Ly kỳ quá trình thai nghén ý tưởng "Red"

Ra mắt tại Nhật Bản vào hồi tháng 8, "One Piece Film Red" nhanh chóng trở thành hiện tượng phòng vé toàn cầu.

  Khi những thông tin đầu tiên về One Piece Film Red được tiết lộ, tác giả bộ truyện gốc - nhà sáng tạo Eiichiro Oda đã chia sẻ trên mạng xã hội: "Chúng tôi đang làm phim điện ảnh mới! RED. Tôi đã quá chán việc vẽ các ông già huyền thoại rồi. Lần này hãy cho tôi vẽ một cô gái đi. "Đây chính là nhân vật chúng ta muốn tạo ra".

ly ky qua trinh thai nghen y tuong red - anh 0

"Mọi thứ bắt đầu như thế đó. Bạn có biết đạo diễn vĩ đại Goro Taniguchi, người đang ấp ủ những điều cực kỳ khác biệt cho phần phim này, thực ra chính là người đầu tiên trên thế giới đưa Luffy vào anime không? Bây giờ, chúng tôi đang có rất nhiều bất ngờ cho bạn đó! Chính là phim điện ảnh mới RED. Hãy cứ để trí tưởng tượng bay cao khi bạn chờ đợi bộ phim này nhé!"    

Đạo diễn Taniguchi chia sẻ: "Tôi rất ngạc nhiên khi nhận được lời đề nghị làm đạo diễn cho phim điện ảnh One Piece sau 20 năm. Mục tiêu của tôi là tạo ra một bộ phim mà khán giả có thể hoàn toàn hiểu và thoải mái thưởng thức dù đây là bộ phim One Piece duy nhất mà họ từng xem. Bộ phim là lịch sử của ngài Oda, người đã đứng trên đỉnh ngành công nghiệp manga suốt 20 năm, và cũng là lịch sử của tôi, người đã góp mặt trong nhiều tác phẩm anime. Tôi hy vọng các bạn cũng sẽ là nhân chứng cho lịch sử của chúng tôi".

Là một đạo diễn manga với gia tài tác phẩm vô cùng đồ sộ, đạo diễn Taniguchi sở hữu phong cách riêng khiến ông giữ vững chỗ đứng của mình trong ngành công nghiệp không ngừng phát triển này. Mỗi tác phẩm của đạo diễn Taniguchi đều ẩn chứa những thông điệp xã hội sâu sắc.  

ly ky qua trinh thai nghen y tuong red - anh 0

Nói về tư tưởng mình đặt vào One Piece Film Red, vị đạo diễn cho biết: "Thực ra mà nói, là một nhà sáng tạo, tôi nghĩ rằng đó là điều mình không nên làm. Bởi vì nếu mọi chuyện không suôn sẻ, rất có thể tư tưởng của tôi sẽ can thiệp và làm chệch hướng thế giới One Piece. Với tất cả các tác phẩm mình thực hiện, tôi luôn giữ vững lập trường như vậy. Tôi cho rằng chỉ cần mình đối mặt với chủ đề một cách nghiêm túc nhất có thể, thì thành quả ở khoảnh khắc đó cũng sẽ thể hiện rõ tư tưởng của tôi. Với tôi, đó là cách lý tưởng nhất để truyền tải một thông điệp".

Với nhân vật trung tâm là cô nàng diva Uta - con gái của Shanks tóc đỏ, One Piece Film Red đã chọn hướng tiếp cận hoàn toàn khác so với những phim điện ảnh One Piece trước đây. Vẫn còn đó những màn combat rực lửa, những món hài đặc trưng, nhưng One Piece Film Red đi theo một chủ đề khác: âm nhạc.

Lần đầu tiên, các fan của One Piece được thưởng thức một tựa phim điện ảnh trong loạt phim với nhiều âm nhạc đến vậy. Tổng cộng 7 bài hát được đan xen trong suốt bộ phim, mang đến một bữa tiệc âm nhạc thực sự tại rạp chiếu, đúng với concept một buổi biểu diễn âm nhạc hoành tráng. Đặc biệt, các bài hát trong One Piece Film Red được thể hiện bởi giọng ca Ado (lồng tiếng hát cho nhân vật Uta) đều có chất lượng xuất sắc.

ly ky qua trinh thai nghen y tuong red - anh 0

Loạt nhạc phim đã đánh chiếm hàng loạt bảng xếp hạng tại Nhật Bản ngay khi ra mắt. Trong tổng kết cuối năm của nền tảng Spotify, album nhạc phim One Piece Film Red cũng lọt top các album được nghe nhiều nhất năm.

Tại Việt Nam, One Piece Film Red cũng nhận nhiều lời khen cho phần âm nhạc, cũng như tạo ra cơn sốt phòng vé rất ấn tượng. Là phần phim One Piece đầu tiên được chiếu ở các định dạng đặc biệt như IMAX và 4DX bên cạnh định dạng 2D truyền thống, phim mang đến trải nghiệm điện ảnh vô cùng ấn tượng tại rạp chiếu.

Review “One Piece Film: Red”: Bản ballad của những tên cướp biển

Ra rạp gặp Black Panther và loạt phim kinh dị sởn ga gà tháng 11 này

"One Piece Film Red" gây sốt phòng vé với doanh thu hơn 2,6 triệu tỷ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ