Logo VieZ

Nguyễn Phúc Thiện (lại) đạo nhạc trong MV mới của Quân A.P: Ngựa quen đường cũ?

Mita|

"Không kẻ say nào nhận mình say, không nhạc sĩ nào đạo nhạc là nhận mình đạo nhạc", Nguyễn Phúc Thiện từng nói như vậy sau khi bị chỉ trích vì "đạo nhái".

Tối 21/9, Quân A.P ra mắt MV Đáp Án Cuối Cùng, đánh dấu sự comeback của mình với đường đua âm nhạc. Đầu tư MV có bối cảnh hoành tráng tái hiện lại một vụ cháy nổ và hình ảnh lính cứu hoả một cách bài bản, ca khúc mới của Quân A.P tiếp tục là một ca khúc ballad do Nguyễn Phúc Thiện sáng tác.

Tuy nhiên ngay sau đó, nhiều khán giả nhanh chóng phát hiện ra việc ca khúc này có nét tương đồng với một ca khúc khác từng được phát hành trước đó.

nguyen phuc thien lai dao nhac trong mv moi cua quan a p ngua quen duong cu - anh 0
Nguyễn Phúc Thiện và Quân A.P.

Phần điệp khúc của Đáp Án Cuối Cùng được nhiều khán giả cho rằng tương đối giống với ca khúc How You Have Been của ca sĩ Trung Quốc - Eric. Ca khúc này cũng đã có phiên bản tiếng Việt là Em Ổn Không của Trịnh Thiên Ân, ViruSs và Láo Soái Nhi. 

Trước đó, vào đầu năm 2021, Sau Lưng Anh Có Ai Kìa là sản phẩm tiếp nối chuỗi bị tố đạo nhái của nam nhạc sĩ này.

Cụ thể, nhiều khán giả cho rằng phần nhạc dạo đầu sản phẩm mới của Thiều Bảo Trâm có cách đi melody giống đến hơn 90% so với phần nhạc dạo đầu của bài hát Có Thể Không của Vương Tĩnh Văn.

nguyen phuc thien lai dao nhac trong mv moi cua quan a p ngua quen duong cu - anh 0
Ca khúc của Thiều Bảo Trâm từng gặp nhiều nghi vấn về "đạo nhạc".

"Không kẻ say nào nhận mình say, không nhạc sĩ nào đạo nhạc là nhận mình đạo nhạc" - đó là những phát ngôn của Nguyễn Phúc Thiện trong một buổi phỏng vấn vào năm 2021 sau khi sản phẩm mới của anh lúc đó là Anh Luôn Là Lý Do được thể hiện bởi Erik đã dính phải nghi vấn đạo nhạc.  

Trước đó, Yêu Là Tha Thu - OST của bộ phim đình đám Em Chưa 18 - của nam nhạc sĩ này sáng tác cũng bị nhận xét là giống đến 90% so với phần điệp khúc Simple Love của Joyce Chu và Michiyo Ho.

Sự tương đồng giữa Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi (MIN) và And One (Taeyeon) cũng từng được không ít khán giả nhắc đến vào năm 2019. Ở lần này, nam nhạc sĩ đã lên tiếng cùng câu khẳng định: "Không phải khán giả nào cũng biết nhạc lý để hiểu được nhiều điều".

picture

Không kẻ say nào nhận mình say, không nhạc sĩ nào đạo nhạc là nhận mình đạo nhạc.

Nguyễn Phúc Thiện

Nhạc Việt

Logo VieZ

Trong Đáp Án Cuối Cùng, Quân A.P vào vai lính cứu hỏa và có một chuyện tình không được như ý. Nói về kinh phí đầu tư cho dự án này, giọng ca sinh năm 1997 chia sẻ:

"Đến bây giờ tôi vẫn chưa biết chính xác con số cụ thể là bao nhiêu, tôi nghĩ đâu đó tầm khoảng 2 tỉ đồng. Nói chung, tôi không phải là người ra quá nhiều MV nên khi tìm được bài hát phù hợp và đủ sức nặng đối với thị trường thì có bao nhiêu tôi cũng đầu tư hết. Tôi không muốn ra MV mà đầu tư một cách hời hợt".

nguyen phuc thien lai dao nhac trong mv moi cua quan a p ngua quen duong cu - anh 0
Sản phẩm âm nhạc mới của Quân A.P.

Giọng hát Bông Hoa Đẹp Nhất cũng thẳng thắn chia sẻ về vấn đề nhận ý kiến trái chiều vì hát trong show của Hiền Hồ: "Tôi cũng không biết phải nói như thế nào. Hiền là người bạn, là đồng nghiệp của tôi từ trước.

Khi xảy ra sự việc như thế và Hiền cũng có lời nhờ tôi hát trong show diễn đó, tôi nghĩ mình cũng không có lý do gì từ chối Hiền cả. Còn việc cô ấy có đi tiếp với khán giả hay không, đó là chuyện của khán giả. Tôi cũng không thể thay đổi được gì".

Nguyễn Phúc Thiện sinh ngày 15/3/1993. Anh là em trai của nhạc sĩ Only C. Anh sáng tác và sản xuất nhiều sản phẩm âm nhạc cho công ty OnlyC Production, cũng như hợp tác với nhiều ca sĩ khác như MIN, Erik, Isaac,..

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ