Logo VieZ

Nghe các thủ khoa trả lời bằng "kinh nghiệm tình trường" khi được hỏi về tình yêu học đường

Võ Lan|

Chủ đề tình yêu học đường luôn là một "món ăn tinh thần" nhiều đắng cay ngọt bùi của các cô cậu học trò.

Tình yêu thời học sinh luôn là một kỷ niệm gì đó ngây ngô và đáng yêu. Những lần cảm nắng hay bồi hồi xao xuyến là những dấu ấn thanh xuân khó quên trong chặng đường đèn sách. Thật đẹp nếu mối tình năm 17 tuổi đơm hoa kết trái nhưng cũng không có gì phải buồn nếu bạn chưa có một mảnh tình vắt vai nào. Những câu hỏi ngây ngô về tình yêu học đường luôn tạo ra những chủ đề trò chyện thú vị.

nghe cac thu khoa tra loi bang kinh nghiem tinh truong khi duoc hoi ve tinh yeu hoc duong - anh 0

Có nên yêu trong lúc còn đang đi học?

Trần Cao Sơn, Thủ khoa khối A0 kì thi tốt nghiệp THPT 2021 trả lời phỏng vấn với VTV7 khi được hỏi có nên có "gấu" khi đang còn đi học không: "Nếu khai thác được lợi ích của việc yêu đương thì đương nhiên là một chuyện tốt. Khi ấy mình sẽ có thêm động lực hơn để cùng nhau cố gắng".

nghe cac thu khoa tra loi bang kinh nghiem tinh truong khi duoc hoi ve tinh yeu hoc duong - anh 0
Chuyện tình yêu thời học sinh thật đẹp

Trương Tuấn Vũ, thủ khoa đầu ra trường Đại học Bách khoa Hà Nội 2021 chia sẻ: "Sự thật thì từ cấp 3 cho đến đại học thì em vẫn sẽ có người yêu thôi và em nghĩ việc này không ảnh hưởng quá là nhiều. Nếu mình sắp xếp thời gian hợp lí thì chuyện yêu đương không ảnh hưởng đến chuyện hoàn thành tốt việc học ở trường. Vì vậy mà chúng ta không cần quá lo lắng hay suy nghĩ nhiều về vấn đề này, cứ thoải mái thôi, mình đang tuổi thanh xuân mà cho nên cứ sống thật với cảm xúc và sống đúng với thanh xuân của mình".

Chúng ta không nên đặt câu hỏi nên hay không nên có tình yêu tuổi học trò. Nó là một thứ cảm xúc khó để kiểm soát, chẳng ai biết nó đến khi nào và biến mất ra sao. Ngay lứa tuổi này khi không có quá nhiều những ràng buộc về tài chính, kinh tế, gia đình,…mà nhiều người trưởng thành phải trải qua nên tình yêu học đường thường là những câu chuyện ngây ngô, mơn trớn những kỷ niệm thanh xuân đẹp đẽ.

Có nên yêu cùng lớp?

Chúng ta thường quen câu: "Không nên yêu cùng lớp" hay "Sai lầm tuổi trẻ - yêu cùng lớp". Vì sao? Vì khi chia tay thì chúng ta nhiều khả năng còn mất luôn cả tình bạn đẹp đẽ vốn có. Thứ tình cảm trước đó đôi khi còn là chủ đề bàn tán và chế giễu của bạn bè trong lớp. Còn nếu không giải quyết tốt với nhau thì những cảm xúc khó chịu sẽ bám đuôi bạn mãi và rồi ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và học tập.

nghe cac thu khoa tra loi bang kinh nghiem tinh truong khi duoc hoi ve tinh yeu hoc duong - anh 0
Những kỷ niệm mà bạn Nguyễn Khánh Huyền chia sẻ

Nhưng yêu cùng lớp cũng là một điều gì đó "rất gì và này nọ" khi cả hai cùng nhìn vào nhau để cố gắng và hoàn thiện hơn. Còn điều gì tốt hơn nếu đối phương luôn cố gắng phấn đấu trong mọi việc để đẹp và hoàn hảo hơn trong mắt bạn rồi bạn cũng vậy. Khi cả hai là động lực cho nhau thì tình yêu học trò này đáng để viết lên những câu chuyện tương lai.

Tình yêu là một trong những mảnh ghép quan trọng cho cuộc sống của chúng ta, và nó chỉ nên được xem là một phần quan trọng thay vì là tất cả. Thời gian học tập của chúng ta ngay tại thời điểm này là những bước đệm quan trọng cho cuộc sống tương lai, vì thế nếu có yêu thì nên học cách "quản lí" trật tự của thứ cảm xúc đẹp đẽ này.

Sẽ chẳng có bố mẹ nào phản đối nếu bạn cân bằng được chuyện tình cảm và học tập, vì thế cứ tự tin với những cảm xúc thật của bản thân thôi. Và nhiều thầy cô sẵn sàng ủng hộ cho những câu chuyện tình yêu ngây ngô đẹp đẽ đó.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ