Lý do LyLy ‘lép vế’ so với Chi Pu khi tham gia trong show Trung

Cùng là nghệ sĩ Việt Nam tham gia show âm nhạc đình đám tại đất nước tỷ dân, nhưng sự quan tâm của khán giả dành cho Chi Pu và LyLy lại có sự chênh lệch đáng kể.

Ngay khi thông tin Chi Pu tham gia Đạp Gió 2023 được công bố, nhiều luồng ý kiến trái chiều nhanh chóng xuất hiện. Bên cạnh những khán giả ủng hộ, nhiều người cũng hoài nghi về khả năng ca hát của Chi Pu khi đối mặt với các giọng ca đình đám xứ Trung. 

Những tranh cãi xoay quanh Chi Pu tiếp tục kéo dài qua từng vòng công diễn. Từ khi tham gia đến khi vào chung kết, Chi Pu nhiều lần lên hot search (xu hướng tìm kiếm), trang Weibo của cô cũng phát triển với lượng fans Trung tăng nhanh chóng. 

ly do ly ly lep ve so voi chi pu khi tham gia trong show trung - anh 0
So với LyLy, độ nhận diện tại đất nước tỉ dân, sự quan tâm của truyền thông và độ thân thiện của các nghệ sĩ nước ngoài dành cho Chi Pu tích cực hơn hẳn. 

Ngược lại hoàn toàn với Chi Pu, LyLy được fan Việt ủng hộ nhiệt tình khi đến với gameshow âm nhạc The Next Stage 2023 được tổ chức bởi đài Tencent, Trung Quốc. Tuy nhiên, sự quan tâm và yêu thích của khán giả tại đất nước tỷ dân dành cho LyLy lại không mấy khả quan. 

ly do ly ly lep ve so voi chi pu khi tham gia trong show trung - anh 0
LyLy được fan Việt ủng hộ nhờ khả năng ca hát lẫn sáng tác.

Theo báo Lao Động, có thể do đặc thù chương trình của Chi Pu và LyLy tham gia có phần khác nhau nên độ nhận diện của họ ở Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng.

2 gameshow mà LyLy và Chi Pu tham gia đều có sự xuất hiện của số đông là các nghệ sĩ Trung Quốc và cũng có các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia khác như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia v.v..

ly do ly ly lep ve so voi chi pu khi tham gia trong show trung - anh 0
 Khán giả xứ Trung bày tỏ sự yêu thích dành Chi Pu. Thậm chí, khán giả Việt bất ngờ vì độ chịu chi của fan Trung dành cho nghệ sĩ đến từ Việt Nam. 

Ngoài ra, cả hai nghệ sĩ Việt Nam đều gặp rào cản về giao tiếp tiếng Trung nhưng mối quan hệ với các nghệ sĩ nước ngoài lại có sự chênh lệch dễ nhận biết.

Ở những tập đầu, Chi Pu chưa hòa nhập tốt với các nghệ sĩ, nhưng càng về sau, cô càng được các "tỷ tỷ" yêu thích. Không chỉ các thành viên chung đội mà đến các nghệ sĩ khác đội, Chi Pu cũng thân thiết đến mức bị khán giả "ghép đôi".

ly do ly ly lep ve so voi chi pu khi tham gia trong show trung - anh 0
Chi Pu được "đẩy thuyền" với Amber. 

Tuy nhiên, phản ứng của các nghệ sĩ tại The Next Stage 2023 dành cho LyLy lại có phần xa cách. Trong một vòng công diễn, khi được yêu cầu đứng lên nếu không muốn chung đội với LyLy, các nghệ sĩ đều đồng loạt đứng và chỉ còn lại duy nhất một thành viên là bạn diễn của LyLy chọn cô.

ly do ly ly lep ve so voi chi pu khi tham gia trong show trung - anh 0
 Biểu cảm của nữ ca sĩ khi đó khá buồn và ngượng ngùng. Một số cảnh ghi hình khác, đại diện Việt Nam cũng ít nói, khó hòa nhập vào các cuộc trò chuyện vì rào cản ngôn ngữ.

Lyly - tên thật là Nguyễn Hoàng Ly, sinh năm 1996, đến từ Đà Nẵng. Nữ ca sĩ nổi lên với bản hit 24H.

Chi Pu - tên thật là Nguyễn Thùy Chi, là một nữ ca sĩ, diễn viên, người dẫn chương trình, người mẫu ảnh và nhà sản xuất thu âm người Việt Nam. Cô được công chúng biết đến sau khi lọt vào Top 20 Miss Teen Việt Nam 2009. 

Chi Pu, Lyly 'Cbiz tiến': Lối thoát của ca sĩ Việt?

LyLy tham gia 'The Next Stage 2023' cùng Ningning (aespa)

Sau 'Đạp Gió' 2023, Chi Pu tiếp tục quảng bá Việt Nam tại Trung Quốc

Chia sẻ