Nạn cướp smartphone ngày càng nhiều bạn nên xem ngay những cách sau để bảo vệ tài sản của mình

Minh Anh|

Vô tình làm mất điện thoại hay bị đánh cắp là những trường hợp hy hữu mà không ai muốn trong mỗi chúng ta. Tuy nhiên để hạn chế thấp nhất rủi ro cho chiếc điện thoại thì ngoài việc sử dụng thiết bị một cách cẩn thận thì bạn cũng nên trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ những dữ liệu quan trọng trong điện thoại khi gặp sự cố bất ngờ.

Sử dụng các phương thức bảo mật cho điện thoại của bạn

Ngoài cách thiết lập mật khẩu hay mẫu hình truyền thống thì nay đa số các smartphone đã được trang bị khả năng bảo mật bằng sinh trắc học, thông dụng nhất phải nói đến là xác thực vân tay và nhận dạng khuôn mặt. Ngay từ những bước đầu tiên khi thiết lập máy thì bạn nên cài đặt khóa bảo mật luôn để bảo vệ máy tốt nhất.

Sử dụng tính năng tìm kiếm thiết bị

Nếu bạn vô tình làm lạc mất chiếc điện thoại của mình thì đây là một tính năng cực kỳ hữu ích để có thể biết được vị trí của chiếc điện thoại một cách dễ dàng. Tính năng này có cả ở các thiết bị IOS và Android.

Đối với Android bạn có thể truy cập trang web google.com/android/find.

nan cuop smartphone ngay cang nhieu ban nen xem ngay nhung cach sau de bao ve tai san cua minh - anh 0
Giao diện tìm kiếm smartphone Android. 

Với iOS bạn có thể truy cập trang web icloud.com/find/.

nan cuop smartphone ngay cang nhieu ban nen xem ngay nhung cach sau de bao ve tai san cua minh - anh 0
Nhờ tính năng này, người dùng có thể tìm được iPhone của mình.

Đối với 2 hệ điều hành thì khi truy cập vào trang web tìm kiếm thì bạn cần đăng nhập tài khoản Google hay iCloud đã được đăng nhập trên thiết bị mới có thể thực hiện được các chức năng. Tính năng này cho phép bạn có thể xác định được vị trí hiện tại của thiết bị, làm cho máy phát ra âm thanh từ xa, khóa máy từ xa hay có thể xóa dữ liệu từ xa. 

Thay đổi mật khẩu quan trọng ngay lập tức

Nếu chẳng may bạn không thể tìm lại chiếc điện thoại của mình nữa thì việc đầu tiên cần làm đó là thay đổi mật khẩu các tài khoản quan trọng như tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội... để tránh kẻ gian có thể truy cập vào.

Với các ứng dụng như Facebook, Zalo thường thì khi màn hình khóa được mở thì có thể truy cập vô ngay lập tức. Ở một số smartphone Android sẽ có tính năng khóa các ứng dụng quan trọng nên bạn hãy tạo thêm một lớp bảo mật để bảo vệ dữ liệu tốt hơn.

Thường xuyên sao lưu dữ liệu

Đây là một tính năng rất hữu ích nhưng thường bị bỏ quên. Nếu bạn thường lưu những dữ liệu quan trọng trong điện thoại thì việc sao lưu dữ liệu là một giải pháp an toàn. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ đám mây như iCloud hay Google Drive để bạn có thể dễ dàng đưa các dữ liệu quan trọng lên đó.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.