Logo VieZ

Nhà đầu tư hé lộ nhiều chi tiết chấn động, cáo buộc Do Kwon rút ròng 2.7 tỷ USD từ dự án LUNA, UST

HĐCS

|

Mới đây, một tài khoản twitter có tên FatManTerra đã đăng tải dòng tweet hé lộ nhiều chi tiết chấn động, cáo buộc Do Kwon, cấu kết với các influencer quảng bá hình ảnh cho dự án LUNA, âm thầm rút ròng 2.7 tỷ USD từ dự án LUNA/UST.

Trước đây, nhiều nhà đầu tư nghi ngờ Do Kwon (giám đốc điều hành của Terraform Labs) đã lẳng lặng rút tiền từ quỹ thanh khoản của cặp tiền tệ LUNA/UST để mua một đồng stablecoin khác là USDT. Tuy nhiên, các nghi ngờ này đến từ các nguồn ẩn danh và thiếu chi tiết, nên đã bị Do Kwon bác bỏ và gần như chìm vào quên lãng.

Nhưng vào ngày 11/6 vừa qua, một tài khoản twitter có tên FatManTerra lại một lần nữa khuấy động dư luận về việc Do Kwon rút tiền từ dự án LUNA/UST một cách mờ ám. FatManTerra đã đăng tải một chuỗi các dòng tweet chi tiết về việc làm cách nào Do Kwon cùng các influencer qua mặt nhà đầu tư, rút ròng vốn trong quỹ thanh khoản dự phòng của LUNA/UST trước khi cặp tiền tệ này bị mất giá.

nha dau tu he lo nhieu chi tiet chan dong cao buoc do kwon rut rong 2 7 ty usd tu du an luna ust - anh 0
Dòng tweet của FatManTerra nhận định Do Kwon đã dùng Degenbox Protocol để rút UST.

Theo nhận định của tài khoản twitter này, Do Kwon đã dùng một hệ thống DeFi có tên Degenbox để tạo vòng lặp "mua stablecoin". Degenbox cho phép người dùng thế chấp các tài sản giá trị để nhận đồng UST, sau đó người dùng có thể đem đồng UST đổi được ở Degenbox gửi ở Anchor Protocol (một hệ thống Defi cho phép người dùng gửi UST và nhận lãi suất cao, tương tự như gửi tiền ở tài khoản tiết kiệm của ngân hàng). Khi gửi UST tại Anchor Protocol, người dùng nhận về đồng aUST, và họ có thể dùng chính đồng aUST đó để thế chấp tại Degenbox và nhận thêm UST. 

nha dau tu he lo nhieu chi tiet chan dong cao buoc do kwon rut rong 2 7 ty usd tu du an luna ust - anh 0
Do Kwon - Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Terraform Labs.

Do Kwon, sau thời gian ở ẩn, cũng đã đăng nhập Twitter để bác bỏ các cáo buộc của FatManTerra. Ông cho rằng những nhận định của FatManTerra mang tính võ đoán và thiếu dữ liệu xác thực. Giám đốc điều hành của Terraform Labs một lần nữa khẳng định ông không có bất cứ "quỹ chìm" nào, chỉ có nguồn thu nhập duy nhất là tiền lương do công ty chu cấp.

Do Kwon cũng kêu gọi cộng đồng nhà đầu tư LUNA/UST không nên tin và truyền bá những cáo buộc không có căn cứ trên mạng về Terraform Labs, vì chúng gây ảnh hưởng đến uy tín và sự hồi phục của LUNA cũng như UST. 

Nguồn:TH&PL

Credit: Cointelegraph

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ