'Mai' vượt 'Nhà bà Nữ', Trấn Thành độc chiếm kỷ lục điện ảnh Việt

Theo Box Office Vietnam, chiều 26/2, phim 'Mai' cán mốc 475 tỷ, vượt qua 'Nhà bà Nữ', trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử.

Năm ngoái, phim Nhà bà Nữ cần đến gần 3 tháng để đạt con số 475 tỷ đồng, trong khi phim Mai chỉ cần 17 ngày. Trước đó, Nhà Bà Nữ ra rạp dịp Tết 2023 và cũng vượt Bố Già - phim điện ảnh đầu tay của Trấn Thành, để trở thành phim Việt có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời.

Từ khi ra rạp vào dịp Tết Giáp Thìn, phim Mai liên tục phá vỡ các kỷ lục như: Phim Việt có lượng vé đặt vé trước cao nhất, doanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất, doanh thu trong ngày cao nhất, phim Việt đạt mốc 400 tỷ đồng sớm nhất từ trước đến nay (chỉ sau 13 ngày phát hành)...

mai vuot nha ba nu tran thanh doc chiem ky luc dien anh viet - anh 0
Trấn Thành là đạo diễn duy nhất có 3 phim liên tiếp giữ 3 vị trí đầu bảng trong top những phim ăn khách nhất lịch sử với tổng doanh thu tính đến thời điểm hiện tại là 1.377 tỷ đồng. 

Với thành tích mới của Mai, một lần nữa, Trấn Thành lại phá kỷ lục của chính mình trong thời gian chưa đầy một năm. Anh trở đạo diễn nghìn tỷ đầu tiên và duy nhất của điện ảnh Việt tính tới thời điểm hiện tại. 3 bộ phim do Trấn Thành làm đạo diễn cũng chính là 3 tác phẩm có doanh thu đứng đầu thị trường phim Việt. 

Vị trí đầu là Mai với hơn 475 tỷ đồng, vẫn đang tiếp tục tăng, được dự đoán dễ dàng thu về 500 tỷ đồng trong vài ngày tới. Vị trí thứ hai là Nhà bà Nữ với 475 tỷ đồng và xếp thứ 3 là Bố Già đạt 427 tỷ đồng.

mai vuot nha ba nu tran thanh doc chiem ky luc dien anh viet - anh 0
Hai diễn viên chính trong phim 'Mai' 

Tuy nhiên, bên cạnh những phản ứng tích cực về "cơn sốt" của phim Mai, nhiều ý kiến cũng bày tỏ sự nghi ngờ về doanh thu mà tác phẩm này đạt được. 

Về vấn đề này, ông Nguyễn Khánh Dương - Nhà sáng lập Box Office Vietnam - từng chia sẻ với phóng viên Dân Trí rằng mọi số liệu của Box Office Vietnam đều thu thập, tổng hợp từ dữ liệu bán vé công khai trên các hệ thống cụm rạp trong nước. Ông khẳng định: "Theo số liệu của chúng tôi, những gì nhà sản xuất phim 'Mai' công bố là đúng".

Ông cũng thừa nhận, số liệu của Box Office Vietnam không chính xác 100% với số liệu nội bộ của phía phát hành phim. Song, ông Dương cho biết thuật toán quét dữ liệu của Box Office Vietnam được cải tiến qua thời gian. Theo đánh giá của ông, sai số với số vé bán ra thật khoảng 5%.

Báo giới quốc tế nói gì về phim 'Mai' của Trấn Thành?

Trấn Thành mất điểm khi giải thích ẩn ý trong phim 'Mai'

Trấn Thành: Từ vai phụ mờ nhạt đến đạo diễn nghìn tỷ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ