Logo VieZ

Netflix coi thường lịch sử, xúc phạm dân tộc

CTV Phim Mới|
Nghe Audio00:00

Netflix cung cấp phim nhưng lại tô vẽ, bôi xấu, xuyên tạc lịch sử của Việt Nam là việc không thể chấp nhận được.

Ngày 5/10, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam) yêu cầu Công ty Netflix gỡ bỏ series phim Hàn Quốc Little Women khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì có yếu tố xuyên tạc lịch sử.

netflix coi thuong lich su xuc pham dan toc - anh 0
Hình ảnh trong phim Little Women.

Ngày 6/10, người phát ngôn của Netflix xác nhận đã gỡ bỏ Little Women tại Netflix Việt Nam, công ty này cũng xin rút kinh nghiệm và cam kết tuân thủ luật pháp Việt Nam. Tuy nhiên sau khi gỡ bỏ, phía công ty Netflix không bị phạt hành chính do không có tư cách pháp nhân ở Việt Nam. 

Cũng trên Netflix, bộ phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta (Put Your Head On My Shoulder), Pine Gap cùng xuất hiện các hình ảnh bản đồ có hình lưỡi bò phi pháp trên Biển Đông. Hay mới đây nhất bộ phim The Roundup đã mô tả Việt Nam như một thiên đường tội phạm và bắt cóc, với hàng chục khách du lịch mất tích mỗi năm. Các bộ phim này đều phải gỡ bỏ sau yêu cầu của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử. 

netflix coi thuong lich su xuc pham dan toc - anh 0
Hình ảnh trong phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta.

Tuy sau khi các bộ phim được gỡ bỏ, khán giả vẫn đặt ra nỗi lo lắng về Netflix không mang lại sự an tâm hoàn toàn khi vẫn phát sóng các bộ phim gây tranh cãi về vấn đề lịch sử, chủ quyền.

Cải thiện về chất lượng và khắc phục nhanh chóng những tranh cãi là chưa đủ, mà Netflix phải thật sự tuân thủ pháp luật, tôn trọng và hiểu rõ lịch sử hơn trong việc khai thác những nội dung có yếu tố văn hoá, lịch sử đất nước. Không đi theo lối mòn của một số bộ phim hành động cơ bắp khi phóng đại khả năng, phóng đại sự thật, phải có góc nhìn đúng đắn.

Nhiều lần Netflix bị phát hiện cung cấp phim, chương trình truyền hình có nội dung xuyên tạc lịch sử, vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam khi cung cấp dịch vụ đến người sử dụng tại Việt Nam.

Nguồn:TH&PL

Credit: H.Bình

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ