cống hiến.

Nhạc sĩ Huy Tuấn: "Không thể nói nhạc mình đang nghe là văn minh, thứ người khác nghe là 'rác rưởi'"

Sản phẩm mới của Tăng Phúc bị nghi "đạo nhái", nhạc sĩ lên tiếng: "Vòng hòa thanh đó phổ thông"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ