Logo VieZ

MỢ (KỲ) CHẢNH

Huỳnh|

“Người ta nghĩ mợ cực kỳ chảnh, nhưng thật ra Mợ Kỳ không chảnh”.

MỢ (KỲ) CHẢNH

Hẹn gặp "Mợ Chảnh" Lý Nhã Kỳ những ngày đầu tháng 5 - Một cuộc thoại bao hàm tất - tần - tật về "Mợ" và những thứ xung quanh "Mợ". Đừng lầm tưởng khái niệm "xung quanh mợ" luôn hào nhoáng, trong câu chuyện giữa chúng tôi, hình ảnh "Mợ Chảnh" lại cực kỳ gần gũi và thân thiện. 

  • "Mợ" cởi mở nói về bản thân - Và mong mọi người đừng nghĩ mợ luôn sang chảnh và khó gần. Thật ra mợ thân thiện lắm!
  • "Mợ" nói về tình yêu - Ở thương trường mợ mạnh mẽ bao nhiêu, hóa ra trong tình yêu mợ lại rụt rè như con ốc sên. 
  • "Mợ" nói về những độ chi mạnh của mình - Nhưng chi không hoang phí, chi đúng chỗ.
mo ky chanh - anh 0
Thế nào là "Mợ chảnh"?
Trước đây, đồng nghiệp và bạn bè tiếp xúc đều nhận xét tôi rất cao sang - quyền lực và thậm chí khó gần… nhưng mà, tôi thấy mình đâu phải thế. Lý Nhã Kỳ vốn là người vui tính và dễ gần. Để phản bác lại điều đó, tôi tìm cách đưa hình ảnh của mình đến gần hơn với công chúng. Việc cho ra đời talkshow "Trà chiều cùng mợ chảnh" chính là ý đồ để Lý Nhã Kỳ mang đến hình ảnh vui vẻ, hoạt bát và đặc biệt không hề "chảnh". Cái tên "Mợ chảnh" hóa ra lại không chảnh!
Vậy chắc hẳn "Mợ chảnh" Lý Nhã Kỳ cần phải tiết chế sự sang - chảnh của mình rồi?
Có chứ! Điều này thể hiện qua việc Kỳ tiết chế việc xuất hiện lộng lẫy hơn trước. Ví dụ như, tôi không xuất hiện với nhiều trang sức đắt tiền hay mặc đồ xa xỉ để mọi người cảm thấy tôi không quá chảnh và sang!
Nhưng nếu đã lỡ để mọi người gắn mác "sang - chảnh" rồi! Vậy áp lực việc sang - chảnh hơn người là gì?
Trước giờ Kỳ không thể hiện mình sang và chảnh, đó là do mọi người tiếp xúc và tự nhận xét như thế! Sang và chảnh không phải gồng lên mà có, nó vốn toát lên từ chính thần thái cá nhân, nên cũng không có áp lực! Áp lực bây giờ là cách thể hiện làm sao để mọi người thấy Lý Nhã Kỳ bớt chảnh! 
mo ky chanh - anh 0
"Mợ chảnh" còn gây liên tưởng đến Jun Ji Hyun (nữ diễn viên đình đám Hàn Quốc) nên đôi khi sẽ có chút so sánh. Vậy "Mợ chảnh" này khác với "Mợ chảnh" kia thế nào?
Ngay từ đầu đã khác rồi. "Mợ chảnh" Lý Nhã Kỳ được mọi người đặt cho do thấy tôi sang chảnh và khó gần. Tuy nhiên, khái niệm "Mợ chảnh" mà tôi muốn hướng đến đó chính là hình ảnh gần gũi và thân thiện, đập tan cái sự sang - chảnh được gắn mác ban đầu. 
Nhưng "Chảnh" luôn được hiểu là điều tiêu cực?
Hồi xưa mọi người thường có cách nhìn tiêu cực về khái niệm "chảnh" - một người có tính cách hống hách và chảnh chọe dù họ chưa có gì hết. Tuy nhiên, khi "chảnh" đặt vào người biết điều khiển nó theo hướng tích cực thì lại là chuyện khác. "Mợ chảnh" Lý Nhã Kỳ thiên về hướng tích cực.
mo ky chanh - anh 0
Giữa rất nhiều nơi để trao gửi thông tin thì "Trà chiều cùng mợ chảnh" có gì để nhiều nghệ sĩ chấp nhận ngồi xuống để chia sẻ câu chuyện của mình? Liệu có một deal nào giữa Lý Nhã Kỳ và họ?
Điều này thể hiện qua các yếu tố như sau:
- Thứ nhất, “Trà chiều cùng mợ chảnh” nói KHÔNG với scandal, không đào bới, không đặt ra những câu hỏi sốc hoặc không tạo ra những tình huống đưa nghệ sĩ vào thế khó.
- Không có kịch bản - Lý Nhã Kỳ muốn tạo cảm giác là một buổi chuyện trò thân mật, tâm sự mọi thứ về công việc, tình yêu hay thậm chí một chủ đề nào đó mà khiến đôi bên cảm thấy vui vẻ, thoải mái.
Và tất nhiên chúng tôi không có "deal" nào! Có thể vì các khách mời ấn tượng với cách Lý Nhã Kỳ mang đến talkshow, mọi thứ rất tự nhiên, đời thường tạo cảm giác như một buổi tâm tình của những người bạn.
Nếu là một khách mời trong show của mình, Lý Nhã Kỳ sẽ chia sẻ gì với khán giả?
Đối với tôi, chủ đề nào cũng chia sẻ được! Kỳ là người không ngại chia sẻ về về bản thân và cuộc sống cá nhân. Nếu mọi người muốn nghe chủ đề về kinh doanh, tôi sẵn sàng; Hay muốn nghe về kinh nghiệm sống, tôi cũng có thể chia sẻ…Riêng chủ đề tình yêu, chắc Kỳ không giỏi lắm đâu! (Cười lớn).
Vậy việc liên tục xuất hiện bên các chàng thơ đã mang một làn gió mới thế nào với "Mợ Chảnh"?
(Cười lớn) Nếu ví các khách mời nam là "chàng thơ" thì nghệ sĩ nữ nên gọi "công chúa" chứ hả? Thật ra, bản thân mình thấy khá may mắn khi nhận được rất nhiều sự quý mến của các đồng nghiệp tại chương trình. Còn mối quan hệ với các "chàng thơ" như cách diễn ra trên show thôi. Chúng tôi chỉ là đồng nghiệp và bạn bè!
Đâu đó còn có tin đồn Lý Nhã Kỳ bí mật hẹn hò Hồ Quang Hiếu?
Nhân đây tôi khẳng định lại một lần nữa, mối quan hệ giữa tôi và Hồ Quang Hiếu là bạn bè và không thể phát triển hơn nữa. Đối với người khác, có thể sẽ từ bạn rồi tiến triển thành người yêu…nhưng với Lý Nhã Kỳ, nếu điểm đầu là bạn thì điểm cuối cũng thế! Nó không thể nào đi xa hơn.
Có thể do chúng tôi trạc tuổi nhau và có sự giúp đỡ nhau trong công việc nên đôi khi khiến mọi người hiểu lầm. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ dừng ở mức độ bạn bè.
mo ky chanh - anh 0
Một chàng thơ thế nào mới được xuất hiện bên Lý Nhã Kỳ?
Chàng nào cũng có thể xuất hiện bên cạnh mình được, chỉ có chàng-người-yêu không cho xuất hiện thôi (cười). Tôi khá kín tiếng trong tình yêu! Chính vì thế chàng nào được công khai xuất hiện bên cạnh tức là không phải "chàng thơ" của mình rồi. Còn "chàng thơ" của Lý Nhã Kỳ sẽ được giấu rất kỹ! 
mo ky chanh - anh 0
Vậy khán giả có nên tin Lý Nhã Kỳ than vãn chuyện độc thân?
Nên tin chứ! Nếu thật sự tôi đã có "chàng thơ", tôi chắc chắn không giấu chuyện độc thân. Nếu như thế sẽ khiến người yêu cảm thấy tủi thân và chạnh lòng. 

Một khi Kỳ muốn công khai người bạn đời, chắc chắn phải là thời điểm cả hai sắp kết hôn. Tuy nhiên, trong thời gian đang tìm hiểu nhau, tôi lại muốn giữ cho riêng mình. 
Lý Nhã Kỳ luôn đóng vai người lắng nghe tâm sự, khó khăn của người khác, thậm chí còn động viên và cho lời khuyên. Vậy khi Lý Nhã Kỳ cần được lắng nghe, ai sẽ bên cạnh?
Cuộc sống của tôi độc lập từ nhỏ, động viên - an ủi là thứ tôi ít sử dụng. Có thể vì nghị lực và ý chí sinh tồn của tôi khá mạnh. Lý Nhã Kỳ luôn lý trí và sáng suốt trong công việc và cuộc sống nên tôi không có thói quen cần sự động viên - an ủi từ người khác! Tôi chỉ cần mọi người bên cạnh thôi!

Để đạt một vị trí hiện tại, tôi đã trải nhiều áp lực, thay vì cần lời động viên - an ủi, Lý Nhã Kỳ tôi luyện ý chí mạnh mẽ để đối đầu. Một người khi cần sự động viên, an ủi từ người khác là do nghị lực của họ chưa đủ đầy!
mo ky chanh - anh 0
mo ky chanh - anh 0
Người ta bảo "người giàu thường cô đơn" - Lý Nhã Kỳ chắc chắn là "người giàu" nhưng "cô đơn" thì sao?
Tôi luôn chủ động và biết kiểm soát cảm xúc của bản thân, phần lý trí trong tôi luôn mạnh. Lý Nhã Kỳ sẽ cô đơn nếu bản thân cho phép mình như thế! Cô đơn với tôi không phải là một khái niệm tiêu cực, mà nó giúp cho mình tĩnh lặng hơn.

Ví dụ như ngồi nhâm nhi 1 tách trà, nghe một bản nhạc, có thể nhiều người sẽ thấy cô đơn nhưng Kỳ lại không thấy thế! Cuộc sống có cô đơn hay không, do cách mình chọn. Tôi không thấy cô đơn vì xung quanh luôn có nhiều người chăm sóc. Mình có một ekip luôn bên cạnh và có cả những người đồng nghiệp tốt.
Vậy theo ý Lý Nhã Kỳ, giàu có và thành công có thể lấp liếm cho sự cô đơn của người giàu?
Khi đã là người thành công, cảm giác cô đơn của bạn không còn. Lúc ấy thời gian ngủ còn không có. "Cô đơn" chỉ dành cho những người không còn ai bên cạnh, không có người thân để san sẻ, không có bạn bè để chơi. Đến lúc ấy, bạn phải coi lại chính bản thân mình vì tại sao không có ai bên cạnh để san sẻ yêu thương. 

Còn cuộc sống hiện tại của Lý Nhã Kỳ không thể gọi là cô đơn. Trong khi công việc vẫn rất tốt và xung quanh luôn có rất nhiều người yêu thương bên cạnh. Câu chuyện chưa có người yêu do tôi chưa tìm được người phù hợp. Không có người yêu không có nghĩa là cô đơn.
Mạnh mẽ, quyết đoán trong công việc và cuộc sống, vậy Lý Nhã Kỳ trong tình yêu là người thế nào?
Lý Nhã Kỳ trong tình yêu như con ốc sên vậy đó (cười). Nếu trong công việc tôi là người mạnh mẽ, lý trí và dứt khoát thì trong tình yêu tôi bị động hoàn toàn. Một khi đã thích ai mình sẽ luôn ngại ngùng, né tránh, thậm chí không dám nhìn thẳng mặt người ta.

Tôi là người hay né tránh tình yêu. Có thể đã gặp đúng người tôi thích, tuy nhiên tôi ngại và không dám đối diện. Hoặc chỉ cần có lăn tăn gì đó, tôi sẽ lùi lại. Tôi càng thích người ta thì sẽ càng né tránh, không dám lại gần họ. Đó là lý do tại sao chưa kịp yêu ai mà đã bỏ chạy. Nếu khán giả thấy Lý Nhã Kỳ công khai thân thiết hoặc thoải mái nói chuyện trước công chúng nghĩa là chỉ là bạn thôi. Đứng trước người mình yêu, Kỳ không bao giờ gan bạo như thế.
mo ky chanh - anh 0
Tại sao Lý Nhã Kỳ chưa có người yêu?
Một phần do địa vị hiện tại của tôi khiến đối phương ngại tiếp xúc và tìm hiểu. Tôi cũng là người khó chủ động, ngại bắt đầu một mối quan hệ. 
Hai từ "địa vị" có nằm trong những gạch-đầu-dòng đầu tiên về tiêu chí chọn người yêu của Lý Nhã Kỳ?
Trong tình yêu, tôi xác định mọi thứ đơn giản bởi vì người đàn ông gắn bó sẽ cùng mình xây dựng một tổ ấm. Ở thời điểm hiện tại, tình yêu của tôi không chỉ là trai - gái tìm hiểu nhau, một khi đã xác định tìm hiểu ai thì phải nghiêm túc. Tôi không thích có nhiều mối quan hệ xung quanh hoặc thay bạn trai nhiều bởi tôi sợ cảm giác bị chai sạn trong cảm xúc. Một mối quan hệ phải tiến tới hôn nhân, Lý Nhã Kỳ mới xác định tìm hiểu. 

Giàu - cả hai có thể cùng làm; Thành công - có thể cùng lên kế hoạch;...Nhưng sự chân thật, tôn trọng tình yêu mới là điều kiện tiên quyết trong một mối quan hệ. Quan trọng khi ở cạnh người yêu, người đó phải cho mình cảm giác an toàn.
Lý Nhã Kỳ từng không an toàn trong tình yêu?
Đúng! Tôi từng rơi vào mối quan hệ khiến mình cảm giác không an toàn, bởi vậy tôi không muốn mắc lại sai lầm cũ với người mới. 
mo ky chanh - anh 0
Lý Nhã Kỳ có khá nhiều mối quan hệ xung quanh, chị phân luồng thế nào để không bị khó xử giữa khái niệm bạn bè - công việc?
Tôi phân luồng rõ ràng với các mối quan hệ xung quanh ngay từ đầu. Đối với các mối quan hệ công việc, tôi xác định chỉ dừng lại ở mức độ công việc chứ không xen quá nhiều vào cuộc sống cá nhân của họ. Nếu cảm thấy quý mến khi làm việc cùng nhau, đương nhiên giữa chúng tôi sẽ phát triển mối quan hệ, ngoài công việc tôi muốn kết bạn với họ. 

Ngay từ đầu, tôi đã luôn phân cách rõ ràng các mối quan hệ xung quanh mình một cách cẩn thận và sàng lọc. Từ công việc đến cuộc sống, tôi luôn là người nằm ở thế chủ động trong mọi sự chọn lựa. 
Tiêu chí để trở thành một người bạn của Lý Nhã Kỳ?
Một người bạn của tôi trước tiên phải chân thành, nhân phẩm tốt. Ở đây chắc chắn không có sự phân cách về địa vị xã hội, có thể họ là những người bạn trẻ nhưng họ có sự cố gắng và cầu tiến trong sự nghiệp. Kỳ đánh giá thấp những người "ở không nằm rỗi" hoặc có tư duy sống dựa dẫm. Tôi càng không thích những người phụ nữ sống thiếu tự chủ, dựa dẫm vào người khác.
mo ky chanh - anh 0
Liên hoan phim Cannes 2022 - Lý Nhã Kỳ đã chuẩn bị gì cho sự trở lại sự kiện lần này?
Năm nay tôi nghĩ khá nhiều áp lực cho sự xuất hiện lần này! Đã hơn 2 năm, tôi mới trở lại sự kiện thảm đỏ. Cannes 2022 được tổ chức vô cùng hoành tráng, đòi hỏi sự xuất hiện của các ngôi sao quốc tế cũng phải thật chỉn chu và đầu tư. Ekip của tôi phải mang áp lực rất nhiều cho khâu chuẩn bị.

Lần này phía ekip đã chuẩn bị gần 50 bộ trang phục cho CANNES 2022, trong đó 10 bộ đồ để chuẩn bị cho thảm đỏ. Ngoài ra, một số trang phục chuẩn bị cho việc tham gia các sự kiện theo khuôn khổ của chương trình và giao lưu cho các nghệ sĩ quốc tế.
mo ky chanh - anh 0
3 từ để miêu tả Lý Nhã Kỳ tại thảm đỏ Cannes 2022 năm nay?
Quyến rũ - Ngọt Ngào - Sang Trọng 
Chi phí cho mỗi lần xuất hiện như thế của Lý Nhã Kỳ tại Cannes "khủng" thế nào?
Ekip có gần 10 người cho sự kiện thảm đỏ, mọi chi phí vé máy bay, ăn uống và khách sạn đều không hề rẻ, tính sơ cũng đã 5 tỷ chi cho phí sinh hoạt. 

Về việc chuẩn bị trang phục và phụ kiện để xuất hiện, lên đến khoảng 40, 50 tỷ. Đối với tôi, con số này hoàn toàn bình thường cho một sự kiện lớn như CANNES, đổi lại khán giả có thể ngắm được những hình ảnh lộng lẫy, hoành tráng của tôi tại sự kiện quốc tế. Không chỉ riêng Kỳ mà hầu như ngôi sao quốc tế xuất hiện tại CANNES đều phải bỏ ra chi phí không hề thấp. 
Sức hút của Lý Nhã Kỳ với bạn bè quốc tế là gì?
Sự thân thiện một cách tự nhiên với họ. Tụi mình vẫn giữ liên lạc và thường xuyên hỏi thăm nhau. Xét về độ giàu có và nổi tiếng thì chắc chắn tôi không bằng, thế nhưng tôi có tính cách chân thành trong mối quan hệ bạn bè. 

Tôi thừa nhận CANNES mang cho mình nhiều mối quan hệ. Chính vì thế, sự đầu tư dành cho CANNES chưa bao giờ dư thừa với Lý Nhã Kỳ. Nhờ đó, tôi quen được nhiều bạn bè quốc tế, cùng giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong việc kinh doanh. 
Song song CANNES, câu chuyện Lý Nhã Kỳ bỏ ra 33 tỷ đồng để đưa KẺ THỨ BA đến với công chúng cũng nhận được quan tâm không kém?
Tôi có dự án ra mắt phim trong vài ngày tới nên thời gian chuẩn bị cho mỗi sự kiện đều rất sát sao. Vừa làm nhà sản xuất, vừa làm diễn viên chính nhưng tôi phải đi nước ngoài trong thời gian này! Dường như mọi hoạt động truyền thông, gặp gỡ báo chí đều gác lại. Những điều này ảnh hưởng rất nhiều cho phim nhưng tôi không có sự lựa chọn khác.

Vì phải tham gia đến 5 đêm thảm đỏ tại CANNES nên tôi phải chuẩn bị rất nhiều. Chính vì thế, tôi lo trong thời gian sắp tới, sức khỏe không đủ đảm bảo cho khối lượng công việc.
Đánh đổi cái giá 33 tỷ, Lý Nhã Kỳ mong mình nhận lại được gì từ KẺ THỨ BA?
Nói về phim, thật sự mình chưa đo được mức độ tiếp cận của khán giả khi phim ra rạp sẽ được đón nhận thế nào. Trước mắt tôi không mong mình nhận được gì, tôi mừng vì đứa con tinh thần của mình sắp được ra mắt. Bởi nó khó khăn lắm mới hoàn thành.

Việc chấp nhận bỏ ra 33 tỷ là trường hợp bất đắc dĩ. Tôi buộc phải cứu đoàn phim, tôi thương ekip và trân trọng sự cố gắng, phấn đấu của mọi người. Tôi từng xuất thân từ nghèo khó nên tôi không muốn hất đổ công sức lao động của mọi người. Khi nó đang nằm trong điều kiện đủ khả năng thì Lý Nhã Kỳ sẽ sẵn sàng hỗ trợ. 
mo ky chanh - anh 0
Với người khác có thể sẽ tò mò về câu chuyện thu-hồi-vốn, nhưng với Lý Nhã Kỳ, tôi nghĩ nếu quay lại thời điểm mới bắt đầu, chị vẫn sẵn sàng chi 33 tỷ dù biết phim sẽ thua lỗ?
Việc bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư cho một dự án phá sản, tôi thừa biết đã phải chịu lỗ rồi. Chính vì thế, tôi đã phải nói rõ với ekip từ đầu: "Dù có bỏ tiền cũng không thể nào làm nó tốt hơn, tôi chỉ có thể giúp nó hoàn thành thôi". 

Thứ nhất, tôi mua dự án vì trân trọng giá trị lao động của ekip, tài chính của mình vẫn đủ sức, tôi sẵn sàng giúp. Thứ hai, Lý Nhã Kỳ có sự sĩ diện với ekip nước ngoài. Vì thấy mọi thứ quá tạp nham khiến cho bộ mặt nghệ thuật nước nhà trở nên xấu xí trước tổ chức nước ngoài. Tôi mua để cảm thấy mình bớt xấu xí hơn. Doanh thu tôi cũng chẳng hy vọng, bởi từ lúc mua tôi đã biết mình lỗ rồi! Ít nhất đã ra một sản phẩm tạm gọi là sạch chứ không dám nhận là hay đâu.
mo ky chanh - anh 0

- cảm ơn những chia sẻ của "Mợ Chảnh" Lý Nhã Kỳ!

Nguồn:TH&PL

Credit: Thiết kế: Trai Con Photo: Min Nguyễn

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ