Logo VieZ

"Nam thần" Hàn Quốc hát Quốc ca Việt Nam trong trận đấu lịch sử của võ sĩ Thu Nhi

Quỳnh Như|

Mới đây, cộng đồng mạng tiếp tục lan truyền một đoạn video ghi lại khoảnh khắc một ca sĩ Hàn Quốc hát quốc ca Việt Nam đầy hào hùng.

Vào ngày 23/10 vừa qua, nữ võ sĩ tuổi 25 - Nguyễn Thị Thu Nhi bước vào trận đấu tranh đai vô địch quyền Anh chuyên nghiệp WBO hạng nhẹ thế giới diễn ra tại nhà thi đấu Wadong Ansan, thành phố Ansan (Hàn Quốc). Đối thủ của võ sĩ Thu Nhi là Etsuko Tada, tay đấm 41 tuổi người Nhật Bản - đương kim vô địch của chiếc đai WBO danh giá.

Đây không chỉ là đai WBO thế giới đầu tiên, còn là đai quyền Anh chuyên nghiệp thế giới đầu tiên của một võ sĩ Việt Nam. Thông tin vừa qua khiến nhiều người hâm mộ thể thao trong nước không khỏi tự hào về chiến thắng làm nên lịch sử của Thu Nhi. 

Càng tự hào hơn khi giai điệu và lá cờ Việt Nam tiếp tục tung bay trên đấu trường quốc tế đầy tự hào. Mới đây, cộng đồng mạng tiếp tục lan truyền một đoạn video khoảng 5 phút ghi lại khoảnh khắc một ca sĩ Hàn Quốc hát quốc ca Việt Nam đầy hào hùng.

Sự thể hiện của nam ca sĩ đã phần nào giúp củng cố thêm niềm tin và sức mạnh cho võ sĩ Thu Nhi thi đấu đầy can trường và giành về chiếc đai WBO đầu tiên cho Việt Nam. 

Theo như tìm hiểu của , nam ca sĩ người Hàn Quốc tên là Lee Dae-won sinh ngày 16/1/1991. Anh hiện đang là ca sĩ là một ca sĩ nhạc trot người Hàn Quốc thuộc Gahan Contents Media. Anh từng là thí sinh của MyDol (chương trình sống còn tạo ra VIXX ) nhưng đã bị loại.

Đồng thời cũng là vận động viên võ thuật bán chuyên nghiệp. Anh từng là một nhà vô địch một giải đấu võ thuật tổng hợp tại Hàn quốc AFC vào năm 2017.

nam than han quoc hat quoc ca viet nam trong tran dau lich su cua vo si thu nhi - anh 0
Lee Dea-won từng là nhà vô địch một giải đấu võ thuật tổng hợp tại Hàn vào năm 2017 

Chia sẻ trên trang cá nhân về sự kiện vừa qua, Lee Dea-won đã gửi lời chúc mừng đến nữ võ sĩ Thu Nhi của Việt Nam, đồng thời, cho biết mình chính người Hàn Quốc đầu tiên hát Quốc ca của Việt Nam và cảm thấy tự hào về điều đó.

nam than han quoc hat quoc ca viet nam trong tran dau lich su cua vo si thu nhi - anh 0
Lee Dea-won chia sẻ trên trang cá nhân về trải nghiệm hát Quốc ca Việt Nam và lời chúc gửi đến nhà vô địch đầu tiên của Việt Nam 
nam than han quoc hat quoc ca viet nam trong tran dau lich su cua vo si thu nhi - anh 0
Nam ca sĩ chụp cùng nhà vô địch đến từ Việt Nam
nam than han quoc hat quoc ca viet nam trong tran dau lich su cua vo si thu nhi - anh 0

Dù phát âm chưa chuẩn, nhưng giọng hát đầy nội lực của Lee Dea-won khiến nhiều người Việt Nam phải thán phục và dành lời cảm ơn đến anh chàng vì đã cố gắng thể hiện xuất xắc Quốc ca Việt Nam. 

- Cám ơn bạn vì bạn đã hát Quốc Ca Việt Nam rất hay.

- Mình nhận thấy được sự tôn trọng của bạn khi hát Quốc ca Việt Nam, rất cảm ơn bạn vì điều đó.

- Dù phát âm chưa chuẩn, như bạn đã rất cố gắng để hoàn thành ca khúc với giọng hát rất truyền cảm. Trận trọng bạn vì điều đó.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ