Miss Charm là dấu chấm cảm cho việc tổ chức Hoa hậu quốc tế tại Việt Nam?

Miss Charm và cục diện tổ chức Hoa hậu quốc tế tại Việt Nam, khen ít chê nhiều!

Miss Charm 2023 chính thức khép lại vào tối ngày 16/1, chủ nhân vương miện gọi tên người đẹp Brazil. Sau đêm chung kết, sân chơi nhan sắc quốc tế đầu tiên do người Việt làm chủ trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của người hâm mộ. Những cái được và chưa được của cuộc thi này cũng được khán giả đưa ra mổ xẻ một cách khách quan.

Lỗ hổng Miss Charm

Việc một đơn vị Việt Nam lần đầu tổ chức cuộc thi Hoa hậu tầm cỡ quốc tế không thể tránh khỏi sai sót. Tuy nhiên, không thể đổ lỗi cho mọi sai lầm bằng hai chữ lần đầu khi cuộc thi vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích ở khâu tổ chức. 

Đơn cử như phần thi The Spring Beach vào ngày 9/2, các góc quay lộn xộn, hậu trường luộm thuộm đã khiến khán giả ngao ngán và nhận xét cuộc thi không xứng tầm quốc tế. Từ sự thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức đã ảnh hưởng không ít đến chất lượng phần thi của thí sinh. 

miss charm la dau cham cam cho viec to chuc hoa hau quoc te tai viet nam - anh 0
Fan quốc tế tổ chức buổi xem livestream chung nhưng phần thi không được phát sóng, nhận về làn sóng chỉ trích gay gắt.

Ngoài ra, việc quay hình và phát lại trong đêm Bán kết nhưng không thông báo trước gây tranh cãi vì netizen cho rằng khán giả đang bị thiếu sự tôn trọng. Ở những cuộc thi nhan sắc lớn, có sự uy tín về chất lượng lâu nay như Miss World, Miss Universe,... thì các phần thi quan trọng đều được phát trực tiếp để người xem có thể công tâm đánh giá tuy nhiên Miss Charm lại chọn cách làm khác.

miss charm la dau cham cam cho viec to chuc hoa hau quoc te tai viet nam - anh 0
Các cảnh quay khó hiểu của Miss Charm 2023.

Công tác truyền thông của Miss Charm cũng không được đánh giá cao khi không đưa thông tin cuộc thi tiếp cận đến khán giả một cách rõ ràng.

Tại trang chủ chính thức, hoạt động của các thí sinh cũng không được cập nhật một cách đầy đủ như những cuộc thi nhan sắc khác.

Thậm chí, khi công bố danh sách các hạng mục người đẹp lọt top hay Hoa hậu đăng quang, truyền thông của Miss Charm cũng không chú trọng việc đưa tin khiến độ nhận diện của cuộc thi mất hút.

miss charm la dau cham cam cho viec to chuc hoa hau quoc te tai viet nam - anh 0
Thanh Thanh Huyền lọt top 20 bằng bình chọn nhưng liên tục được MC gọi là Top 21.

Nhìn chung, Miss Charm là một trường hợp điển hình về cục diện tổ chức sân chơi Hoa hậu tầm cỡ tại Việt Nam.

Nếu muốn khẳng định vị trí trên đấu trường nhan sắc thì các đơn vị sở hữu bản quyền nói chung và Miss Charm nói riêng cần khắt khe và nghiêm túc hơn ở mọi khâu tổ chức. Việc định hình thương hiệu và tạo dấu ấn trong mắt bạn bè quốc tế cần nhiều hơn sự chuẩn bị và đầu tư để xứng tầm.

Điểm sáng Miss Charm

Đặt Miss Charm lên bàn cân cùng những cuộc thi nhan sắc quốc tế, người hâm mộ đánh giá cao dàn thí sinh dự thi năm nay. Gần 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đã cử các đại diện chất lượng đến tham gia tranh tài, xét từ hình thể, sắc vóc đến interview các người đẹp đều để lại dấu ấn nhất định cho khán giả. 

miss charm la dau cham cam cho viec to chuc hoa hau quoc te tai viet nam - anh 0

Đồng thời, kết quả của Top 3 chung cuộc nhận được sự đồng thuận lớn từ giới chuyên môn lẫn fan sắc đẹp. Có thể khẳng định rằng Hoa hậu và hai nàng Á hậu của Miss Charm 2023 không thua kém bất kỳ Top 3 nào của các đấu trường nhan sắc khác. Đây là một thành công trong công tác tuyển chọn thí sinh và chấm thi của ban tổ chức.

miss charm la dau cham cam cho viec to chuc hoa hau quoc te tai viet nam - anh 0

Bên cạnh đó, Miss Charm 2023 làm tốt việc kết nối các thí sinh, điển hình như việc Miss Charm Hàn Quốc bật khóc khi Miss Charm Brazil đăng quang vì xúc động. Những hoạt động gắn kết các người đẹp được chú trọng, đây là một trong những yếu tố hút fan của cuộc thi. 

Người đẹp Brazil đăng quang Miss Charm: Với nhan sắc này liệu có xứng đáng?

MC Quỳnh Nga lên tiếng việc gọi Thanh Thanh Huyền là Top 21 trong đêm chung kết Miss Charm 2023

Độc lạ Miss Charm: Họa sĩ vẽ chân dung Top 3 ngay trên sân khấu thay vì công bố

(

Nguồn: th&pl

)
Chia sẻ