Mai Ngô: "Mẹ là người phụ nữ vĩ đại nhất"

"Dù tôi thành công hay thất bại, mẹ vẫn luôn ở bên cạnh để giúp tôi tốt hơn từng ngày" - Mai Ngô.

Mai Ngô: "Mẹ là người phụ nữ vĩ đại nhất"

Mong muốn lớn nhất là giúp mẹ trả nợ

Đối với Mai, ngày 20/10 có ý nghĩa thế nào? 
Đây là một ngày có ý nghĩa dành cho gia đình, đặc biệt là những người mẹ. Mẹ tôi là người luôn dõi theo tôi, những thăng trầm tôi trải qua trong sự nghiệp, mẹ là người hiểu rõ nhất. Chứng kiến thành công mới của tôi, mẹ rất tự hào và luôn dặn dò tôi chỉn chu hình ảnh mỗi khi xuất hiện.
Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Mai với mẹ?
Tôi và mẹ có rất nhiều kỷ niệm đẹp và đáng nhớ, nhưng điều nhớ nhất vẫn là những kỷ niệm thời nhỏ. Nhớ mỗi lần đi học về, những buổi tối tôi đều theo sau mẹ vì mẹ phải đi làm thêm giờ. Thế nên, ngày này qua tháng nọ chứng kiến mẹ nỗ lực chăm chỉ làm việc, tôi cũng biết quý trọng đồng tiền hơn và không dám tiêu xài hoang phí.

Một kỷ niệm khó quên nữa chính là khoảng thời gian vắng bóng showbiz, khi đó tôi không có việc làm ổn định phải nương tựa tài chính vào mẹ. Ngoài ra, những năm vừa qua cho đến hiện tại, tôi chưa có việc làm nào ảnh hưởng xấu đến mẹ hết.
picture

Ngày này qua tháng nọ chứng kiến mẹ nỗ lực chăm chỉ làm việc, tôi cũng biết quý trọng đồng tiền hơn và không dám tiêu xài hoang phí.

Mai 

Sao Việt

Logo VieZ
Được biết mẹ chính là "đại gia" chi tiền cho Mai Ngô thực hiện sản phẩm âm nhạc đầu tay. Với hành trình thi hoa hậu, mẹ có tiếp tục đầu tư cho Mai? 
Đối với Miss Grand Vietnam, tôi may mắn có được sự giúp đỡ hỗ trợ từ những anh chị em đồng nghiệp. Riêng đấu trường nhan sắc lần này, tôi đã sử dụng chiến thuật chiến hết mình, thi đấu với những điều kiện có sẵn nên mẹ không phải ra tiền thêm. (Cười)
Điều gì Mai muốn làm cho mẹ/cùng mẹ nhất?
Tôi mong muốn giúp đỡ mẹ trả được nợ.

Đó là khoản nợ do gia đình làm ăn kinh doanh thua lỗ, cũng đã từ rất lâu rồi, tuy nhiên đến nay vẫn còn dư âm lại. Bởi thế, điều tôi muốn làm cho mẹ lúc này là giúp mẹ trả được hết phần nợ nần đó, để cuộc sống mẹ mỗi ngày an yên, bình thản hơn.
Gửi 1 lời chúc đến mẹ và phụ nữ nhân ngày 20/10...
Có những điều tôi muốn gửi đến mẹ nhân ngày đặc biệt này. Đó là, đối với tôi, mẹ là người vĩ đại nhất trên đời. Khoảng thời gian khó khăn của tôi, mẹ là người luôn kề cận và giữ tinh thần để tôi được tốt lên. Trong tất cả mọi việc tôi làm, dù là thành công hay thất bại mẹ đều ủng hộ để con gái trở nên tốt hơn từng ngày. Nhân ngày 20/10, tôi xin chúc mẹ thật nhiều sức khoẻ và niềm vui. Tôi cũng mong sớm cùng mẹ giải quyết được nợ để mẹ có thể yên tâm an hưởng tuổi già.

Bên cạnh đó, tôi cũng có lời cảm ơn gửi đến khán giả. Tôi cảm thấy mọi người vẫn theo dõi và ủng hộ mình không chỉ là những cuộc thi trước mà đến bây giờ khi Mai Ngô trở lại thì nhiệt huyết mà khán giả dành cho mình vẫn còn. Các phần thi, sự thể hiện của tôi đều được khán giả nhìn nhận, chấm điểm và đánh giá. 

Và khi tôi chỉ dừng chân ở danh hiệu Á hậu 4, mọi người thấy chưa đủ, mọi người kỳ vọng Mai Ngô sẽ đạt danh hiệu cao hơn. Nhưng đối với tôi, mình đã thể hiện tốt và bản thân tôn trọng quyết định của BGK. Mỗi cuộc thi mình cần phải biết vai trò của bản thân ở đâu nên khi thấy BGK chấm điểm thì mình tin tưởng vào cách nhìn nhận và sự công tâm của BGK.
mai ngo me la nguoi phu nu vi dai nhat - anh 0
Mai Ngô có kỳ vọng vào danh hiệu Hoa hậu khi đến với MGV 2022?
Thẳng thắn mà nói, khi tham gia bất kỳ cuộc thi nào mình cũng đều mong muốn chạm được vị trí cao nhất, tôi lấy đó là mục tiêu và động lực để cố gắng. Đối với Miss Grand Vietnam, quan trọng nhất vẫn là hành trình 5 năm Mai Ngô trở lại. Tôi muốn chinh phục tình yêu của khán giả và mình hạnh phúc vì đã làm được điều đó.

Thông qua việc mọi người lên tiếng để bảo vệ tôi và phần vote của fan để giúp tôi đạt được danh hiệu Best Swimsuit, tôi thấy bản thân đã có một hành trình rất xứng đáng.
picture

Trong tất cả mọi việc tôi làm, dù là thành công hay thất bại mẹ đều ủng hộ để con gái trở nên tốt hơn từng ngày.

Mai Ngô

Sao Việt

Logo VieZ

Mai Ngô đã không còn là "ngựa non háu đá"

Mai Ngô đánh giá như thế nào về bản thân của 5 năm trước và hiện tại?
Tôi nghĩ trong tất cả mọi việc xảy ra trong cuộc thi này đều có lý do. Ví dụ việc mình out top 10 Best Swimsuit có thể là bài toán, phép thử để mọi người xem xét thái độ của Mai. Khi mình làm tốt nhưng vẫn bị out top, thì tôi có hằn học hay tỏ thái độ không. Từ đó BGK cũng có cách nhìn nhận sâu hơn về tôi.

Và thật sự với vị trí Á hậu 4, để vào được top 5, tôi cũng đã phải thuyết phục BGK bằng cách riêng của bản thân. Tôi cũng biết có nhiều ý kiến cho rằng việc mình không còn cá tính nữa, nhiều người sẽ gọi là "bị thảo mai". Tuy nhiên, tính cách tôi hiện tại có phần điềm tĩnh hơn vì tôi biết mình đã trưởng thành, tôi sẽ biết cân đo đong đếm, tiết chế của xúc. Không phải tôi là người giỏi giấu cảm xúc mà hiện tại mình biết cách để cư xử đúng chừng mực.
Nếu là Mai Ngô của 5 năm trước, khi gặp những tình huống bất bình, bị xử ép. Mai sẽ có phản ứng thế nào?
Thật ra tôi có đọc được bình luận của một bạn fan, bạn đó có nói là: "Đáng lẽ khi gặp câu hỏi đó, Mai Ngô không trả lời được cũng không sao. Nhưng phải cộng cho bạn 5 điểm vì khi nghe xong câu hỏi Mai Ngô không hằn học, ném mic". 

Đó cũng chỉ là những điều giải trí, tôi cũng cảm thấy rất vui khi mọi người bình luận về mình theo hướng tích cực. Tôi cũng thấy rằng bản thân đã trưởng thành và được mọi người công nhận. Đối với BGK cũng vậy, họ cũng sẽ có góc nhìn riêng của họ và mình biết các anh chị cũng thử mình rất nhiều lần.

Còn nếu giả sử Mai Ngô ở 5 năm trước gặp trường hợp này, có thể tôi sẽ biểu lộ cảm xúc không hài lòng. Có các hành động như bĩu môi, tỏ thái độ. Vì khi ấy Mai còn trẻ, rất nóng nảy, "ngựa non háu đá" nên rất háo thắng, thể hiện sự không hài lòng ra bên ngoài. Còn bây giờ tôi nghĩ những điều đó rất vô ích, nó không giúp mình thêm tự tin, chỉ thể hiện sự bốc đồng khiến mọi người chán chường. Ngược lại, sự điềm đạm sẽ giúp mình dễ thở hơn, có thể tập trung hơn vào việc bản thân muốn thực hiện.
Những sai lầm của tuổi trẻ đến hiện tại vẫn thi thoảng xuất hiện trên mạng xã hội, Mai cảm thấy ra sao?
Đó sẽ là những kỷ niệm nhắc nhớ cho Mai Ngô, rằng: "Ngày xưa mình từng trẻ trâu như vậy". Xét cho cùng thì mình cũng vui vì ai cũng phải có kỷ niệm. Tôi nghĩ rằng mỗi điều mình trải qua đều xứng đáng. Nó cho mình một bài học, một trải nghiệm tốt hoặc thất bại để mình nhận ra và bước tiếp.
Nếu được quay lại phần thi ứng xử tại MGV 2022, Mai có nghĩ mình sẽ làm tốt hơn?
Thật ra khi đọc câu hỏi, nhiều người nói chưa kịp hiểu câu hỏi là phải trả lời rồi. Nhưng đối với tôi, đã là một thí sinh thì mình phải tìm hướng giải quyết, trả lời như thế nào để an toàn nhất. 

Thật sự tôi không có nhiều vốn hiểu biết về hiện trạng đó. Tôi cũng sợ nói sai nên chọn hướng đi an toàn nhất là nói lên suy nghĩ cá nhân để không bị "ăn gạch" về sau. Tôi nghĩ nếu bản thân bình tĩnh hơn, tôi có thể diễn giải thuyết phục hơn và nếu tôi có đọc sách, báo, nghiên cứu nhiều hơn thì sẽ có hướng đi rõ ràng hơn cho câu hỏi ấy. Nhìn chung, nó không thực sự quá khó nhưng mình không ngờ nó sẽ là câu hỏi dành cho mình.
Cảm xúc thật sự của Mai khi nhận được câu hỏi trong phần ứng xử của top 5 MGV 2022?
Đứng người, cứng họng, đơ người, sượng trân (cười lớn). 

Tôi nói vui như vậy thôi. Thật ra lúc đó tôi chỉ nghĩ cách để cố gắng vượt qua, trả lời một cách chuyên nghiệp vì tôi là thí sinh, không thể bỏ ngang hay trả lời ấp úng được. Đó là điều khán giả không mong đợi nên tôi thực sự cố gắng bình tĩnh và trả lời câu hỏi đó.
Khoảnh khắc LONA Kiều Loan lên sân khấu động viên mình, Mai phản ứng thế nào?
Tôi biết LONA là cô gái như thế nào. Thật ra khi em lên khóc và xin lỗi tôi, bản thân tôi thấy lời xin lỗi đó không cần thiết. Vì tôi thừa biết em ấy chỉ đang làm đúng công việc của BGK thôi. 

Tôi nghĩ rằng Kiều Loan đã làm rất tốt. Khi em lên chia buồn với mình, LONA có nói: "Em tiếc quá, nếu như em không hỏi câu hỏi đó thì chị đã được thứ hạng cao hơn hoặc là chị sẽ chiến thắng". Tuy nhiên, tôi nghĩ đó là số phận sắp đặt, Hoa hậu cũng thế thôi và đôi khi số của Mai chỉ đến đó nhưng bù lại nó đã viral khắp mạng xã hội.
picture

Tôi nghĩ câu hỏi ứng xử đó là số phận sắp đặt. Hoa hậu cũng thế thôi và đôi khi số của Mai chỉ đến đó, nhưng bù lại nó đã viral khắp mạng xã hội.

Mai Ngô

Sao Việt

Logo VieZ

Đến với MGV để tìm cơ hội cứu vãn hình ảnh

Trước đó được biết đến với hình ảnh gai góc, khi bước vào cuộc thi mà môi trường chênh lệch về tuổi, Mai có cảm thấy sự dè chừng từ các thí sinh nhỏ tuổi hơn?
Khi tham gia MGV 2022, tôi chỉ quan tâm đến cuộc thi và mình biết game này mình đến để làm gì, tôi không phải đến để đấu đá. Cuộc thi khá nhẹ nhàng, chỉ nặng là về lịch trình thôi. Nhưng các bạn thí sinh thì còn non, tuổi rất trẻ nên tôi lúc nào cũng thể hiện như "đàn chị". Tôi cho các bạn lời khuyên, giúp đỡ các bạn. Qua đó cũng thấy được tôi là người không giống trên mạng.

Mọi người thường hay e dè rằng: "Chết rồi, có Mai Ngô tham gia sẽ có drama". Hoặc khi ở chung phòng với Mỹ Khôi là một người quen nhưng tôi vẫn rất sợ drama. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc ngoài đời thì tôi thấy rằng không ai thích drama cả.
Có ai chia sẻ rằng đã từng sợ Mai Ngô?
Có. Ban đầu mọi người cảm thấy tôi như vậy nên không dám nói chuyện. Sau 5-6 ngày sau mọi người mới tụm lại. Và trong suốt chương trình mọi người cũng bắt đầu nói: "Em thấy chị không giống như trên truyền hình thực tế", "Ở ngoài chị rất dễ thương",... Đó là những gì mọi người nhận xét về tôi trước và sau khi tiếp xúc.
Có phải vì đã chịu nhiều "gạch đá" nên bạn mới thu mình, hay vì muốn xây dựng hình ảnh nền nã để đúng chất hoa hậu?
Hiện tại, tôi nghĩ thay vì cái bĩu môi thì mình cười, nó sẽ dễ sống hơn. Và tôi nghĩ là trong cuộc thi hoa hậu, mọi người thích nụ cười, nên tôi cũng hướng tới điều đó.

Hơn hết, khi cười tôi sẽ nhận được năng lượng tích cực và tôi cũng muốn truyền năng lượng tích cực đó cho mọi người. Khi tham gia MGV, không có drama gì hết, bản thân thấy rất nhẹ nhàng so với các cuộc thi khác. Không phải đấu đá, không có những khó khăn, cản trở như các cuộc thi trước. Ở đây mọi người giúp đỡ Mai và tôi cũng giúp đỡ mọi người.
Dì Dung từng nhận xét Mai Ngô rất hiền, không giống trên mạng, ngoài đời dì Dung nói gì với Mai?
Khi vào vòng phỏng vấn kín, chị Dung có chia sẻ về những vấn đề đang gặp với Mai Ngô khi tôi out top 10 Best Swimsuit. Bên cạnh đó, chị Dung có giao lưu để biết thêm về con người của tôi. Từ đó chị Dung thấy được một cô gái khác với những gì chị đang tưởng tượng.

Chị Dung khẳng định tôi là một người ấm áp và tôi phải mạnh mẽ để vượt qua những lúc khó khăn. Khi tôi nghe được những điều đó thì tôi cảm thấy được yêu thương.

Sau cuộc thi, chị Dung cũng có nói điều đó trực tiếp với tôi. Và tôi rất vui khi từng ngày mọi người có nhìn nhận khác về mình, đúng với con người của Mai Ngô chứ không phải những điều người khác xây dựng cho tôi.
Mai Ngô có thể chia sẻ về phần phỏng vấn kín tại MGV 2022?
Sau khi Best Swimsuit vừa xong, chị Dung bảo là: "Trời ơi, cho em out xong cộng đồng mạng tấn công bọn chị dữ". Chị cũng nói thêm rằng nhờ vậy mới có thể thấy fan rất yêu thương Mai Ngô, lúc nào cũng sẵn sàng đứng lên để bảo vệ mình. Chị Dung còn hỏi Mai: "Out top có buồn không?", và hỏi rất nhiều điều quan tâm đến tôi.

Nhìn chung, nhà Sen Vàng rất quan tâm thí sinh và đặc biệt là chăm sóc thí sinh rất tốt. Tôi cũng được hỏi về khả năng tiếng Anh. Bên cạnh đó BGJ cũng hỏi thăm về lý do tôi nghỉ làm 4-5 năm. Về phần phỏng vấn kín, tôi được hỏi nhiều để mọi người chia sẻ cũng như hiểu thêm về hoàn cảnh, gia đình mình.
picture

Tôi rất vui khi từng ngày mọi người có nhìn nhận khác về mình, đúng với con người của Mai Ngô chứ không phải những điều người khác xây dựng cho tôi.

Mai Ngô

Sao Việt

Logo VieZ

Dù điềm tĩnh hơn nhưng vẫn rất "lỳ"

Sau hành trình tại MGV 2022, Mai Ngô được và mất những gì?
Đối với MGV 2022, Mai Ngô được hết (cười). 

Tôi thấy bản thân "thắng cả", về mọi thứ và thắng luôn danh hiệu Á hậu 4. Tôi thấy đây là phần thưởng rất lớn so với mình, trước giờ tôi chưa có được danh hiệu lớn như vậy trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, tôi có được tình yêu thương của khán giả. 

Mục đích Mai đến với MGV đó chính là chinh phục tình cảm, sự yêu quý của khán giả. Tôi muốn khẳng định lại một hình ảnh Mai Ngô không phải như khán giả nghĩ và tôi đã làm được. Mai cũng không phải tốn quá nhiều chi phí khi nhận được sự hỗ trợ từ rất nhiều nhà thiết kế, các anh chị trong nghề. Team makeup cũng vậy, họ chăm sóc cho mình rất kỹ càng. Tôi thấy đây là sự trở lại đúng thời điểm, giống như mình gặp vận may vậy.
Có tin đồn rằng sau mỗi vòng thi, Mai đều bị mất đồ, sự thật thế nào?
Bởi vì tôi thi quá nhập tâm, với lại bỗng dưng đăng quang nên không có ai giữ đồ giùm mình hết (cười). 

Thế là lúc đi về mất đôi giày với áo khoác. Hôm đó đi về bằng xe máy, dù lạnh lắm nhưng mà ấm lòng (cười).
Nếu Mai Ngô không đạt danh hiệu Á Hậu 4 tại MGV 2022?
Mục tiêu của Mai là hành trình 5 năm, khi gần đến ngày chung kết mọi người rất hưởng ứng. Từ lúc Mai đăng ký tham gia có nhiều ý kiến cho rằng: "Đi thi làm gì vậy?" hoặc "Nhan sắc này cũng đi thi Hoa hậu được hả?", mọi người body shaming mình khá nhiều. 

Nhưng đến thời điểm cuối, khi livestream có rất nhiều bình luận: "Ngô Thị Quỳnh Mai - 117". Khi đó tôi thấy mình đã đạt được hành trình 5 năm, bản thân đã chinh phục được nó. Từ việc mọi người phản đối mình đi thi đến việc ủng hộ Mai Ngô thành Hoa hậu là cả một vấn đề. Thế nhưng, Mai Ngô đã làm được, tôi cảm thấy rất tự hào. Đó cũng là động lực để tôi bước lên sân khấu và tỏa sáng.
Trước khi "thao túng tâm lý" khán giả, khi còn bị phản đối, nhận bình luận tiêu cực, bạn cảm thấy thế nào?
Lúc đó tôi rất "lỳ", tôi vẫn là Mai Ngô của 5 năm trước. Tôi đã sử dụng cái "lỳ" của quá khứ để trải qua giai đoạn đó và tôi biết mình cần phải làm gì. Mai cũng may mắn có ekip hỗ trợ nên hình ảnh và câu chuyện của Mai được chỉn chu hơn rất nhiều so với những thời gian thi trước đó. Đến thời điểm hiện tại, tôi có được sự hỗ trợ của mọi người nên cảm thấy rất tự tin.
Có thể chia sẻ về những dự án sắp tới của Mai Ngô?
Thật ra dự án âm nhạc của tôi đã được chuẩn bị từ đầu năm, với mong muốn mỗi tháng cho ra một MV. 

Thế nhưng, tôi thấy sản phẩm đầu tiên chưa đạt như những gì bản thân mong muốn. Bên cạnh đó là cũng những cản trở về kinh tế, tài chính nên chưa thể thực hiện.

Lúc MGV 2022 khởi động, tôi đã lấy hết can đảm đi thi, vì biết đâu Mai Ngô sẽ gỡ gạc lại được hình ảnh. Đó là tiền đề để sau này tôi đi xin tài trợ hoặc làm show cũng được khán giả đón nhận nhiều hơn. Và đúng như tôi nghĩ, đến với Miss Grand đó là cơ hội lớn và tôi đã thành công chinh phục được danh hiệu hiện tại.
Cảm ơn Mai Ngô vì những chia sẻ trên!

Mai Ngô sinh năm 1995, là người mẫu chuyên nghiệp. Cô từng gây tiếng vang khi tham dự The Face mùa đầu tiên và nhanh chóng thu về lượng fan hùng hộ. Mới đây, Mai Ngô chính thức trở thành Á hậu 4 của Miss Grand Vietnam 2022.

Khi các á hậu hóa thân Startup, Mai Ngô thuyết phục nhà đầu tư ra sao để gọi vốn làm MV cùng Lona?

Có thể không đạt ngôi vị cao nhất, nhưng Mai Ngô luôn là "thánh" meme được dân tình yêu thích

Mai Ngô chính thức lên tiếng bênh vực Lona Kiều Loan trước "bạo lực mạng xã hội"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ