Logo VieZ

Morbius vô lý và đầy sạn, đã bảo dở mà sao fan cứ khen hay vậy?

"Bom tấn" được mong đợi nhất tháng 4 là Morbius đã gây thất vọng nặng nề cho khán giả lẫn người hâm mộ MCU.

Cảnh báo: Bài viết có tiết lộ nội dung phim!

Morbius là "cái bắt tay" mở màn 2022 của Marvel và Sony khi khai thác chủng loài ma cà rồng trên màn ảnh. Bộ phim xoay quanh sự cố trong nỗ lực tìm kiếm phương pháp chữa trị căn bệnh máu hiếm gặp của Tiến sĩ Michael Morbius (Jared Leto) khiến anh trở thành Ma cà rồng đầu tiên ở MCU. Dù được mong đợi sẽ tạo nên làn gió mới trong MCU nhưng đáng tiếc Morbius lại đem đến thất vọng nhiều hơn. Loạt chi tiết và tình tiết vô lý đã được khán giả chỉ ra khiến bộ phim bị nhận định là sản phẩm "mì ăn liền" gây khó chịu của Marvel và Sony.

morbius vo ly va day san da bao do ma sao fan cu khen hay vay - anh 0
Morbius được trông đợi là sự đổi mới mạnh mẽ của Marvel và Sony nhưng đáng tiếc cả bộ phim bị đánh giá quá "Sony Formula"

Kịch bản quá "Sony Formula", nhân vật chính "auto-win" từ đầu đến cuối

Morbius được trông đợi là sự đổi mới mạnh mẽ của Marvel và Sony nhưng đáng tiếc cả bộ phim bị đánh giá quá "Sony Formula". Thậm chí nếu xem hết cả bộ phim từ đầu, khán giả nhận ra không khác mấy xem Venom: Let There Be Carnage. Bắt đầu với một sự cố khiến cơ thể nam chính có thay đổi, trở nên đen tối và khó chấp nhận bản thân mình hơn.

morbius vo ly va day san da bao do ma sao fan cu khen hay vay - anh 0
morbius vo ly va day san da bao do ma sao fan cu khen hay vay - anh 0

Sự cố bắt đầu xuất hiện khi Michael Morbius phải đối đầu với người bạn thân là Milo (Matt Smith), anh đã tự tiêm liều thuốc vào cơ thể và trở thành Ma cà rồng như bạn mình. Dưới sự hỗ trợ của cô bạn gái Martine Bancroft (Adria Arjona), Michael đã điều chế được thuốc độc và giết chết Milo ở cuối phim. Kịch bản này dường như trùng khớp với Venom 2, đối đầu với một phiên bản khác tương tự như mình rồi dễ dàng hạ gục cuối phim.

Điều chế hai liều thuốc nhưng chỉ dùng để đánh bại bạn mình?

Trong một phân cảnh, khán giả được thấy Michael cùng bạn gái mình tích cực điều chế nên thuốc chữa trị đảo ngược quá trình này. Michael khẳng định làm ra 2 liều thuốc để dùng cho bản thân và cả Milo nhưng không hiểu vì sao đến cuối phim anh lại chỉ dùng cho bạn thân mình. 

morbius vo ly va day san da bao do ma sao fan cu khen hay vay - anh 0
Việc không sử dụng liều thuốc này cho bản thân ở cuối phim nhưng không đưa ra lời giải thích đã khiến khán giả hụt hẫng

Chi tiết này bị cho là khá vô lý vì ngay từ đầu anh vốn không hề chấp nhận bản thân của hiện tại, và từ chối hút máu người. Nên việc không sử dụng liều thuốc này cho bản thân ở cuối phim nhưng không đưa ra lời giải thích đã khiến khán giả hụt hẫng.

Thuốc đảo ngược quá trình nhưng tiêm vào lại "ngủm củ tỏi"?

Cùng liên quan đến loại thuốc trị căn bệnh của Michael và Milo, anh đã giải thích thuốc có tác dụng đảo ngược quá trình mà loại huyết thanh trước đã tiêm. Tuy nhiên, không rõ vì sao ở cuối phim khi anh tiêm vào cơ thể bạn mình thì Milo lại "ngủm củ tỏi".

morbius vo ly va day san da bao do ma sao fan cu khen hay vay - anh 0

Trước đó trong việc điều chế loại thuốc này thì anh cũng không có quá nhiều thoại để giải thích cụ thể. Điều này khác so với các phim trước của Marvel khi đề cập đến các yếu tố khoa học đều sẽ được giải thích rất cụ thể và cặn kẽ.

Trận đánh "vô duyên và hời hợt" nhất lịch sử MCU

Không sai khi đưa ra nhận định này dành cho Morbius, nhiều fan MCU còn đùa rằng có lẽ đang quay thì phát hiện sắp hết thời lượng nên đánh nhanh để kết thúc. Với màn khởi đầu tương đối ấn tượng, hiệu ứng khi sử dụng siêu năng lực của Michael khiến khán giả càng trông đợi vào trận "combat" cuối phim.

morbius vo ly va day san da bao do ma sao fan cu khen hay vay - anh 0
So với Venom 2, người hâm mộ nhận định vẫn hay hơn so với trận đánh giữa 2 nhân vật trong Morbius

Nhưng kết quả nhận được chỉ là màn "lùa dơi" của nam chính và phát ghim thuốc vào cơ thể Milo, bộ phim cũng gần như kết thúc tại phân cảnh đó. So với Venom 2, người hâm mộ nhận định vẫn hay hơn so với trận đánh giữa 2 nhân vật trong Morbius

morbius vo ly va day san da bao do ma sao fan cu khen hay vay - anh 0
Người hâm mộ còn cho rằng cả bộ phim chỉ coi được mỗi "after-credit", còn lại nội dung dưới mức trung bình

Tạm kết

Morbius chỉ là một trong số các "bom tấn" bị chê là hời hợt của MCU, trước đó Black Widow Eternals cũng nhận về phản ứng tương tự như thế. Trên các diễn đàn, người hâm mộ còn cho rằng cả bộ phim chỉ coi được mỗi "after-credit", còn lại nội dung dưới mức trung bình.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Marvel Studios.

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ