Một số trường Đại học xét tuyển bổ sung năm học 2021

Sau khi công bố điểm chuẩn, các trường đã thông báo phương án xét tuyển bổ sung, tăng cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển.

Đến nay, một số trường đại học đã công bố xét tuyển bổ sung sau khi đã công bố điểm chuẩn đợt 1. Các trường đã tạo thêm cơ hội cho các bạn thí sinh có cơ hội, nắm chắc tấm vé vào đại học. Ngoài ra, một số trường cũng dự kiến sớm đưa ra thông báo xét bổ sung.

Trường Đại học Thăng Long dự kiến sẽ thông báo một số ngành xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong vài ngày tới. Tuy nhiên, điểm chuẩn nguyện vọng bổ sung sẽ không thấp hơn nguyện vọng 1.

Ngày 16/9, Học viện Quản lý Giáo dục thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 đại học chính quy năm 2021. Cụ thể, trường xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, toàn bộ ngành đều lấy mức điểm 16, riêng ngành Công nghệ thông tin lấy 16,5 điểm.

Thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT (bản chính) và phiếu đăng ký xét tuyển bổ sung trước 17h ngày 30/9.

mot so truong dai hoc xet tuyen bo sung nam hoc 2021 - anh 0
Các trường công bố xét tuyển bổ sung từ ngày 16/9

Đại học Kinh tế TP.HCM cũng thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 cho phân hiệu Vĩnh Long với 3 ngành đào tạo là Luật kinh tế, Kinh doanh nông nghiệp và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Nhà trường xét bổ sung tổng cộng 60 chỉ tiêu theo hai phương thức là xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn từ học bạ THPT (25% chỉ tiêu) và xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 (75% chỉ tiêu). Ngưỡng điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển theo tổ hợp môn xét tuyển là 16 điểm.

Về nguyên tắc, nhà trường sẽ xét thí sinh có điểm từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp nhiều thí sinh có cùng điểm xét tuyển ở cuối danh sách và vượt chỉ tiêu tuyển sinh, trường sẽ sử dụng tiêu chí phụ là điểm trung bình môn Toán lớp 12 để xét tuyển.

Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) xét tuyển bổ sung bằng học bạ. Hạn cuối nộp hồ sơ là 17h ngày 30/9.

Điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét bổ sung là tổng điểm 3 học kỳ (học kỳ 1, 2 của lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc tổng điểm 3 môn tổ hợp của lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

Riêng thí sinh đăng ký ngành Dược học, trường yêu cầu các em phải có học lực lớp 12 đạt loại giỏi, thí sinh ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học phải có học lực lớp 12 đạt loại khá.

mot so truong dai hoc xet tuyen bo sung nam hoc 2021 - anh 0
Các bạn thí sinh nắm chắc cơ hội vào đại học (Ảnh: Ngọc Dương)

Học viện Hàng không Việt Nam xét tuyển bổ sung 50 chỉ tiêu cho ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa theo hai phương thức là xét học bạ và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021.

Cụ thể, phương thức xét học bạ yêu cầu thí sinh có tổng điểm trung bình năm các môn của năm lớp 11 và lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 21 trở lên. Trong đó, không môn nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả dưới 5.

Với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh phải có tổng điểm tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 trở lên và không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả dưới 1 điểm.

mot so truong dai hoc xet tuyen bo sung nam hoc 2021 - anh 0
Hiện nay đã có hơn 19 trường xét tuyển bổ sung

Hội đồng tuyển sinh Phân hiệu Đại học Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre ra thông báo xét tuyển bổ sung đại học hệ chính quy năm 2021 ngành Kỹ thuật xây dựng, tổng cộng 50 chỉ tiêu cho ba phương thức.

Ba phương thức được trường áp dụng để xét tuyển bổ sung bao gồm: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021; xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021; xét tuyển dựa trên học bạ THPT kết hợp các điều kiện khác.

Bên cạnh đó còn có các trường như: Đại học Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Đại học Lâm nghiệp, Đại học Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM,...

Có đến 61 thí sinh dù đạt 29,5 điểm vẫn không đỗ nguyện vọng nào

Top 5 ngành học có điểm chuẩn cao nhất năm 2021: Lộ diện những cái tên "hot" bất ngờ!

Hà Việt Hoàng: "Bách khoa toàn thư trượt nguyện vọng 1 như bao người!"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ