Logo VieZ

Nạn nhân trong vụ matcha đá xay lên tiếng: "Chính chủ xin lỗi, nhưng còn mình thì sao?”

Huỳnh Quang|

Chuyện dửng dưng từ trên trời rơi xuống, Song Kha - nạn nhân trong vụ matcha đá xay không đá đã bị tấn công bởi hàng loạt bình luận tiêu cực, mặc dù không có mối liên hệ mật thiết với hai nhân vật chính.

Nạn nhân trong vụ matcha đá xay lên tiếng: "Chính chủ xin lỗi, nhưng còn mình thì sao?”

Mình đã bị tấn công!

Chỉ vừa đăng tải vài giờ trên mạng xã hội, đoạn clip về cô gái gọi món nước matcha đá xay với yêu cầu không được để đá gây bức xúc trong dư luận. Chưa rõ thực hư thế nào, nhân vật chính là ai, thế nhưng cộng đồng mạng thể hiện khả năng truy lùng "in tư" người trong cuộc.

Thế nhưng...

Mọi chuyện đều hoàn toàn sai. Song Kha - cô gái bất ngờ nổi tiếng chỉ vì nhìn giống với nữ chính trong đoạn clip gây tranh cãi. Cuộc sống như bị đảo lộn, những cuộc điện thoại quấy rầy, hàng loạt bình luận chỉ trích, đến mức trang cá nhân của công ty cũng bị netizen tấn công một cách vô tội vạ.

Song Kha bộc bạch với : "Từ khi đoạn clip tung lên tới bây giờ mình vẫn còn bị khủng bố qua điện thoại, tin nhắn và các tài khoản mạng xã hội, mặc dù đã bản thân mình đã đính chính Kha không phải bạn nữ trong clip."

Ngoài ra netizen còn dùng "tuyệt chiêu" gọi làm phiền đến người thân và bạn bè của nạn nhân khiến Kha cảm thấy khó chịu. Riêng bản thân Song Kha chia sẻ cảm thấy thế hệ trẻ bây giờ quá manh động, sẵn sàng công kích mà bỏ ngoài tai câu chuyện thật sự phía sau và tấn công người khác mặc dù chuyện câu chuyện không phải của các bạn.

nan nhan trong vu matcha da xay len tieng chinh chu xin loi nhung con minh thi sao - anh 0
Đoạn clip matcha đá xay không đá viral trên mạng xã hội, nhưng tất cả chỉ là diễn tập. 

Trước đoạn clip gây tranh cãi về cuộc mâu thuẫn giữa nhân viên pha chế và nữ khách hàng khó tính, Kha khẳng định bản thân vừa bắt đầu xem thì đã biết mọi thứ đều có sự sắp đặt:

Mình khá tỉnh táo với từng bài phốt hay drama nổi lên trên các diễn đàn mạng xã hội. Vừa nhìn vào thì mình thấy diễn rồi, và mình cũng như bao người khác đoán là các bạn ấy muốn quảng cáo quán cafe đó thôi. Nhưng mọi chuyện đi hơi xa hơn sức mình tưởng tượng.

nan nhan trong vu matcha da xay len tieng chinh chu xin loi nhung con minh thi sao - anh 0
 "Trước hết thì mình thấy buồn cười hơn là oan ức, hoạ ở đâu tự nhiên rơi trúng mình." - Song Kha chia sẻ với về sự hiểu lầm của cộng đồng mạng.

Chính chủ đã xin lỗi, nhưng mà...

Chia sẻ với , Song Kha chia sẻ bản thân đã nhận được lời xin lỗi từ Huỳnh Vũ Tiến - nam nhân viên trong vai pha chế và là Founder của quán cafe xuất hiện trong đoạn clip gây tranh cãi. Thế nhưng theo lời của Kha chia sẻ, do đoạn clip nhanh chóng viral trên mạng xã hội thu hút hơn 6 triệu lượt xem từ một kênh TikTok có tiếng nên có nhiều sự hiểu lầm xảy ra.

Quan trọng chủ của kênh này đã đưa góp phần đưa câu chuyện đi quá xa, nhưng không đưa ra một thông tin đính chính hay có thiện chí xin lỗi về phía Song Kha: "Là 1 kênh mạng xã hội lớn có sức ảnh hưởng mà lại đưa thông tin chưa được xác minh rõ ràng làm mình bị cư dân mạng xúc phạm danh dự, bôi nhọ nhân phẩm. Và hơn nữa là ảnh hưởng trực tiếp đến công ty mình đang làm việc."

Hơn nữa, Song Kha muốn cộng đồng mạng hãy tỉnh táo trước mọi thông tin được đăng tải, đừng chỉ vì sự hóng hớt mà vô tình làm ảnh hưởng đến cuộc sống người của người ngoài cuộc: "Cuối cùng mình chỉ muốn nói mọi người hãy đủ tỉnh táo để đừng cuốn theo những drama "nhân tạo", bị dắt mũi đi công kích những người vô tội."

nan nhan trong vu matcha da xay len tieng chinh chu xin loi nhung con minh thi sao - anh 0
Không chỉ bản thân Song Kha phải chịu áp lực từ dư luận, đến cả công ty của Kha phải khóa Fanpage vì những bình luận quá khích từ netizen.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ