Nghe lại "Phố không em", nhiều người man mác nỗi buồn nhớ Sài Gòn... ngày kẹt xe

"Phố không em" - bài hát mang hy vọng chữa lành vết thương.

Nghe lại "Phố không em", nhiều người man mác nỗi buồn nhớ Sài Gòn... ngày kẹt xe

Mới đây, trên trang cá nhân của Phạm Đình Thái Ngân vừa chia sẻ lại khoảnh khắc khi anh thể hiện ca khúc "Phố không em" tại một đêm diễn. Bài hát được sáng tác bởi nghệ sĩ trẻ Thái Đinh và là khúc nhạc quen thuộc của những người yêu thích thể loại nhạc Indie tại Việt Nam.

Được trình diễn tại Đà Lạt, tuy vậy giọng hát Thái Ngân cất lên nỗi buồn nhớ thương Sài Gòn. Xuyên suốt bài hát là những tâm tư, nỗi niềm khi kể rằng thành phố không em cũng sẽ trở nên trầm lặng và buồn bã đến thế. Điều này cũng làm không ít người liên tưởng đến hình ảnh Sài Gòn đang cô đơn vì không có "em", mà "em" ở đây là tiếng xe nhộn nhịp khi xưa.

Sài Gòn, ngay thời điểm này đây đang trống vắng và im ắng đầy cô đơn. Không ồn ào, hối hả nữa, Sài Gòn đang từng ngày cố gắng thực hiện đúng các quy tắc để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh. Mong lắm ngày... Sài Gòn kẹt xe trở lại.

nghe lai pho khong em nhieu nguoi man mac noi buon nho sai gon ngay ket xe - anh 0

"Thành phố không có em... nắng cũng hững hờ, đường về chợt thờ ơ" - câu hát vu vơ nhưng lại nhiều ý nghĩa trong lúc này. Một Sài Gòn không người qua lại, không còn tiếng bấm kèn ngay ngã tư cũng có thể khiến ánh nắng dần tắt hoặc con đường quen thuộc cũng xa lạ với nhiều người hơn.

Mọi người thật sự đang nhớ Sài Gòn nhiều lắm, họ thèm cái cảnh kẹt xe giữa trời nắng, mê cái món ăn quen thuộc ngoài đường phố, chỉ mong mau mau thật nhanh để được gặp lại nhau. Thật sự ngày "Phố không em", Sài Gòn cũng buồn đi một chút.

nghe lai pho khong em nhieu nguoi man mac noi buon nho sai gon ngay ket xe - anh 0

Ca khúc được Phạm Đình Thái Ngân thể hiện với giọng hát ấm ấp, kết hợp cùng những nốt cao đã chạm đến cảm xúc nhiều người xem. Buồn trong câu chuyện tình cảm giữa hai người trong ca khúc, buồn của người dân khi không thể bên cạnh Sài Gòn ngay lúc này. Điều mà tất cả mọi người có thể làm được ngay lúc này là tuân thủ những quy định để giúp Sài Gòn trở lại với người dân một ngày không xa.

hy vọng rằng, ca khúc "Phố không em" sẽ là liều thuốc chữa lành tâm hồn của những người thương nhớ Sài Gòn. Hãy cùng nhau cố gắng vượt qua đại dịch, giữ gìn sức khỏe, và "Chờ ngày Sài Gòn... kẹt xe trở lại". 

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ