Logo VieZ
|

MC Đức Bảo kết nối với VieZ trước thềm khai mạc SEA Games 31, tiết lộ cát-xê không ai ngờ!

Quỳnh Như

|

MC Đức Bảo - người được chọn làm MC "cầm trịch" chương trình Khai mạc SEA Games 31 đã có những chia sẻ gì trước giờ G?

MC Đức Bảo kết nối với VieZ trước thềm khai mạc SEA Games 31, tiết lộ cát-xê không ai ngờ!

Chỉ còn vài giờ nữa lễ khai mạc SEA Games lần thứ 31 sẽ chính thức diễn ra, VieZ đã có một cuộc trò chuyện ngắn với MC Đức Bảo - người được chọn làm MC đêm khai mạc của Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề và trình dẫn song ngữ chuyên nghiệp, MC Đức Bảo được vinh dự dẫn dắt sự kiện bằng tiếng Anh để truyền tải thông tin đến bạn bè quốc tế.

MC Đức Bảo

"Đây là sân khấu có mức độ đầu tư lớn nhất tôi từng được thấy"

Lần đầu tiên được đứng trên một sân khấu choáng ngợp như vậy, anh đã có sự chuẩn bị như thế nào cho đêm khai mạc SEA Games 31 tối nay?

Question
Question

Thông qua việc từng dẫn dắt rất nhiều chương trình lớn nhỏ khác nhau nên đã giúp tôi có được một bề dày kinh nghiệm, sự uy tín, để từ đó có đủ tốt chất “cầm trịch” một sân khấu mang tính quốc tế như là Lễ khai mạc SEA Games 31.

Đêm khai mạc tối nay tôi sẽ dẫn phần tiếng Anh, một vai trò khá quan trọng khi mình là cá nhân thể hiện bộ mặt quốc gia bằng việc truyền tải thông tin đến bạn bè quốc tế. Chương trình còn phát sóng ở đài truyền hình của các nước trong khu vực.

Là một trong 2 MC có mặt tại lễ khai mạc, chúng tôi cũng đã tập luyện miệt mài trong 3-4 ngày vừa qua. Tối nào cũng tập đến 11, 12 giờ, thậm chí là 1 giờ sáng để có sự phối hợp hoàn thiện nhất cho đêm khai mạc này. 

Đâu là điểm khác biệt khi anh dẫn một sự kiện thể thao mang tầm quốc tế như vậy?

Question
Question

Khác biệt đầu tiên đó là mức độ đầu tư cho một sân khấu lớn nhất từ trước đến giờ mà tôi từng được nhìn thấy.

Mọi người sử dụng toàn bộ bề mặt của sân vận động Mỹ Đình, công nghệ 3D mapping được ứng dụng tối đa trong buổi lễ khai mạc để truyền tải niềm tự hào lịch sử, văn hoá, dân tộc Việt Nam. Đồng thời, còn thể hiện sự mến khách của Việt Nam đối với bạn bè quốc tế. Kế đến là tinh thần thượng tôn, cao thượng, công bằng của thể thao, ý chí quyết tâm chiến thắng của các VĐV. Cuối cùng chính là sự đoàn kết đại đồng của các nước trong ASEAN.

Khác biệt tiếp theo, lễ khai mạc này đối với tôi như một đại tiệc âm nhạc với sự tham gia biểu diễn của rất nhiều nghệ sĩ dưới sự dẫn dắt của nhạc sĩ Huy Tuấn. Sân khấu được đầu tư hoành tráng dưới bàn tay của đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường. Tổng đạo diễn chương trình là chị Trần Ly Ly - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Tất cả đều là những người số 1 trong lĩnh vực của họ. 

Chính vì thế, mọi người cùng nhau hợp sức, tạo nên là những màn biểu diễn nghệ thuật cực kì đẹp mắt.

MC Đức Bảo và MC Phí Linh
MC Đức Bảo và MC Phí Linh

Vậy còn điểm nhấn của MC tại Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ là gì?

Question
Question

MC có thể nói là một trong những người vinh dự nhất khi chúng tôi sẽ trực tiếp giới thiệu và kính mời các nguyên thủ quốc gia lên chào mừng Lễ khai mạc SEA Games 31 với bạn bè quốc tế. Cũng như được vinh dự mời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố khai mạc Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. 

Thế nên ngày hôm nay tôi cũng sẽ thật cố gắng cùng với MC Phí Linh để mang đến những đoạn giới thiệu, dẫn dắt thật hấp dẫn và đầy niềm tự hào nhất có thể. 

"Cát-xê được trả chính là..."

Thuận lợi của anh khi đảm nhận vai trò dẫn dắt Khai mạc SEA Games 31 là gì?

Question
Question

Tôi có khả năng dẫn chương trình song ngữ tiếng Anh và cả tiếng Việt. Tôi cũng có thể điều phối được một chương trình mang tinh thần tập thể, có yếu tố chính trị, ngoại giao. Thêm vào đó là những kinh nghiệm mà tôi đã đứng trên rất nhiều sân khấu, cũng góp phần mang lại sự tin tưởng vào chính bản thân mình và cả từ phía BTC, các vị lãnh đạo, cũng như thành phố hay TW.

Nói về ngoại hình, tôi cũng có được một chiều cao, vóc dáng khá vững chãi, cũng giúp mang lại một diện mạo đẹp về con người đất nước Việt Nam cho bạn bè quốc tế. Đó là ý kiến chủ quan của tôi về những điểm cộng của mình, khi được chọn là MC của lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31. 

Chân dung MC Đức Bảo (Nguồn ảnh: Toàn Vũ)
Chân dung MC Đức Bảo (Nguồn ảnh: Toàn Vũ)

Anh đã có sự ứng biến như thế nào trước những thay đổi liên tục từ chương trình trong những ngày qua?

Question
Question

Chúng tôi phải thức khá muộn, làm việc với ekip 24/7, tin nhắn cũng thường xuyên nổ liên tục vào giữa đêm. Sáng sớm mọi người cũng luôn trong trạng thái tất bật mỗi khi có bất cứ một sự chỉ đạo nào từ phía lãnh đạo của TW để có kịch bản hoàn hảo nhất. 

Vì đây vừa là sự kiện thể thao, vừa là một sự kiện mang tính chính trị, ngoại giao của Việt Nam. Đương nhiên, tất cả mọi người, chứ không riêng gì MC đều phải giữ một tinh thần luôn luôn tập trung sẵn sàng trước mọi sự thay đổi. Có những giây phút cũng khá căng thẳng, nhưng mọi người luôn mang tinh thần cống hiến phục vụ hết mình để chúng ta có được lễ khai mạc thành công nhất. 

Trải qua nhiều lần tổng duyệt chương trình và thay đổi liên tục, đến thời điểm hiện tại, anh đã có cho mình sự vững vàng và tự tin như thế nào?

Question
Question

Bất cứ một chương trình nào cho đến khi nó được diễn ra chính thức thì sẽ luôn luôn có sự thay đổi. Mọi thành viên trong ekip đều là những người có nhiều kinh nghiệm, mỗi lần tổng duyệt xong đều có những cuộc họp rút kinh nghiệm, có ý kiến chỉ đạo từ phía ban lãnh đạo bộ ban ngành.

Mọi sự thay đổi sẽ không có khán giả nào biết được mà mọi người chỉ biết được vào tối nay. Hy vọng là sẽ mang lại một hiệu ứng tốt, khích lệ tinh thần cho các vận động viên và thúc đẩy được mối quan hệ ngoại giao hợp tác và phát triển của các nước trong khu vực.

Còn cá nhân tôi, đến giờ phút này rồi, đều cảm thấy rất quý mến, trân trọng và rất thương tất cả mọi người trong ekip vì ai cũng đã nhiều đêm không ngủ. Thậm chí, điều kiện để mọi người thư giãn dường như là không có mà phải luôn làm việc, thử nghiệm chương trình bằng nhiều cách để khán giả có được trải nghiệm tốt nhất.

Sân khấu Lễ khai mạc SEA Games 31 có mức độ đầu tư khủng (Ảnh: Toàn Vũ)
Sân khấu Lễ khai mạc SEA Games 31 có mức độ đầu tư khủng (Ảnh: Toàn Vũ)

Anh có thể tiết lộ mức cát-xê mình nhận được khi “cầm trịch” chương trình Khai mạc SEA Games 31?

Question
Question

Không chỉ riêng tôi mà tất cả những ai trong ekip trong lễ khai mạc SEA Games thì cát-xê được trả chính là niềm vinh dự được có mặt trong sự kiện trọng đại của đất nước.

Cảm ơn MC Đức Bảo vì cuộc trò chuyện này!

Question

MC Đức Bảo có tên đầy đủ là Bùi Đức Bảo, sinh năm 1987. Anh được xem là một trong những nam MC song ngữ hàng đầu hiện nay và có độ phủ sóng rộng rãi trên truyền hình. Có thể kể đến hàng loạt những chương trình tên tuổi như Chúng Tôi Là Chiến Sĩ, Cà Phê Sáng, Chiếc Nón Kì Diệu, Trường Teen...

Vào lúc 20h00 ngày 12/5, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Đây được coi là một hoạt động thể thao - văn hóa mang tầm khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh, tạo ra dấu ấn đậm nét, cũng như góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ