Nghệ sĩ Việt "nhẹ dạ cả tin": Đức Phúc, Lan Ngọc mất tiền oan

Nhiều nghệ sĩ Việt lao đao vì bị lừa tiền bằng những thủ đoạn tinh vi.

Mới đây, diễn viên Ngọc Lan bất ngờ livestream trên trang cá nhân facebook kể việc cô bị một công ty bảo hiểm lừa số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Nữ diễn viên lên tiếng: "Lan không bị mất 7 tỉ vì Lan chỉ mới đóng 2,3 tỉ, nếu rút bây giờ chỉ mất 2,3 tỉ nhưng đóng tiếp thì không phải được rút 7 tỉ sau 10 năm như lời tư vấn viên đã cam kết. Hiện Lan đang làm mọi cách để giảm thất thoát ở con số tối thiếu".

nghe si viet nhe da ca tin duc phuc lan ngoc mat tien oan - anh 0

Liên quan đến lùm xùm này, cô thừa nhận bản thân đã sai khi không đọc kỹ thông tin trên hợp đồng mà vội ký tên. Về phương án giải quyết, nữ diễn viên yêu cầu một cuộc gặp gỡ giữa bản thân - nhân viên tư vấn và công ty để được ký lại hợp đồng vì công ty cô mua bảo hiểm ban đầu đã đổi chủ sở hữu mới nhưng không thông báo điều này với khách hàng. Tuy nhiên, phía công ty bảo hiểm mới không chấp thuận yêu cầu trên của Ngọc Lan.

nghe si viet nhe da ca tin duc phuc lan ngoc mat tien oan - anh 0

Trước đây, Đức Phúc từng đăng đàn chia sẻ về việc mình bị lừa mất 32 triệu đồng vì tin rằng bạn của anh mượn tiền.

Cụ thể, một nhóm đối tượng đã giả danh Minh Hải (bạn trai cũ Hòa Minzy) và Erik để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 32 triệu đồng. Đầu tiên, người giả danh Minh Hải lấy số điện thoại nam ca sĩ từ quản lý, sau đó nhắn tin viện cớ sắp về Việt Nam và ngỏ ý mua đồ giúp. Sau đó, người này tạo một nhóm trò chuyện có thêm một người mạo danh Erik với lý do "2 đứa sẽ nhắn đồ muốn mua bên Úc vào group này để tổng hợp cho dễ".

nghe si viet nhe da ca tin duc phuc lan ngoc mat tien oan - anh 0

Sau khi trao đổi, kẻ mạo danh đề cập chuyện nhờ tài khoản có tên Erik chuyển tiền vé máy bay cho đại lý ở Việt Nam. "Sau khi chuyển xong Phúc vẫn chưa biết mình đã bị lừa cho đến 30 phút sau, khi nói chuyện với Erik thì Phúc mới phát hiện ra mình đã bị lừa. Nhưng Phúc vẫn giữ một thái độ bình thường trong nhóm chat đó và dần im lặng nhưng 2 đối tượng giả danh vẫn tiếp tục hành vi lừa đảo của mình" - Đức Phúc chia sẻ.

Sáng hôm sau, Đức Phúc đã trình báo với cơ quan điều tra sau khi bị nhóm đối tượng mạo danh bạn bè để lừa đảo số tiền 32 triệu đồng. 

nghe si viet nhe da ca tin duc phuc lan ngoc mat tien oan - anh 0

Nghệ sĩ Chí Trung cũng có lời thề định mệnh rằng: "Không bao giờ cho ai vay tiền, trừ người thân ruột thịt". Lời thề này bắt nguồn từ việc anh bị mất 100 cây vàng vào năm 1998.

Năm 1998, vợ chồng Chí Trung kết nghĩa với một cặp vợ chồng mua bán vàng ở Hàng Bông. Khi anh chị kia nói "cần huy động tiền và sẽ trả lãi cao", vợ chồng Chí Trung đã hùn tiền gửi. Chí Trung kể lại: "Lúc ấy, tôi có 315 triệu tiết kiệm nhưng nghĩ làm ăn lớn nên huy động thêm tiền của người thân, anh em thành 518 triệu đi gửi người ta.

nghe si viet nhe da ca tin duc phuc lan ngoc mat tien oan - anh 0

518 triệu bây giờ nghe bé bé nhưng lúc đó cũng phải quy đổi thành 100 cây vàng, mua được 2 căn nhà mặt phố Huế bây giờ. Nhưng, buồn thay, anh chị ấy sức thì vừa phải, tài lại không quá, nên bị vỡ nợ tới tận 32 tỷ và lập tức trốn mất trong đêm.

Tôi biết chuyện khi đang đi diễn ở Hải Phòng. Bạn biết không, nghe tin sét đánh, toàn thân tôi lạnh ngắt, rụng rời, cảm giác như các mạch máu não đột ngột đứt hết. Nhưng sau vài phút khủng khiếp nhất cuộc đời, tôi trấn tĩnh lại, nhổ nước bọt qua vai tự an ủi: Thôi. Quên đi! Tôi quyết làm lại từ đầu, è cổ gồng mình lên trả nợ gần 200 triệu".

Trà Ngọc Hằng cũng từng nhiều lần bị lừa gạt với những thủ đoạn khác nhau và đã nhờ công an vào cuộc điều tra. Cụ thể, người đẹp đã bị cộng sự lừa gạt. Cô kinh doanh phụ tùng xe máy, ô tô cùng một người bạn, sau đó, phát hiện mình bị lừa với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. 

nghe si viet nhe da ca tin duc phuc lan ngoc mat tien oan - anh 0

"Tôi tin người ta, nhưng người ta lại gom tiền tôi đi hết. Bây giờ tôi đang trong giai đoạn chờ đợi. Người ta lấy tiền của tôi đi đầu tư một cái khác, còn tôi thì cứ tin họ, đưa tiền để họ nhập hàng về. Vì người Bắc, người Nam nên trong giai đoạn dịch, tôi cũng hạn chế kiểm tra giấy tờ cho đến khi vỡ chuyện" - nữ ca sĩ nói.

Một lần khác, Trà Ngọc Hằng nhận cuộc gọi từ một nhóm người lừa đảo. Họ yêu cầu cô thực hiện các cú pháp để lấy lại số tiền đã chuyển nhầm. Thời điểm đó, vì bận rộn tổ chức sinh nhật cho con gái nên Trà Ngọc Hằng cứ làm theo, sau đó cô mới biết đã bị lừa. Nhóm người này kết nối với tài khoản ngân hàng, lấy của cô số tiền lên đến 500 triệu đồng. Người đẹp cho biết đã làm việc với phía ngân hàng và công an để giải quyết vụ việc này.

nghe si viet nhe da ca tin duc phuc lan ngoc mat tien oan - anh 0

Diễn viên Ngọc Lan bị lừa hàng tỷ đồng: "Hợp đồng hơn 100 trang, ai mà đọc nổi"

Đau đầu vì sao Việt "đa nhân cách"

Đẳng cấp của Mỹ Tâm

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ