Logo VieZ

Ngày Phi Nhung đi và giọng hát lẫn nước mắt Mạnh Quỳnh

Ca sĩ Mạnh Quỳnh đã sáng tác bài vọng cổ như những lời sau cùng gửi đến người tri kỷ sân khấu Phi Nhung.

Ngày Phi Nhung đi và giọng hát lẫn nước mắt Mạnh Quỳnh

Hơn 10 ngày Phi Nhung qua đời, nhưng nỗi đau vẫn còn đó trong lòng người hâm mộ và cả những đồng nghiệp thân thiết. Trong đó có ca sĩ Mạnh Quỳnh, người tri kỷ sân khấu đã gắn bó cùng Phi Nhung suốt 20 năm qua từ sân khấu cho đến cả cuộc sống.  

Và mới đây, ca sĩ Mạnh Quỳnh vừa quay 1 đoạn clip chia sẻ về nỗi lòng đau buồn của anh trong nhiều ngày qua, khi hay tin Phi Nhung qua đời. Với mọi người đó là sự đau buồn, tiếc thương, nhưng với Mạnh Quỳnh, Phi Nhung ra đi thật sự là nỗi mất mát quá lớn đối với anh. Mạnh Quỳnh cho biết anh thật sự đã khóc nhiều trong những ngày qua.

ngay phi nhung di va giong hat lan nuoc mat manh quynh - anh 0
Mạnh Quỳnh đã rơi nước mắt khi Phi Nhung qua đời.

"Sự ra đi của Phi Nhung - 1 người bạn diễn, 1 người bạn ở ngoài đời, Mạnh Quỳnh rất đau buồn và chỉ biết ngậm ngùi ôn lại những kỷ niệm. Xem lại các clip, ca khúc trình diễn cùng Phi Nhung suốt hơn 20 năm qua, thật sự Mạnh Quỳnh không thể nào mà không rơi nước mắt".

Và anh đã quyết định sáng tác một bài vọng cổ mang tên "Khóc bạn đêm mưa", để dành riêng gửi tặng đến cố ca sĩ nơi miền cực lạc, bởi lúc sinh thời Phi Nhung rất thích nghe vọng cổ. Lý giải cho tên bài vọng cổ "Khóc bạn đêm mưa", Mạnh Quỳnh cho biết ca khúc ra đời trong một đêm mưa, khi anh ngồi nhìn trời nhớ về Phi Nhung.

ngay phi nhung di va giong hat lan nuoc mat manh quynh - anh 0

Đoạn đầu của bài vọng cổ thực sự khiến người nghe phải nghẹn ngào, như những lời sau cùng nam ca sĩ muốn nhắn gửi đến người tri kỷ quá cố đã đồng hành cùng mình suốt hơn 20 năm qua.

"Đêm trắng thâu đêm, nghe tiếng mưa sầu rơi rơi

Bạn mình giờ ở nơi đâu, bên kia thế giới xa ngàn, âm dương cách trở đôi đàng

Tiếng nói giọng cười còn văng vẳng bên tai

...

Rồi đây trong những đêm thâu nghe tiếng nhạc du dương dưới ánh đèn sân khấu. Giữa muôn ngàn khán giả đông vui người người náo nức, nhưng tôi biết tìm đâu bóng dáng một nhân tình. 

Hơn 20 năm ta như "bóng với hình", Nhung còn nhớ không khán giả đặt cho mình là "cặp đôi hoàn hảo", ở đâu có Mạnh Quỳnh là ở đó có Phi Nhung.

Nhưng kể từ nay hai lối rẽ chia xa..."

Trước đó Mạnh Quỳnh cũng viết bài thơ ôn lại tình bạn hai thập niên của nam ca sĩ và Phi Nhung. Mạnh Quỳnh cho biết anh sẽ cố gắng thực hiện những hoài bão âm nhạc mà "người tri kỷ sân khấu" đã để lại, cho đến khi anh không còn hát được nữa.

"Tôi hy vọng tiếng hát của cô ấy lúc nào cũng ở trong lòng khán giả", anh nói.  

ngay phi nhung di va giong hat lan nuoc mat manh quynh - anh 0

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ