Logo VieZ

Người châm đuốc SEA Games 31: Từng bị viêm khối mỡ cơ thắt lưng chậu, phải rút khỏi giải vô địch quốc gia

Kiều Anh|

VĐV Quách Thị Lan vinh dự là đại diện châm đuốc tại SEA Games 31.

Tại các kỳ đại hội thể thao trên thế giới, nghi thức châm đuốc luôn là phần vô cùng quan trọng và một VĐV tiêu biểu của nước chủ nhà sẽ có vinh dự được thực hiện nghi thức này. Trong sự kiện đặc biệt diễn ra vào đêm 12/5 tại sân vận động Mỹ Đình, ngọn đuốc sẽ được rước từ nơi lưu lửa bởi 8 VĐV, cựu VĐV xuất sắc khác của thể thao Việt Nam, tiến vào điểm đốt đài đuốc. 

Ban tổ chức SEA Games 31 đã chọn VĐV điền kinh Quách Thị Lan là người đại diện châm ngọn đuốc của SEA Games 31 trong tối khai mạc 12/5 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), thay vì kế hoạch ban đầu là cựu VĐV Hoàng Xuân Vinh.

nguoi cham duoc sea games 31 tung bi viem khoi mo co that lung chau phai rut khoi giai vo dich quoc gia - anh 0

Sự thay đổi này là niềm vinh dự vô cùng lớn với nữ vận động viên xứ Thanh. Sau nghi thức rước đuốc, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là người trao đuốc cho Quách Thị Lan, như một cách thể hiện sự tiếp nối và kế thừa của thể thao Việt Nam.

Tại SEA Games 31, Quách Thị Lan góp mặt trong thành phần thi đấu của đội tuyển điền kinh Việt Nam ở các nội dung của cự ly 400m.

Quách Thị Lan là người cùng kình ngư Nguyễn Huy Hoàng cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo. Cô từng giành HCV tại Asiad 18 và đã thi đấu các kỳ SEA Games 2013, 2015, 2017, 2019. Quách Thị Lan cũng là một trong những niềm hy vọng vàng của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 31.

Trước đó, ở giải vô địch quốc gia tháng 12/2021, Quách Thị Lan bị quá tải gân, viêm khối mỡ cơ thắt lưng chậu. Đến nay, sức khỏe của cô đã ổn định, sẵn sàng quay lại đường đua tại SEA Games 31.

nguoi cham duoc sea games 31 tung bi viem khoi mo co that lung chau phai rut khoi giai vo dich quoc gia - anh 0
Ảnh: Minh Anh

Thông tin từ Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết, nghi lễ xin lửa ngọn đuốc rước của SEA Games 31 sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 6/5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ngọn lửa thiêng sẽ cùng đoàn di chuyển về sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và tới phòng thờ Bác, nơi lưu lửa. Ngọn lửa sẽ được châm vào đèn lưu và được lưu giữ đến ngày diễn ra nghi thức châm đuốc SEA Games 31.

nguoi cham duoc sea games 31 tung bi viem khoi mo co that lung chau phai rut khoi giai vo dich quoc gia - anh 0

Theo đội hình lựa chọn của Ban tổ chức, 10 VĐV, cựu VĐV tiêu biểu sẽ tham gia lễ rước đuốc gồm Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trần Hiếu Ngân (taekwondo), Hoàng Anh Tuấn (cử tạ), Nguyễn Thúy Hiền (wushu), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Lê Tú Chinh (điền kinh), Quách Thị Lan (điền kinh), Lê Thanh Tùng (TDDC) và Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ).

Bên cạnh đó, những công tác cho lễ khai mạc vẫn giữ nguyên như ban đầu, Nguyễn Huy Hoàng thay mặt gần 1000 VĐV dự giải đọc lời tuyên thệ trong Lễ khai mạc, trong khi người cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam vẫn là cái tên quen thuộc Vũ Thành An.

SEA Games 31 (Đại hội Thể thao Đông Nam Á) là sự kiện thể thao đa môn được diễn ra tại Hà Nội trong khoảng thời gian từ ngày 12/5 đến hết ngày 23/5. Tại SEA Games 31, có 40 môn thể thao sẽ được tổ chức thi đấu. Đây là lần thứ hai Hà Nội đăng cai SEA Games kể từ năm 2003.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ