Logo VieZ
|

Người Ấy Là Ai 2022 dùng bảng LGBT, khán giả: 'Chính xác ở mọi vũ trụ'

Duy Huỳnh

|

Đã trải qua 3 mùa nhận được nhiều ý kiến về việc sử dụng "Giới tính thứ 3", Người Ấy Là Ai 2022 đã có màn "thay tên đổi họ" cho cộng đồng "tím lịm tìm sim".

Chiều lòng khán giả, chương trình Người Ấy Là Ai đã chuẩn bị khởi động mùa mới với sự góp mặt của Minh Tú, Trấn Thành và ban cố vấn "siêu dễ thương".

Trong nhiều thay đổi lớn như sự xuất hiện của Minh Tú thay cho Hương Giang, cách bố trí,... việc chương trình đổi danh xưng "Giới tính thứ 3" thành "LGBT" đang nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của người xem ngay trong trailer đầu tiên.

Ảnh - 627b2fa799c111001847179e

Theo đó, trong chương trình Người Ấy Là Ai 2022, dàn trai đẹp sẽ được ban cố vấn và nữ chính nhận xét từng vòng theo 3 dự đoán bao gồm: Màu xanh, màu đỏ và màu tím.

Sau 3 mùa, nhiều luồng ý kiến cho rằng sử dụng danh xưng "Giới tính thứ 3" là không phù hợp tạo cảm giác phân biệt với cộng đồng LGBT.

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang từng lên tiếng về cách sử dụng cụm từ "Giới tính thứ 3" trong Người Ấy Là Ai các mùa trước. Theo đó, nữ cố vấn cho biết chương trình chọn "Giới tính thứ 3" vì những thí sinh thuộc bảng tím đa phần là Gay và Bisexual, không gồm Lesbian và Transgender.

Sau nhiều tranh cãi và phản hồi không tích cực, Người Ấy Là Ai đã thay đổi danh xưng trên tấm bảng màu tím trong mùa 4 thành "LGBT", thay vì là "Giới tính thứ 3" như trước đó. Động thái này của chương trình lập tức nhận được sự ủng hộ của công chúng về thái độ lắng nghe khán giả cũng như sự tôn trọng đến cộng đồng LGBT:

- Chính xác! Làm gì có giới tính thứ 3?

- Thì đúng rồi! Cơ bản thì làm gì có giới tính thứ 3.

- Chương trình nhân văn, lúc nào cũng ủng hộ màu tím. Tím lịm tìm sim

- Mừng quá cuối cùng thì chương trình cũng lắng nghe để thay đổi. Chấm 10 điểm hạnh kiểm nha.

Ảnh - 627b337499c11100184717ce

Ngoài ra, tại thời điểm làn sóng bình đẳng giới đang hoạt động mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông, nhiều lời đồn đoán rằng với sự thay đổi cụm từ "LGBT" phần nào tiết lộ sự xuất hiện của cả những bạn Lesbian và Transgender trong Người Ấy Là Ai 2022.

Người Ấy Là Ai đã lan tỏa được thông điệp lẫn hình ảnh tích cực cũng như thay đổi tư duy và góc nhìn về cộng đồng LGBT đến với khán giả. Và với sự loại bỏ danh xưng "Giới tính thứ 3", chương trình Người Ấy Là Ai 2022 được mong chờ sẽ tiếp tục sứ mệnh lan tỏa giá trị tích cực về tình yêu và bình đẳng giới.

Ảnh - 627b349ce2b21a0011e0d79d

Người Ấy Là Ai sở hữu format từ Thái Lan, được Vie Channel & VieON thuộc DatVietVAC mua bản quyền sản xuất và phát sóng tại Việt Nam. Người Ấy Là Ai là chương trình thu hút đông đảo khán giả yêu mến, lập nên hàng loạt kỉ lục qua nhiều mùa phát sóng và hiện đang được khán giả mong chờ cực độ trong năm 2022. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ