Lyle, Chú Cá Sấu Biết Hát - Phim hoạt hình về tình thân, tình bạn

Chia sẻ

Lyle, Chú Cá Sấu Biết Hát xoay quanh mối quan hệ gia đình và bạn bè.

Vừa ra rạp, bộ phim đã nhận điểm 93% Audience Score trên Rotten Tomatoes cùng nhiều review tích cực trên thế giới. 

CỐT TRUYỆN GẦN GŨI

Câu chuyện bắt đầu khi gia đình nhà Primm: bố (Scoot McNairy), mẹ (Constance Wu) và cậu con trai Josh (Winslow Fegley), chuyển đến khu nhà mới tại Phố East 88th ở New York (Mỹ). Ở môi trường mới, Josh gặp khó khăn trong việc thích nghi và kết bạn.

Vào một ngày nọ, Josh phát hiện hiện ra Lyle - một chàng cá sấu mê tắm rửa, thích trứng cá muối và yêu âm nhạc đang sống ngay trên gác mái. Từ đó, cả hai bắt trở thành bạn tốt của nhau. Lyle cũng dần chinh phục được tình cảm của ông bà Primm và làm cho cuộc sống nhàm chán của cả gia đình phong phú hơn.

lyle chu ca sau biet hat phim hoat hinh ve tinh than tinh ban - anh 0
"Khách trọ" trên gác mái nhà Primm
lyle chu ca sau biet hat phim hoat hinh ve tinh than tinh ban - anh 0
Lyle thay đổi cuộc sống của gia đình Primm

Chẳng lâu sau đó, cuộc sống của Lyle bị ông hàng xóm Grumps đe dọa. Gia đình Primm buộc phải kết hợp với ông chủ cũ của Lyle là Hector P. Valenti (Javier Bardem) để cho cả thế giới thấy giá trị tình thân và khả năng đặc biệt của chàng cá sấu này.

lyle chu ca sau biet hat phim hoat hinh ve tinh than tinh ban - anh 0
Ngoại hình gây chú ý của chàng ca sĩ

Nội dung và thông điệp trong Lyle, Chú Cá Sấu Biết Hát khá nhẹ nhàng, vừa vặn với một bộ phim thiếu nhi để khán giả nhỏ đủ hiểu và cũng không làm người lớn thấy quá nhàm chán.

CÁCH KỂ CHUYỆN THÚ VỊ

Điểm nổi bật của bộ phim là sự kết hợp nhiều thể loại từ ca nhạc, hài hước đến hoạt hình máy tính.

lyle chu ca sau biet hat phim hoat hinh ve tinh than tinh ban - anh 0
Giọng hát của Lyle được lồng tiếng bởi Shawn Mendes

Bên cạnh yếu tố tình cảm mang tính giáo dục cao, tâm điểm bộ phim chính là âm nhạc. Lyle không chỉ là chú cá sấu biết hát mà còn hát rất hay. Phần âm nhạc trong phim thiên về những ca khúc tươi vui, sôi động và ý nghĩa được trình bày bởi nam ca sĩ Shawn Mendes. Ngoài ra, nhạc phim còn được chắp bút bởi đội ngũ đứng sau thành công của bộ phim nhạc kịch ăn khách The Greatest Showman

lyle chu ca sau biet hat phim hoat hinh ve tinh than tinh ban - anh 0
Bộ phim thích hợp cho gia đình giải trí cuối tuần

Khả năng diễn xuất của các diễn viên mượt mà và được đánh giá cao bởi sự tương tác như "thật" với chú cá sấu 3D.

Tuy nhiên, phim vẫn có điểm trừ. Đó là những nhân vật được làm bằng kỹ xảo vẫn còn trông có vẻ "giả" nhưng nhìn chung vẫn đảm bảo được độ dễ thương của một nhân vật hoạt hình.

Lyle, Chú Cá Sấu Biết Hát do Will Speck và Josh Gordon làm đạo diễn và được chuyển thể cuốn sách dành cho trẻ em của Bernard Waber (xuất bản vào năm 1965). Đây là phần truyện tiếp theo của The House On East 88th Street (xuất bản năm 1962). 

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ