‘Món Quà Của Cha’ - tập 15: Bà Thuỷ mất mặt vì Nghĩa làm công nhân

Trong tập 15 phim "Món quà của cha", bà Thủy (NSND Minh Hòa) thấy con rể (Tuấn Tú) mặc áo bảo hộ đứng cùng nhóm công nhân liền nghĩ con rể đã bị công ty đuổi việc.

Bà Thủy sợ mất mặt vì con rể lăn lộn ngoài công trường, vội vàng truy hỏi Quyên (Hương Giang): "Con để Nghĩa làm công nhân đấy à? Bao nhiêu công xây dựng hình ảnh là đổ xuống sông xuống bể hết".

mon qua cua cha tap 15 ba thuy mat mat vi nghia lam cong nhan - anh 0
 Bà Thuỷ sợ công xây dựng hình ảnh cho con rể đổ xuống sông xuống bể.

Quyên giải thích vì số nợ chồng đang gánh quá lớn, anh phải nhận thêm nhiều việc bên ngoài để sớm trả hết nợ. Công việc mà bà Thủy nhìn thấy là giám sát thi công.

Quyên nói với bà Thuỷ: "Không phải làm công nhân mà anh Nghĩa giám sát thi công mẹ ạ. Không phải bị đuổi việc mà là anh Nghĩa cần tiền trả nợ. Nên ngoài việc ở công ty, anh ấy phải nhận thêm việc ở công trường nữa. Anh Nghĩa ôm nhiều việc, làm đêm làm hôm, thậm chí cuối tuần còn không được nghỉ". 

mon qua cua cha tap 15 ba thuy mat mat vi nghia lam cong nhan - anh 0
 Quyên kể chồng phải làm đêm làm hôm, ôm nhiều công việc.
mon qua cua cha tap 15 ba thuy mat mat vi nghia lam cong nhan - anh 0
 Trước đó, bà Thuỷ nhìn thấy con gái và cháu ngoại phải đi xe máy giữa trời nắng nôi, đã rất xót cháu.

Ở diễn biến khác, Hiếu (Duy Khánh) và Ninh (Thu Hà) quyết định nghỉ bán hàng online. Hiếu lên xã tìm việc nhưng không thành. "Từ từ, cứ xin là khắc có việc. Không phải áp lực quá đâu con ạ" - ông Nhân (NSƯT Võ Hoài Nam) an ủi con trai.

Khó kiếm việc ở quê, Hiếu định lên Hà Nội tìm việc nhưng lại không an tâm khi bố phải ở nhà một mình, không ai chăm sóc. Hiếu nhờ Ninh đi cùng ra bến xe rồi đi xe máy về giúp. 

mon qua cua cha tap 15 ba thuy mat mat vi nghia lam cong nhan - anh 0
 Ninh biết Hiếu sang nhà nên sửa soạn, trang điểm kỹ càng đứng đợi anh. Nhưng Hiếu không định đưa Ninh đi, chỉ nhờ cô cùng ra bến xe.

Biết Hiếu muốn lên Hà Nội, Ninh vội vàng đòi đi cùng: "Tiện em đang lên đồ. Cho em đi cùng luôn đi. Mang nhãn cho anh Nghĩa, chị Thảo xong anh em mình đi chơi". 

Hiếu không đồng ý vì anh có việc khác cần làm. Bị Hiếu từ chối, Ninh không đồng ý giúp Hiếu đem xe máy từ bến xe về nhà. Ninh dỗi và nói: "Anh chỉ toàn lợi dụng tôi thôi. Thích thì anh tự mà đi".

mon qua cua cha tap 15 ba thuy mat mat vi nghia lam cong nhan - anh 0
Ninh dỗi khi bị Hiếu từ chối. 

Trong khi đó, Thảo (Ngọc Huyền) tìm được cuốn sách mà Phúc (B Trần) yêu thích. Phúc kể với Thảo: "Hồi sinh viên anh cũng thích đọc ngôn tình, nhưng sau khi bố mất anh phải tập trung vào công việc kinh doanh nên phải gác lại sở thích này". 

mon qua cua cha tap 15 ba thuy mat mat vi nghia lam cong nhan - anh 0
Phúc bắt đầu tán tỉnh Thảo. 

Phúc vui vẻ vì tìm ra điểm chung của cả hai. Anh tiết lộ kết thúc truyện, mong muốn được giống nam chính. "Từ bây giờ anh có thể trở thành fan ruột của em không?" - Phúc hỏi.

Thảo tự thấy mình không phải ca sĩ có tiếng tăm để có người hâm mộ. Phúc giải thích "fan ruột" là người có độc quyền trò chuyện, gặp gỡ riêng với thần tượng.

Món Quà Của Cha là một bộ phim của đạo diễn Vũ Minh Trí, có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Võ Hoài Nam, NSND Minh Hòa, Hương Giang, Tuấn Tú, Ngọc Huyền v.v.. Bộ phim bức tranh về gia đình với những câu chuyện tình thân, với những yêu thương không phải lúc nào cũng đủ công bằng trọn vẹn mãi mãi, là mảnh đất khơi gợi sự đồng cảm bởi sự gần gũi, chân thật.

‘Món Quà Của Cha’ - tập 14: Hiếu mất tích sau khi biết thân phận

'Món Quà Của Cha' - tập 13: Nghĩa nói Hiếu là 'con hoang'

'Món Quà Của Cha' - tập 10: Ông Nhân khiến bà Thủy 'tái mặt'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ