Logo VieZ

Mnet Asia Music Awards, khi tranh cãi ồn ào được quan tâm hơn cả... chiếc cúp (P.1)

MAMA không phải là nơi trao giải, đó là nơi đầy ắp những thị phi và thiếu chuyên nghiệp.

Mnet Asia Music Awards, khi tranh cãi ồn ào được quan tâm hơn cả... chiếc cúp (P.1)

Bên cạnh Seoul Music Awards, Melon Music Awards và Golden Disk Awards, Mnet Asian Music Awards (MAMA) là 1 trong 4 giải thưởng thường niên quan trọng, được trao cho các nghệ sĩ tại Châu Á nói chung. Thế nhưng dần già, chất lượng của buổi lễ trao giải ngày càng xuống dốc trầm trọng. Thận chí, nhiều fandom còn mừng ra mặt khi idol của mình không tham gia buổi lễ trao giải này. Hãy cùng Music x điểm qua những lùm xùm của buổi lễ trao giải này.

mnet asia music awards khi tranh cai on ao duoc quan tam hon ca chiec cup p 1 - anh 0

1 - MAMA 2014: VOTE MỘT ĐẰNG, GIẢI MỘT NẺO

Năm 2014 là một năm đáng nhớ nhất với các BLACKJACK (Fandom của 2NE1) và SONE (Fandom của SNSD) khi 2 fandom đấu tranh cực kỳ quyết liệt cho trận đua 'Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất' thì bỗng chiếc cúp lại thuộc về SISTAR. Đây như là phát súng đầu tiên cho việc MAMA làm mất lòng tin của fan và khởi nguồn cho một cú trượt dài về độ minh bạch, uy tín của giải thưởng sau này.

2 - MAMA 2015: KHÔNG MINH BẠCH TRONG GIAI ĐOẠN BÌNH CHỌN

Cụ thể, fan không thể vote cho EXO khi hệ thống liên tục thông báo lỗi trong khi các nhóm nhạc khác vẫn hoạt động bình thường. Đó chính là lý do khiến cho EXO trượt mất nhiều hạng mục giải thương lớn. Ngoài ra, BTC lại chú trọng đến các màn trình diễn của nhà YG mà "bỏ rơi" idol nhà SM một phần khiến cho làn sóng tẩy chay dấy lên mạnh mẽ.

3 - MAMA 2017: G-DRAGON CHỈ TRÍCH MAMA NGAY TẠI MAMA

Tại hạng mục 'Nam nghệ sĩ xuất sắc nhất', cư dân mạng không mấy bất ngờ ghi trưởng nhóm nhạc BIGBANG - G-DRAGON chiếm lượt vote cao nhất. Tuy nhiên, MAMA đã tạo "cú twist" không ai ngờ tới khi trao giải cho ZICO. Có tin đồn cho rằng, bởi vì trước đó G-DRAGON từ chối tham gia lễ trao giải nên BTC đã thẳng tay gạch tên anh khỏi giải thưởng. Sau đó, mối quan hệ của YG và Mnet càng trở nên căng thẳng hơn, và cứ vào tháng 12 hằng năm, bài rap của G-DRAGON lại được các fandom phát lại nhằm chỉ trích BTC của MAMA.

4 - MAMA 2017: CHIA GIẢI GIỮA WANNA ONE, EXO VÀ BTS

So với các năm trao giải trước, tiêu chí "có đi là có giải" của MAMA thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết. Tại MAMA 2017, WANNA ONE bất ngờ giành được giải 'Nhóm nhạc nam của năm' mặc dù chỉ mới debut được vài tháng. Nhiều tin đồn cho rằng, sở dĩ WANNA ONE nhận được giải này chỉ để BTC dễ chia giải 'Daesang' cho BTS và "Album của năm' cho EXO. Ngoài ra, các fan của Super Junior cũng thấy khó hiểu khi nhóm nhạc đàn em BTS có thời lượng trình diễn trên sân khấu gấp 3 lần đàn anh.

5 - MAMA 2017: BLACKPINK BỊ BAN TỔ CHỨC CHƠI XẤU

Đây là một năm tồi tệ nhất của MAMA khi cho mọi người thấy được thái độ làm việc vô cùng thiếu tôn trọng của BTC. Trong danh sách 5 nhóm nhạc nữ tại hạng mục 'Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất'. bằng một cách kỳ diệu nào đó, BTC đã bôi đỏ mặt của riêng một mình BLACKPINK khiến cho nhóm nhạc vô cùng xấu xí và là một trò hề của buổi lễ trao giải. Kể từ đó trở về sau, BLACKPINK hầu như không tham dự các buổi lễ trao giải tại Hàn Quốc nữa.

mnet asia music awards khi tranh cai on ao duoc quan tam hon ca chiec cup p 1 - anh 0

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ