Min lên tiếng khi album mới bị so sánh với K-Pop và US-UK

Nữ ca sĩ làm rõ về những tranh cãi liên quan đến sản phẩm âm nhạc ra mắt thời gian gần đây.

 Sau 8 năm hoạt động âm nhạc, Min chính thức phát hành album đầu tiên trong sự nghiệp với tên gọi 50/50. Album gồm 8 ca khúc với đa dạng thể loại, phong cách, mang đến một hình ảnh đầy chất tươi trẻ và ngọt ngào đặc trưng của nữ ca sĩ.

Trong đó, MV Cà Phê nhận về nhiều lời khen vì giai điệu nhẹ nhàng, hình ảnh được đầu tư chỉn chu và phần nào cho thấy sự nghiêm túc của Min khi trở lại đường đua âm nhạc.

Bên cạnh đó, ca khúc này lẫn album 50/50 cũng thu về nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng Min đang mượn ý tưởng quá nhiều từ K-Pop và US-UK. Cụ thể, khán giả chỉ ra rằng một số đoạn nhạc nghe giống với các ca khúc của Ariana Grande, Doja Cat, Taylor Swift, còn hình ảnh thì khá tương đồng với nhiều MV K-Pop.

min len tieng khi album moi bi so sanh voi k pop va us uk - anh 0

Một số cư dân mạng nhận xét:

- Bài Cà Phê đoạn đầu nhạc giống 34+35, chorus nhạc giống Say So.

- MV nhìn giống MV Make Me Happy của Wheein cực kỳ: từ style quần áo đến style trang trí các phòng, dùng hình ảnh bướm, đính bướm lên tay, cách lia máy quay chuyển giữa các set. Quả zoom vào từ cửa sổ giống hệt. Không gọi là đạo được, nhưng nhìn nghĩ ngay đến luôn, giống lắm.

- MV này thấy rõ luôn là MIN đang muốn theo đuổi hình tượng giống Taeyeon nhỉ? Từ tạo hình đến make up rồi concept đều làm mình bị liên tưởng ấy.

- Bài Cà Phê nghe làm cứ nghĩ đến Say So.

min len tieng khi album moi bi so sanh voi k pop va us uk - anh 0

Khá nhiều ý kiến cho rằng ca khúc Cà Phê giống với bài hát nổi tiếng của Doja Cat - Say So. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là vì cả hai đều theo thể loại disco pop nên có một số tương đồng nhất định.

Giữa hàng loạt tranh cãi, Min chính thức lên tiếng làm rõ về vấn đề "album 50/50 vay mượn nhạc US-UK". Trong một buổi livestream, nữ ca sĩ cho biết: "Dùng từ vay mượn thì Min thấy hơi sai một tí".

Min thẳng thắn thừa nhận bản thân bị ảnh hưởng khá nhiều bởi phong cách âm nhạc của US-UK. "Trước khi trở thành ca sĩ, Min đã đi du học ở Đức tận 10 năm. Và ở bên đó thì mình khá ít nghe nhạc Việt".

min len tieng khi album moi bi so sanh voi k pop va us uk - anh 0

Thay vào đó, nữ ca sĩ nghe US-UK và nhạc Hàn Quốc, nên cũng chịu sự ảnh hưởng của style đó. "Chính vì thế, nên khi mà về đến Việt Nam, gặp được Khắc Hưng thì hai chị em rất bắt được sóng của nhau. Hưng rất hiểu sở thích của Min và đã cùng nhau tạo ra những bài hát mà người Việt Nam vẫn có thể thích nhưng vẫn mang cái cá tính, cái con người của Min ở trong đấy".

Bằng việc trộn lẫn nhiều phong cách với nhau, âm nhạc của Min mang "một chút phương Tây lai một chút Á Đông". Có lẽ, đây cũng chính là một cách lí giải khác cho cái tên 50/50 của album lần này: "Đó chính là Min: 50 Tây, 50 Á".

min len tieng khi album moi bi so sanh voi k pop va us uk - anh 0

Show diễn gặp sự cố về điện, Mỹ Tâm và khán giả đã làm gì?

Thiều Bảo Trâm trở lại?

Đông Nhi bật mí sẽ có 'quà sinh nhật rất lớn' dành cho fanclub, sẽ là một MV?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ