Logo VieZ

Minh Tú: 'Đi nhập ngũ, tôi được 2 điều nhưng cũng mất...'

Phạm Dung|

Sau chặng đầu của Sao Nhập Ngũ, Minh Tú đã chia sẻ với về những trải nghiệm đáng nhớ.

Cơ duyên đến với Sao Nhập Ngũ?

Tôi nhận được lời mời từ ekip sản xuất sau khi có nhiều ý kiến từ khán giả bày tỏ mong muốn Minh Tú sẽ có mặt trong Sao Nhập Ngũ. Tôi cũng khá bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được lời mời từ ekip vì đây là một chương trình rất ý nghĩa cũng như một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời. 

Đã từ lâu, tôi rất mong muốn tham gia các show truyền hình thực tế liên quan tới vận động, khám phá và trải nghiệm bởi những điều mới lạ luôn khiến tôi cảm thấy rất hào hứng.

Sao Nhập Ngũ cũng đã ngỏ lời với tôi từ trước nhưng do chưa sắp xếp được lịch trình nên chưa tham gia được. Năm nay đúng thiên thời địa lợi nhân hòa nên khi ekip gửi lời mời, tôi đồng ý ngay.

minh tu di nhap ngu toi duoc 2 dieu nhung cung mat - anh 0

Đã chuẩn bị những gì?

2 thứ tôi chuẩn bị kĩ nhất là thể lực và tâm lý. Về thể lực, do tôi có tiền sử bị bệnh tim nên trong giai đoạn chuẩn bị, tôi đóng gói khá kỹ lưỡng những nhu yếu phẩm, đồ ăn, thức uống để cung cấp năng lượng cho cả một hành trình dài.

Ngoài ra mình cũng chăm chỉ "tập tạ" (cười) vì biết trong chương trình sẽ có rất nhiều hoạt động cần tới thể lực.

Bên cạnh đó, tôi cũng cố gắng chuẩn bị cho mình một tâm lý mở để đón nhận những trải nghiệm quân ngũ một cách tự nhiên nhất. Tôi cũng không xem đi xem lại các mùa trước của chương trình mà chỉ trao đổi với ekip để biết về tinh thần chính. 

Tuy nhiên đúng là người tính không bằng trời tính, có vẻ như sự chuẩn bị này bao nhiêu cũng không đủ, vô đó nhiều cái mới quá tôi "load" không kịp và điều đó thể hiện rõ trong các tập vừa qua luôn (cười).

Minh Tú có biết mình tham gia cùng ai không?

Để đảm bảo sự bất ngờ của Sao Nhập Ngũ, tôi được ekip giữ bí mật đến khi chương trình bắt đầu quay.  

Điều khó khăn nhất khi vào quân ngũ?

Điều khó khăn nhất đối với tôi là ngôn ngữ và cách thức giao tiếp. Trong quân ngũ, mọi người sử dụng nhiều vốn từ mà trước đây tôi chưa dùng bao giờ cũng như cách diễn đạt, trả lời. Vì vậy mỗi lần trao đổi, tôi sẽ… lag lag một vài giây, không phải do không tập trung đâu, mà tập trung load - xử lý - diễn đạt trong đầu nên vậy đó!

Ngoài ra, việc thay đổi môi trường sống cũng là một thử thách, từ việc dậy sớm, thời tiết lạnh cũng như các hoạt động đòi hỏi thể lực rất cao. Mấy cái này tôi không ngại nha, đã bước vô cuộc chơi rồi thì hết mình mới vui chứ!

minh tu di nhap ngu toi duoc 2 dieu nhung cung mat - anh 0

Vào quân ngũ rồi, fan quên luôn Minh Tú thần thái đỉnh cao trên sàn catwalk luôn. Sao vậy ta?

Với nghề người mẫu hay sàn catwalk, tôi là một người làm nghề với hơn 10 năm kinh nghiệm nhưng với môi trường quân ngũ, tôi hoàn toàn là một tân binh đúng nghĩa.

Với lại, tôi cũng đâu thể đem việc trình diễn vô sân khấu vào chương trình được đâu nè (cười). Tôi xem lại và thực sự rất thích các biểu cảm của mình trong chương trình, vì đó đúng là Minh Tú, chân thực, mộc mạc và tôi hy vọng khán giả cũng thích khía cạnh này của mình.

Nhận xét về từng đồng chí còn lại?

Trai xinh gái đẹp tề tựu về đây

Mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười.

Các đồng chí còn lại đều là những mảnh ghép hoàn hảo của cả chương trình, đặc biệt là mọi người đều rất vui vẻ, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi trân trọng từng trải nghiệm cùng mọi người và cả nhóm đều giữ kết nối cùng nhau sau chương trình.

minh tu di nhap ngu toi duoc 2 dieu nhung cung mat - anh 0

Ai là người khác nhất so với suy đoán ban đầu?

Thật ra, trước khi tham gia Sao Nhập Ngũ, tôi chưa có cơ hội tiếp xúc và làm việc nhiều với các anh chị em trong dàn cast nên cũng không có suy đoán gì quá nhiều về mọi người cả.

Alo Minh Tú xưng hô "tôi - mình" với Duy Khánh nè?

Có cách gọi đó là vì sau khoảng thời gian tham gia chương trình, tôi và Duy Khánh đều cảm thấy 2 chị em khá hợp cạ, hiểu nhau - chơi với nhau rất hợp nên Khánh và tôi hay gọi nhau thân mật là "tôi với mình".

minh tu di nhap ngu toi duoc 2 dieu nhung cung mat - anh 0

Cảm nhận về 2 chỉ huy và các đồng chí cũ?

Với tôi, các đồng chí trong quân đội là những người rất nghiêm túc, luôn hết mình với nhiệm vụ và trung thành với Tổ quốc. Ngoài ra, các đồng chí còn có những khoảnh khắc rất đáng yêu, hài hước và dễ thương ngoài những lúc thực hiện nhiệm vụ.

Chi tiết như thế nào, chắc mong các khán giả cùng theo dõi hành trình Sao Nhập Ngũ của Minh Tú và các anh chị em nghệ sĩ ở những tập tiếp theo.

Một kỷ niệm nhớ nhất?

Nhiều lắm nhưng vì lý do chương trình, cho phép tôi chưa được bật mí ở đây, nhưng đáng nhớ nhất ở các tập đầu có lẽ là khoảnh khắc tôi mặc quân phục và trình diễn catwalk.

Đây là điều mà ở tập đầu tiên, đồng chí chỉ huy có chia sẻ cùng tôi và khi được đem đúng cái nghề của mình vào chương trình, lan tỏa sự tích cực đến các đồng đội, tôi thực sự rất vui.

minh tu di nhap ngu toi duoc 2 dieu nhung cung mat - anh 0

Nghe nói Minh Tú "kén ăn" lắm, một bữa ăn 3-4 chén cơm nè chị ơi?

Đúng là tôi kén ăn thật, vì như tôi chỉ ăn được nước tương và không ăn được nước mắm, mắm tôm hay các loại cá mắm, cá khô khác. Nhưng sau khi trải qua các thử thách khó nhằn, tiêu tốn kha khá năng lượng, tôi ăn cơm khá ngon.

Mặt khác, thật sự mà nói, các đồng chí nấu ăn rất ngon đó mọi người nên sau khi nhập ngũ về, Minh Tú có một sự lên kí nhẹ (cười).

minh tu di nhap ngu toi duoc 2 dieu nhung cung mat - anh 0

Sau hành trình 7 ngày, Minh Tú được và mất những gì?

Tôi thấy mình có được rất nhiều điều, nhưng có 2 điều Tú tâm đắc nhất. Đầu tiên là được khám phá một khía cạnh khác của bản thân, có những trải nghiệm mới làm tôi thấy bản thân mới mẻ, hào hứng và tràn đầy năng lượng hơn mà mình trước đó chưa hề nghĩ tới.

Thêm nữa là mình có tình thương, sự kết nối, không những với các anh chị em nghệ sĩ trong chương trình mà còn với các chiến sĩ trong doanh trại. Còn mất thì chắc mất… cái vòng eo chuẩn quá (cười).

minh tu di nhap ngu toi duoc 2 dieu nhung cung mat - anh 0

Điều thay đổi lớn nhất?

Tôi cảm thấy bản thân mình cởi mở, đón nhận những cái mới tốt hơn, sẵn sàng và nhẹ nhàng hơn. 

Những kế hoạch sắp tới của Minh Tú?

Tôi có khá nhiều dự án sau chuyến đi Mỹ vừa rồi cần phải thực hiện. Trước mắt, tôi đang hoàn thành những tập quay cuối cùng cho một cuộc thi, sau đó là những dự án dài hơi khác. Mong rằng các bạn sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng Minh Tú.

Cảm ơn đồng chí Minh Tú về những chia sẻ.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ