‘Mai’ của Trấn Thành lọt top 20 phim có doanh thu cao nhất toàn cầu

Không chỉ dẫn đầu thị trường trong nước, phim 'Mai' còn đạt thành tích ấn tượng ở thị trường quốc tế.

Phim Mai của Trấn Thành là phim Việt đầu tiên thu được 1 triệu USD (hơn 23 tỉ đồng) trong tuần mở màn tại thị trường hải ngoại.

Theo Deadline, doanh thu Mai tại Bắc Mỹ (Mỹ, Canada) đạt 917.000 USD. Còn tại 8 thị trường châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Cộng hòa Séc, Slovakia và Ba Lan), phim kiếm thêm khoảng 133.000 USD. Tuy vậy, khán giả của "Mai" dường như chủ yếu là người Việt.

mai cua tran thanh lot top 20 phim co doanh thu cao nhat toan cau - anh 0
Cùng với doanh thu 520 tỷ đồng ở Việt Nam, Mai lọt top 20 phim có doanh thu toàn cầu cao nhất trong bốn tháng đầu năm.

Theo nền tảng Box Office Mojo, tính tới 4/4, Mai đang đứng thứ 17 trên bảng xếp hạng phim có doanh thu cao nhất thế giới năm 2024. Phim thu 22,24 triệu USD tương đương khoảng 556 tỷ đồng, trong đó có khoảng 520 tỷ đồng doanh thu từ thị trường trong nước.

Việc một bộ phim Việt Nam vào danh sách những phim có doanh thu cao nhất thế giới là một tín hiệu đáng mừng với nền điện ảnh nước nhà. Trong danh sách này, Mai chỉ xếp sau 4 bộ phim khác đến từ châu Á là Exhuma (Hàn Quốc), Haikyu!! The Movie: Decisive Battle at the Garbage Dump, Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba - To the Hashira TrainingMobile Suit Gundam Seed Freedom (cùng của Nhật Bản).

mai cua tran thanh lot top 20 phim co doanh thu cao nhat toan cau - anh 0
Mai nhận điểm khán giả khá cao nhưng chưa có đủ dữ liệu để tổng hợp từ giới phê bình

Tuy nhiên, bảng xếp hạng của Box Office Mojo không lấy số liệu từ các tác phẩm điện ảnh Trung Quốc. Vì vậy, vị trí thực của Mai trên phòng vé thế giới sẽ còn phải tụt vài bậc nữa nếu tính thêm thị trường này.

Đồng thời, quý 1 cũng thường là giai đoạn thấp điểm của làng phim Hollywood, với không quá nhiều dự án lớn được ra mắt. Thứ hạng của Mai sẽ sớm bị đẩy xuống dưới khi các ông lớn tung ra những "con át chủ bài" của mình trong mùa bom tấn hè sắp tới.

Trấn Thành cover ‘Sau Lời Từ Khước’: ‘Nghe vui chứ không hay’

Phim Việt đầu 2024: Từ thắng đậm đến thua đau!

Phim 'Mai' của Trấn Thành thu triệu đô ở hải ngoại

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ