Logo VieZ

Lydapotato: Hành trình truyền cảm hứng trở thành Social Media Manager

"Ly đã tự nâng mức lương của mình từ $300 lên gần $3000 trong vòng 3 tháng, làm việc 15-20 giờ/tuần, nhờ trở thành Social Media Manager." Đây là câu mở đầu đầy cảm hứng được tìm thấy từ trang blog của Lydapotato - một cô nàng Tiktoker 9x đa năng với rất nhiều tips kiếm tiền online dành cho giới trẻ.


Lydapotato: Hành trình truyền cảm hứng trở thành Social Media Manager

Lydapotato là ai?

"Là một cô gái Việt tự do".

Lydapotato tên thật là Phan Nguyễn Tình Gia Ly, du học sinh Việt Nam hiện đang sinh sống tại Canada. Cô bạn 9x tài năng sở hữu kênh Tiktok riêng với gần nửa triệu người theo dõi.

Cô là một trong những Tiktoker, Vlogger được giới trẻ quan tâm trong thời gian gần đây thông qua những video clip, live stream chia sẻ cách kiếm tiền Online trong những ngày Việt Nam giãn cách xã hội

lydapotato hanh trinh truyen cam hung tro thanh social media manager - anh 0
Nguồn: Lydapotato Blog.

Theo chia sẻ, Ly là một cô gái Việt tự do, đã nhảy 2 trường đại học ở Việt Nam, tốt nghiệp đại học ở Mỹ, và hiện tại đang sống ở Canada. Ly tự thú nhận rằng mình chỉ học tiếng Anh ở trường tỉnh, xém bị hạnh kiểm trung bình vì thời cấp 3 ham chơi hơn ham học, rớt trường đại học yêu thích và rớt phỏng vấn du học Mỹ đến tận 2 lần. 

Tuy nhiên, với rất nhiều những "cú ngã" trong quá khứ giờ đây Ly đã có thể tự hào vì những nỗ lực của mình được đền đáp đầy xứng đáng. Cuộc đời cô như được lật sang trang mới khi đăng chiến thắng giải nhất các cuộc thi về kinh doanh ở Mỹ.

Từ bước đà này, Ly được khen thưởng về thành tích học tập và được mời dự ăn trưa với tỉ phú Walter Scott Jr. cùng các sinh viên xuất sắc khác. Sau đó, Ly tốt nghiệp với tấm bằng Cử Nhân Quản Trị Kinh Doanh với hai chuyên ngành là Entrepreneurship và Marketing ở University of Nebraska at Omaha.

Đây là một trong những lý do giúp hot Tiktoker ươm mầm những khát khao muốn truyền cảm hứng và động lực cho nhiều bạn trẻ. 

Lý do gì để Ly bén duyên trở thành người truyền cảm hứng?

Vì một số lý do, Lydapotato từ bỏ mọi thứ đã gầy dựng hơn 3 năm ở Mỹ để chuyển qua Canada, bắt đầu mọi thứ từ con số 0. Đồng thời trong lúc dịch bệnh, du học sinh chật vật vì lockdown, doanh nghiệp lao đao do đóng cửa... thì Ly đã may mắn đi đúng hướng, chọn một công việc làm online.

Đó là Social Media Manager - quản lý mạng xã hội cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Ban đầu cô nàng 9x nhận công việc với mức lương $300/tháng và đã nhanh chóng nâng lên gần $3000 sau 3 tháng nỗ lực làm việc.

Đây cũng là lúc cô nàng bắt đầu có suy nghĩ muốn chia sẻ hành trình trở thành người lớn, cuộc sống du học sinh, những khó khăn ở nước ngoài, và quá trình định hướng tương lai trên các mạng xã hội từ năm 2020.

Khi đó Ly chẳng biết phải bắt đầu xây dựng kênh mình từ đâu. Du học? Phát triển bản thân? Cải thiện tiếng Anh? Định hướng tương lai? Vì với Tiktoker này cái nào nghe qua cũng khó và có vẻ xa vời, nhưng cuối cùng thì một cô gái đến từ tỉnh lẻ Đồng Nai đã có thể làm được, tại sao bạn lại không?

Lý do này thôi thúc cô trở thành Content Creator, để chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng và mong muốn giúp đỡ các bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.   

lydapotato hanh trinh truyen cam hung tro thanh social media manager - anh 0
Nguồn: Lydapotato Blog

Đoạn đường chông gai, nhưng ai cũng sẽ làm được

Để bắt đầu hành trình này, cô nàng đã thử rất nhiều cách khác nhau để xây dựng nội dung và thương hiệu cá nhân trên các nền tảng social media.

Cô làm Youtube, Instagram và Facebook nhưng không thành công. Chỉ đến khi bắt đầu đăng video lên TikTok thì mới phát triển nhanh và có một lượng người theo dõi tốt. Có thể nói để đạt được những kết quả này, trong mỗi bước đi của Ly đều có những chiến lược và kèm theo rất nhiều kiên trì, cố gắng. 

Sở hữu kênh Tiktok với gần 500 ngàn lượt theo dõi, cô đã định hướng đúng thương hiệu cá nhân của chính mình. Ngoài ra, kênh của cô nàng thường chia sẻ những video ngắn về cách kiếm tiền online mà không cần vốn, cuộc sống của du học sinh, luật hấp dẫn để đạt được những điều mình muốn...

lydapotato hanh trinh truyen cam hung tro thanh social media manager - anh 0
Một Lydapotato đời thường.

Với nội dung dí dỏm, ngôn ngữ gần gũi, sinh động đời thường nên kênh của Ly thu hút rất nhiều người quan tâm. Khi nhận thấy những tín hiệu tốt từ kênh Tiktok, Ly đặt mục tiêu kiếm tiền cho bản thân đầu tiên là 50 triệu/tháng rồi sau đó đến 100 triệu/tháng thông qua kênh của chính mình.

Không dừng lại ở đó, Ly còn bán các khoá học về Social Media Manager, hay kiếm tiền Online từ các nền tảng như Etsy, Fiverr cho người mới bắt đầu... Còn bất ngờ hơn, nhà sáng tạo nội dung này sở hữu một group Facebook với gần 36 ngàn người tham gia với mục đích chia sẻ, phát triển bản thân và giúp nhau cùng tiến.

Thỉnh thoảng Ly chia sẻ những lời cảm ơn của các bạn ở khắp nơi gửi về vì nhờ biết được những điều Ly chia sẻ mà các bạn đã "phá bỏ được tổ kén" của chính mình. 

Trong mỗi live stream, cô luôn tự nói rằng mình không hề giấu nghề, biết gì chỉ nấy vì Ly hiểu rõ những khó khăn của người mới bắt đầu. Cô nàng luôn đề cao khả năng cố gắng, tự tìm tòi để dù không có điều kiện thì vẫn có thể vươn lên phát triển bằng năng lực và tư duy của chính mình.

Những điều Ly khát khao cho đi, những giá trị mà Ly tìm thấy có lẽ phần nào đã lan toả được rất nhiều năng lượng và truyền cảm hứng cho giới trẻ. tin rằng chỉ cần bạn hoàn toàn nỗ lực, bạn sẽ tìm được cách hoá giải vấn đề của chính mình và vươn lên thật rực rỡ... giống như Ly!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ