'Người Mặt Trời’ hé lộ cảnh Thuận Nguyễn ăn chuột sống đầy ghê rợn

Ê-kíp "Người Mặt Trời" đã tung đoạn phim Thuận Nguyễn ăn chuột sống, và hé lộ ý tưởng làm phim ma cà rồng được Timothy Linh Bùi nung nấu 8 năm.

Theo đạo diễn Timothy Linh Bùi, anh quyết định mượn hình ảnh ma cà rồng để kể về sự trăn trở về căn tính. Bản thân là một người tị nạn lớn lên ở đất Mỹ, Timothy Linh Bùi luôn mang một tâm sự về vị trí của mình trong xã hội, khi anh luôn bị cho là "người ngoài".

Đó cũng là một trong những yếu tố cốt yếu khiến anh chọn chủ đề về ma cà rồng, để liên tưởng tới bản thân mình khi anh lớn lên ở xã hội nước Mỹ nói riêng, cũng như dành cho những ai có thể đồng cảm với trải nghiệm đó nói chung.

nguoi mat troi he lo canh thuan nguyen an chuot song day ghe ron - anh 0
Timothy Linh Bùi quyết định mượn hình ảnh ma cà rồng để kể về sự trăn trở về căn tính.

Nam đạo diễn chia sẻ, ý tưởng về bộ phim Người Mặt Trời đã được nung nấu từ khoảng năm 2015, trong một lần anh về Việt Nam và vô tình nhìn thấy một khu làng chài dưới ánh hoàng hôn. Cảm giác thu mình và biệt lập của những chiếc ghe khiến anh liên tưởng đến những người phải sống khép kín và cô đơn giữa xã hội.

Timothy Linh Bùi không chủ đích làm phim ma cà rồng ngay từ đầu, nhưng đặc tính ẩn mình trong bóng đêm của loài sinh vật này lại rất phù hợp với ý tưởng về thế giới anh muốn xây dựng - thế giới của những "người ngoài cuộc".

Bên cạnh đó, bộ phim ma cà rồng Người Mặt Trời còn hé lộ thêm một đoạn trích về nhân vật Marco (Thuận Nguyễn) vào những ngày đầu anh bước chân vào thế giới bóng tối. Bên cạnh câu chuyện bảo vệ em trai đã được nhắc đến nhiều lần trước đó, ê-kíp Người Mặt Trời còn bật mí thêm những góc khuất trên hành trình tìm kiếm bản thân của ma cà rồng Marco.

Trong Người Mặt Trời, Marco là một trong hai nhân vật anh em ma cà rồng thuộc tuyến vai chính. Anh ta được miêu tả là một kẻ tàn nhẫn, không từ thủ đoạn để thỏa mãn cơn thèm khát máu tươi và trở thành người mạnh nhất. Trong thế giới bóng tối của ma cà rồng, chỉ có kẻ mạnh mới có thể vươn lên bởi nơi đó đầy rẫy những cạm bẫy, sự đố kỵ và mâu thuẫn.

Trong đoạn trích phim được hé lộ, Marco dường như đang chạy trốn khỏi những kẻ đã tàn nhẫn cướp đi mạng sống của mẹ mình. Mặc dù đã là một ma cà rồng nhưng vì lúc này chưa có đầy đủ sức mạnh, Marco chỉ có thể ăn chuột sống để sống sót.

Sau đó, anh ta bị một nhóm côn đồ đến trấn lột tài sản và đánh đập dã man. Những trải nghiệm này giúp "khai mở" bản năng khát máu và sự tàn nhẫn của Marco. Anh ta trở thành một con ác quỷ đích thực, bắt đầu hành trình giết chóc và không từ thủ đoạn để trở thành người mạnh nhất.

nguoi mat troi he lo canh thuan nguyen an chuot song day ghe ron - anh 0
Marco là một trong hai nhân vật anh em ma cà rồng thuộc tuyến vai chính.

Song, cũng đừng quên rằng khao khát trở thành người đứng đầu của Marco cũng bắt nguồn từ mong muốn có đủ khả năng để bảo vệ em trai sau những mất mát của gia đình. Cùng xuất phát là những con người vô tội bị loài ma cà rồng lây nhiễm, cả hai anh em Marco và Nhật đều phải trải qua cảm giác bối rối về căn tính của bản thân. Nhưng dần dần, hành trình của Marco đi sâu thẳm vào bóng tối, cũng là một cách để âm thầm bảo vệ người em trai luôn khao khát đi tìm "mặt trời" của riêng mình.

Trong thế giới bóng tối của Người Mặt Trời, đạo diễn Timothy Linh Bùi không chỉ muốn tạo ra những hình ảnh ma quái đơn thuần mà còn là một bức tranh nhiều màu sắc về tình yêu, gia đình và sự hy sinh. Các nhân vật trong bộ phim được xây dựng bằng những nét tính cách đa dạng, từ đó tạo ra một câu chuyện hấp dẫn và lôi cuốn cho khán giả.

Người Mặt Trời dự kiến khởi chiếu từ 08/12/2023.

‘Người Mặt Trời’: Thuận Nguyễn - Trần Ngọc Vàng bùng nổ 'chemistry'

'Người Mặt Trời' hé lộ bộ poster và truyện tranh riêng đậm chất Marvel

‘Người Mặt Trời’ tung trailer đầy bạo lực của Chi Pu và Thuận Nguyễn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ