Miss Universe Pakistan 2023 bị tố thi chui

Ngày 14/9, Erica Robin đã trở thành người đẹp đầu tiên của Pakistan tranh tài tại cuộc thi "Miss Universe" 2023 tổ chức ở El Salvador.

Ngay sau khi Erica Robin đăng quang, cuộc thi Miss Universe Pakistan 2023 đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội của các quan chức chính quyền Pakistan.

Cuộc thi Miss Universe Pakistan do công ty Yugen Group có trụ sở tại UAE tổ chức. Cuộc thi không diễn ra trên đất Pakistan mà tổ chức tại một resort ở Maldives - quốc đảo nổi tiếng về du lịch biển ở Ấn Độ Dương.

miss universe pakistan 2023 bi to thi chui - anh 0
Erica Robin đăng quang Miss Universe Pakistan 2023.

Mushtaq Ahmed Khan, một thành viên của Thượng viện Pakistan phát biểu: "Ai là người tổ chức cuộc thi này? Ai làm điều đáng xấu hổ này?".

Anwaar-ul-Haq Kakar - thủ tướng tạm quyền của Pakistan đã chỉ đạo điều tra ban tổ chức cuộc thi với lý do cuộc thi không được chính quyền cấp phép. Ông nói việc cuộc thi tổ chức ở Maldives là sự sỉ nhục đối với phụ nữ Pakistan.

Murtaza Solangi - Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông của Pakistan cũng nhấn mạnh: "Chính phủ Pakistan không cấp phép cho bất cứ cá nhân hay tổ chức phi chính phủ nào quyền đại diện cho Pakistan".

Tại Pakistan, các cuộc thi sắc đẹp không được phép tổ chức. Nhiều đại diện của Pakistan tại các cuộc thi hoa hậu quốc tế trước đây là người Pakistan nhưng sống ở nước ngoài.

miss universe pakistan 2023 bi to thi chui - anh 0
Cuộc thi "Miss Universe Pakistan" với người đăng quang là người đẹp Erica Robin đang bị chính quyền phản đối.

Trở thành đại diện đầu tiên của Pakistan tham dự Miss Universe, nhan sắc của Erica Robin nhận được sự quan tâm từ công chúng. Erica Robin năm nay 24 tuổi, là người mẫu chuyên nghiệp.

Erica tốt nghiệp trường trung học nữ sinh St. Patrick's ở Karachi năm 2014. Cô bắt đầu sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp vào tháng 1/2020. Người đẹp bắt đầu được chú ý khi cô xuất hiện trên tạp chí DIVA Pakistan vào tháng 7/2020. Vào tháng 8/2020, cô đảm nhận vai trò mới là trợ lý giám đốc tại Flow Digital.

Với lùm xùm bị chính quyền trong nước phản đối, nhiều người cho rằng Erica Robin ít có cơ hội đến với cuộc thi Miss Universe 2023 tại El Salvador vào tháng 11.  

BTC Miss Universe Vietnam lên tiếng về việc 'bán giải công khai'

'Búp bê lai' 2005 dẫn đầu cuộc thi online ‘Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam’

Emma Lê 'lép vế' khi đứng trong top 18 'Miss Universe Vietnam'

Chia sẻ