Logo VieZ

Nghệ sĩ cải lương Nguyễn Chí Tâm là ai?

Thảo|

Nguyễn Chí Tâm - Quán quân “Tài Tử Miệt Vườn" có cuộc sống khổ cực nhưng dành tình yêu đặc biệt với nghệ thuật, nhất là cải lương.

Nghệ sĩ cải lương Nguyễn Chí Tâm sinh năm 1979, anh có niềm say mê ca hát từ nhỏ. Vì gia cảnh khó khăn nên anh phải làm nhiều công việc cùng lúc để trang trải cuộc sống. Sau khi giành giải Quán quân "Tài Tử Miệt Vườn", nam nghệ sĩ trở thành một tấm gương sáng về động lực vượt khó chinh phục đam mê của mình.

Tối ngày 6/12/2022, gia đình báo tin anh qua đời vì tai nạn giao thông khi đang lái xe máy đi diễn. Thông tin này khiến người thân, đồng nghiệp, bạn bè,... bàng hoàng: "Xin tiễn anh về miền an lạc, cầu nguyện cho vợ con anh có được cuộc sống bình an", ca sĩ Thy Nhung nói.

Tuổi thơ nghèo khó, mê cải lương

Quê Chí Tâm ở Đức Hoà, Long An, khi anh còn nhỏ anh đã theo phụ ba đi bán vé số. Thời điểm đó, ba anh bị bệnh lao, gia đình phải bán nhà cửa đất đai để lo thuốc thang nhưng ông cũng không đỡ. Dù sức khỏe yếu nhưng ông vẫn gắng gượng phụ lo với gia đình nên hàng ngày chở Chí Tâm trên chiếc xe đạp cũ đi bán vé số.

nghe si cai luong nguyen chi tam la ai - anh 0

Cứ lên xe là Chí Tâm ca cải lương, hát tới chừng nào bán hết xấp vé số mới thôi. Đến một ngày bệnh nặng, ba anh mới bảo kiếm chú Bảy Bền mà học hát. Từ đó, anh nghe lời ba theo học cải lương, dù chỉ được vài tháng nhưng học được gì anh đều cố gắng ghi nhớ thật kỹ.

Sau khi ba mất, mẹ và chị đi lặt đậu mướn, Chí Tâm ai mướn gì cũng làm đó. Vì cuộc sống cơm áo gạo tiền nên dù nổi tiếng là ca hay trong xã, trong huyện và thường được gọi tham gia văn nghệ xung kích nhưng anh không thể tham gia.

Trong một bài phỏng vấn Chí Tâm từng chia sẻ: "Đi hát người ta cho đủ tiền đổ xăng, phải chi mình dư dả thì đi hát cũng vui. Ngặt nỗi mình khó khăn quá, đi hoài không làm ăn được lấy gì mà sống".

Tài năng nhưng lận đận

Khi trưởng thành, Chí Tâm cũng kiếm cho mình cái nghề và bắt tay vào công việc làm thầu xây dựng. Sau một thời gian, anh vỡ nợ do "dở tính toán", phải bán nhà nhưng vẫn không trả đủ nợ. 

Cuộc hôn nhân đầu cũng tan vỡ, bà nội thấy thương cảnh con trai lang thang nhà trọ gà trống nuôi con trai mới 4-5 tuổi nên hối đưa con về cho nội nuôi để anh đi làm kiếm tiền. 

nghe si cai luong nguyen chi tam la ai - anh 0

Mối lương duyên với con gái một ông thầy đờn chớm nở, chị thương anh nên chấp nhận đồng hành cùng người con trai có giọng hát trời phú nhưng hai bàn tay trắng. Sau cả hai vợ chồng đi làm thuê cho một trang trại nuôi vịt, kiếm sống qua ngày. Lúc bế tắc quá thì anh ca cho thấy đời bớt tiêu cực.

Chinh phục Quán quân "Tài Tử Miệt Vườn"

Hàng xóm biết anh hát hay với ngày nào cũng ca hoài nên tự đăng ký cho anh đi thi "Tài Tử Miệt Vườn", sau ban tổ chức liên lạc anh qua Đồng Tháp thi. Vì không có lộ phí nên hai vợ chồng mượn quanh hàng xóm được 500.000 để sáng chạy từ Long An qua Đồng Tháp đi thi.

nghe si cai luong nguyen chi tam la ai - anh 0

Sau vòng đầu, anh được giám khảo Kim Tử Long khen vì có giọng ca tựa tựa như danh ca Minh Cảnh nên anh cứ thế tiến sâu hơn trong chương trình. Ban ngày chăn vịt, buổi tối làm thợ hồ để kiếm thêm tiền làm lộ phí đi thi.

Đêm chung kết, anh hóa thân thành nhân vật Thi Sách và chinh phục được ban giám khảo cũng như khán giả. Trích đoạn Máu Trắng Nọc Nạn đã giúp anh phô diễn được giọng hát mũi mẫn lẫn ánh mắt giàu xúc cảm.

nghe si cai luong nguyen chi tam la ai - anh 0

Cuối cùng, Chí Tâm giành ngôi vị cao nhất tại chương trình trong sự đồng tình của tất cả khán giả, người hâm mộ. Nguyễn Chí Tâm dùng 80 triệu đồng tiền thưởng trả nợ cho người quen, đưa vợ đi khám bệnh. Cuộc sống của nam nghệ sĩ được cải thiện hơn trước. Sự mộc mạc từ ngoại hình cho đến cách anh trình diễn sân khấu càng làm người xem yêu hơn, thương hơn một chàng trai miệt vườn đúng nghĩa.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ