Madihu làm MV nhạc R&B lấy cảm hứng từ phim hoạt hình, Vũ là cameo

Chia sẻ

Madihu trở lại cùng ca khúc mới “Không Còn Em”. MV ca khúc có sự xuất hiện của Vũ. - người vừa đồng hành cùng Madihu trong bản hit “Vì Anh Đâu Có Biết”.

Không Còn Em vẫn chứa đựng chất thơ trong âm nhạc của Madihu, chậm rãi đưa người nghe đến với không gian cảm xúc trầm lắng và phiêu du. Nội tâm đầy mâu thuẫn của một người khi "không còn em" chính là nguồn cảm hứng để Madihu viết nên ca khúc này.

Từ "không" được lặp lại nhiều lần trong bài hát, như cách "anh" tự nhủ với bản thân mình không được nhớ, không đợi chờ hay mơ mộng. Thực tế, dù biết rằng "em xa vời", dù biết "tình yêu không như vần thơ", anh và "con tim vẫn chờ", vẫn nhen nhóm hy vọng và chưa thể hết vấn vương.

madihu lam mv nhac r and b lay cam hung tu phim hoat hinh vu la cameo - anh 0
Madihu chính thức trở lại cùng ca khúc mới “Không Còn Em”.

Madihu vẫn "cân" hết vai trò từ người sáng tác, nhà sản xuất đến ca sĩ thể hiện bài hát. Nếu như âm thanh kèn saxophone tạo nên điểm nhấn khó phai cho ca khúc Có Khi, thì ở Không Còn Em, Madihu sử dụng tiếng piano trong đoạn chuyển của bài hát để đẩy cảm xúc người nghe lên cao trào.

madihu lam mv nhac r and b lay cam hung tu phim hoat hinh vu la cameo - anh 0
MV Không Còn Em là câu chuyện về chuyến du ngoạn của Madihu, cùng “những người bạn đặc biệt”. Họ khoác lên mình những trang phục với màu sắc khác nhau, với tính cách đối lập nhau và còn có phần cường điệu. Nhưng lạ thay, cả anh và những người bạn ấy đều có một điểm chung - vết sẹo dưới mắt phải.

Về sau, người xem mới ngỡ ngàng khi nhận ra rằng, vẫn còn một người bạn thứ tư đã ở trong cốp xe suốt cả quãng đường. Có lẽ, họ cũng chính là một phần của Madihu, đại diện cho những cảm xúc bên trong anh: Vui vẻ, giận dữ, sợ hãi...

Khán giả tinh ý nhận ra rằng, trong tác phẩm này Madihu đã lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình Inside out: "Những nhân vật ngoài Madihu lấy cảm hứng từ những cảm xúc lõi trong bộ phim Inside Out để thể hiện niềm vui (màu vàng), sự giận dữ (màu đỏ), sự sợ sệt (màu tím) và nỗi buồn (màu xanh). Khi "không còn em", anh vờ như hứng khởi, du lịch khắp nơi, làm trò hề bên bạn bè vì tưởng đã quên em.

Nhưng một chút lặng im của những cảm xúc kia mới làm anh nhận ra mình vẫn còn nhớ em, vẫn hững hờ, vẫn... chờ. Để rồi khi đối diện với nỗi buồn (thả bạn ấy ra khỏi cốp xe), ngồi bên nhau và chấp nhận nhau thì anh mới thật sự vui, thật sự quý trọng lại hoàng hôn kia và chắc là bước tiếp được."

madihu lam mv nhac r and b lay cam hung tu phim hoat hinh vu la cameo - anh 0
Khán giả tinh ý bình luận bên dưới MV của Madihu.
madihu lam mv nhac r and b lay cam hung tu phim hoat hinh vu la cameo - anh 0
Người xem ngỡ ngàng khi nhận ra rằng, vẫn còn một người bạn thứ tư đã ở trong cốp xe suốt cả quãng đường.

Đến cuối MV, Madihu mỉm cười, cùng mọi người nhìn về bãi biển xanh trong, như thể đã học được cách chấp nhận nỗi buồn bên trong mình, chấp nhận rằng hiện thực này "không còn em" nữa.

Khi Madihu ghé vào tiệm tạp hóa của ông chủ Vũ., hình ảnh các kệ hàng đầy màu sắc, sự tinh nghịch của những vị khách, đều mang đến cảm giác gần gũi, mộc mạc. Đây có lẽ là phân cảnh tươi sáng hiếm hoi giữa chuyến đi mang nhiều suy tư.

madihu lam mv nhac r and b lay cam hung tu phim hoat hinh vu la cameo - anh 0
MV ca khúc có sự xuất hiện của Vũ. - người vừa đồng hành cùng Madihu trong bản hit “Vì Anh Đâu Có Biết”.
madihu lam mv nhac r and b lay cam hung tu phim hoat hinh vu la cameo - anh 0
Vũ. cùng Madihu vẫn thường xuất hiện trong các sản phẩm của nhau, như “Có Em”, “Vì Anh Đâu Có Biết”, “Cô Ta”.

Madihu tên thật là Chí Phong, sinh năm 1994, nghệ danh lấy cảm hứng từ nơi anh sinh ra: Mai Dịch (Hà Nội), viết tắt từ cụm "Mai Dịch Hood". Các tác phẩm đã ra mắt: Vì Anh Đâu Có Biết, Có Em, Cô Ta...

"Phi Hành Gia Heo" Vũ công bố ca khúc trong album: Có cả Phúc Du cùng một cái tên lạ

“The Masked Singer Vietnam" lộ diện: Phi Hành Gia Heo chính là Vũ

Chuyện chuyển hướng làm ca sĩ, Vương Anh Tú nói gì?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ