Logo VieZ

"Ngọc nữ hay đả nữ đều là phụ nữ thú vị"

Phúc Logic|

Thảo Tâm muốn được biết đến với vai trò diễn viên giỏi, khẳng định có hứng thú với âm nhạc và hội hoạ nhưng chưa sẵn sàng.

Nguyễn Lâm Thảo Tâm là một trong những gương mặt trẻ đầy triển vọng của điện ảnh Việt. Cô được biết đến nhiều sau khi đảm nhận vai diễn Hồng trong dự án Mắt Biếc. Người đẹp sinh năm 2000 được nhiều netizen ưu ái dành tặng cho danh xưng "nữ hoàng Gen Z" bởi sở hữu những nét tính cách đặc trưng và đầy tài năng.

Trò chuyện cùng Thảo Tâm mới cảm nhận được niềm say mê nghệ thuật một cách nghiêm túc và chỉn chu đến từ một Gen Z là thế nào. Thảo Tâm có sẵn lộ trình rõ ràng cho việc phát triển nghệ thuật chuyên nghiệp cũng như có nhiều quan điểm nổi bật về mối tương quan giữa điện ảnh và đời sống. 

ngoc nu hay da nu deu la phu nu thu vi - anh 0
Trước khi được khán giả biết nhiều đến vai Hồng trong Mắt Biếc, Thảo Tâm có định hướng gì liên quan đến điện ảnh không?
Mối duyên giữa Tâm và điện ảnh vừa tình cờ, vừa nảy sinh từ lâu. Tình yêu điện ảnh của Tâm xuất phát từ việc Tâm có thể chia sẻ về nó với người khác, nhất là ba Tâm. Tâm cũng được tiếp xúc điện ảnh từ khá sớm với tư cách là khán giả, tuy nhiên chỉ đến khi nhận được nhiều sự khích lệ từ mọi người xung quanh về việc casting vai diễn Hồng trong Mắt Biếc, Tâm mới nhận thức rõ ràng hơn về vai trò diễn viên. Sau khi nhân vật Hồng trong dự án đầu tay được đón nhận, Tâm đã nghiêm túc suy nghĩ về việc phát triển sự nghiệp diễn xuất. Tính tới thời điểm hiện tại là 4 năm Tâm hoạt động với vai trò diễn viên, từ năm ngoái Tâm xác định đây là điều Tâm rất yêu và sẽ phát triển con đường này theo hướng chuyên nghiệp trong tương lai.


ngoc nu hay da nu deu la phu nu thu vi - anh 0
Thảo Tâm được công chúng ưu ái gọi là “nàng thơ”, vậy bạn nghĩ điều gì giúp mình trở nên đặc biệt khi đặt lên bàn cân cùng những nàng thơ có sức ảnh hưởng thời gian qua?
Khi được gọi là nàng thơ mới của màn ảnh Việt, Tâm thấy rất vinh hạnh. Tâm cũng chưa bao giờ nghĩ về bản thân với tư cách là nàng thơ. Khi được tham gia các MV rất lãng mạn tại Đà Lạt, Tâm cũng đã nghĩ đến chữ thơ tuy nhiên là tác phẩm thơ chứ không phải tôi là nàng thơ. Ngoài việc vinh hạnh, Tâm còn luôn muốn chứng minh cho bản thân mình thấy có thật sự xứng đáng với danh xưng này hay không. Trong năm nay, Tâm mới được chứng kiến 2 sản phẩm điện ảnh mà mình tham gia diễn xuất ra rạp. Do đó sau khi phim công chiếu thì Tâm mới dám tin bản thân có thật sự xứng đáng với vị trí nàng thơ mà mọi người ưu ái dành tặng. Khi nghĩ về những nàng thơ khác của màn ảnh Việt Nam, đặc biệt những thần tượng trong ngành mang đến nguồn cảm hứng cho Tâm thì tới bây giờ Tâm vẫn chưa thể tin được mình có cơ hội được đứng chung khung hình/ sân khấu cùng họ. Đây là niềm vinh hạnh rất lớn cho Tâm.


picture

Tính tới thời điểm hiện tại là 4 năm Tâm hoạt động với vai trò diễn viên, từ năm ngoái Tâm xác định đây là điều Tâm rất yêu và sẽ phát triển con đường này theo hướng chuyên nghiệp trong tương lai.

Phim chiếu rạp

Logo VieZ
Thế giới quan ngoài đời và những vai diễn nữ của Thảo Tâm trên màn ảnh có gì nổi trội?
Tâm từng được biết đến định nghĩa về chữ “nàng thơ" trong tiếng Anh là nguồn cảm hứng. Phản ứng đầu tiên của Tâm về hình ảnh này là một cô gái có cảm giác lãng đãng và nhẹ nhàng nhưng bản thân thì nghĩ mình không phải là một người nhẹ nhàng đến thế. Tâm là một người khá là cuồng nhiệt với những gì mình tin tưởng và say mê. Tâm nghĩ mình có cá tính mạnh, tuy nhiên sự quyết liệt này cũng mang lại một đặc tính riêng cho chất nàng thơ của Tâm.
Hình tượng hai nhân vật do Thảo Tâm đảm nhận trong Mặt Nạ Fanti và Móng Vuốt khác nhau thế nào và có gì khác so với Thảo Tâm ngoài đời?
Nếu so với nhau, hình tượng trong Mặt Nạ Fanti và trong Móng Vuốt là hai hình ảnh hoàn toàn đối lập nhau. Nếu Mặt Nạ Fanti mang lại năng lượng hướng nội và là một cô gái có nội tâm phức tạp thì Móng Vuốt lại là một người máu lửa, hăng say trong việc mang đến thông điệp của bản thân cho thế giới bên ngoài. Tâm  cho rằng vai trong Mặt Nạ Fanti đại diện cho những điều mà Tâm cảm thấy sợ hãi nhất và đây là nhân vật bắt Tâm phải suy nghĩ lại về những gì nằm bên trong, thuộc thế giới nội tâm đầy cắn xé. Ngược lại, Móng Vuốt cho Tâm thấy nếu mình cứ quyết liệt sống hết mình thì điều gì sẽ xảy ra và có thể xảy ra, đây là nguồn năng lượng mà Tâm muốn đạt được, đồng thời là mức năng lượng cao nhất mà Tâm có thể tỏa ra.


picture

Tâm là một người khá là cuồng nhiệt với những gì mình tin tưởng và say mê. Tâm nghĩ mình có cá tính mạnh, tuy nhiên sự quyết liệt này cũng mang lại một đặc tính riêng cho chất nàng thơ của Tâm.

Phim chiếu rạp

Logo VieZ
Thảo Tâm có thể chia sẻ thêm về những trải nghiệm của bản thân khi đang đảm nhận một vai diễn thứ chính sang vai diễn chính?
Ban đầu Tâm thấy khá áp lực khi mình là “tay ngang” tham gia vào các dự án rất quan trọng như vậy. Đặc biệt, Tâm có diễm phúc được làm việc với các cô chú, anh chị rất gạo cội trong nghề, nhất là được làm con gái của ba Hữu Châu và mẹ Lê Khanh. Do đó, Tâm được làm việc rất sát với những người dày dặn kinh nghiệm và đã theo dõi từ bé, Tâm đặt áp lực lớn cho chính mình về việc không được để mọi người đợi mình quá nhiều. Đồng thời, Tâm nhận được sự hỗ trợ rất lớn trong quá trình phát triển diễn xuất.

Do đó, trước khi đến phim trường kiến thức thực địa của tôi rất hạn chế, Tâm không có hành trang giống những bạn có huấn luyện chuyên nghiệp cho nên Tâm thấy đây là điều mình cần nỗ lực rất nhiều trong quá trình học và trải nghiệm. Tâm không thể trông đợi vào việc mọi người phải đợi mình để mình phát triển thứ mình thiếu.
ngoc nu hay da nu deu la phu nu thu vi - anh 0
Thảo Tâm có chia sẻ sự mạnh mẽ trong cá tính làm nên chất riêng của bạn, vậy bạn có từng nghĩ bản thân sẽ theo đuổi hình tượng đả nữ không?
Tâm từng nhận được một câu hỏi khá thú vị đó là “Giữa ngọc nữ và đả nữ thì Thảo Tâm thích hình tượng nào hơn?”. Thật sự Tâm đã suy nghĩ về câu hỏi đó rất lâu, tới thời điểm hiện tại thì Tâm vẫn không thể đưa ra một lựa chọn quyết đoán về việc sẽ đi theo hình tượng đả nữ hay ngọc nữ. Chỉ cần đó là một phụ nữ có chiều sâu và một câu chuyện để kể, đó là người phụ nữ mà Tâm muốn theo đuổi.
Theo Thảo Tâm nữ quyền trên màn ảnh nên khai thác thế nào để không trở nên độc hại?
Tâm tin Tâm và nhiều bạn trẻ Gen Z khác quan tâm đến vấn đề xã hội ở thời điểm hiện tại. Tâm không phải là chuyên gia nhưng đối với Tâm những tác phẩm không nhất thiết phải thể hiện người phụ nữ có thể làm tất cả mọi thứ một cách toàn năng, mà là người phụ nữ có những lựa chọn và được quyền chọn lựa cuộc đời mà họ muốn sống.
picture

Với Tâm, những tác phẩm không nhất thiết phải thể hiện người phụ nữ có thể làm tất cả mọi thứ một cách toàn năng, mà là người phụ nữ có những lựa chọn của họ và được quyền chọn những lựa chọn đó.

Phim chiếu rạp

Logo VieZ
Hình tượng tương lai mà Thảo Tâm muốn khán giả nhắc đến bạn là gì?
Tâm hiện tại vẫn muốn khán giả công nhận mình là một nữ diễn viên giỏi và có phấn đấu. Còn để nói về những lĩnh vực nghệ thuật khác Tâm rất có hứng thú với âm nhạc cũng như hội hoạ nhưng Tâm xin phép được chia sẻ thẳng thắn rằng Tâm hoàn toàn không sẵn sàng để mang cho mình một cái title (tạm dịch: chức danh) khác. Bản thân chưa đủ chuẩn bị cho điều đó và Tâm chỉ thật sự muốn bước vào một lĩnh vực mới khi đã dành toàn tâm toàn trí thôi.

Nếu trong tương lai Tâm có bước chuẩn bị đủ dày và đủ sẵn sàng thì Tâm mới dám bắt đầu con đường định danh khác cho bản thân.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ